Mắm ruốc xào thịt – Cách làm đặc sản Huế thơm ngon chuẩn vị | Daisudaiduongxanh

Địa Điểm 0 lượt xem

Thịt chiên nước mắm

Đến Huế mà không nếm thử đồ ăn Thịt chiên nước mắm Tất nhiên đó là một thiếu sót rất lớn. Đặc biệt, bạn có thể tự tay làm mắm ruốc ngon không kém gì đặc sản Huế chính hiệu. Có nhiều cách chế biến món ăn, nhưng bài viết dưới đây sẽ giới thiệu hai phương pháp phổ biến nhất.

1. Hướng dẫn làm món thịt heo chiên nước mắm

1.1 Thành phần

  • Thịt xông khói: 700 g
  • Nước mắm: 30 g
  • Sả: 2 cây hoặc 200g sả xay sẵn
  • Ớt: 1-2 tùy gia vị thích ăn
  • Hành tím, tỏi khô: mỗi thứ 1 củ
  • Gia vị: đường, mắm, muối, hạt nêm …

Thịt chiên nước mắm

Một số lưu ý khi chọn nguyên liệu: Bạn nên chọn thịt ba chỉ vì thịt mềm, nhiều nạc và mỡ để món ăn đậm đà và thơm hơn. Nếu không tìm được thịt lợn, bạn có thể thay thế bằng thịt vai hoặc thịt mông nhé!

1.2 Nguyên liệu chế biến

  • Bước 1: Bạn rửa sạch thịt với nước muối, sau đó thái miếng vừa ăn. Sả, tỏi băm hoặc tiêu tươi.
  • Bước 2: Ướp nửa bụng heo với sả, tỏi và tiêu. Sau đó nêm một chút nước mắm để thịt ngon hơn. Ướp trong 5 đến 10 phút.

Thịt chiên nước mắm

1.3 Cách nấu thịt ba chỉ chiên nước mắm

  • Bước 1: Phi thơm tỏi, hành tím và sả đã xay nhuyễn.
  • Bước 2: Khi hành tỏi dậy mùi, bạn cho thịt ba chỉ vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại.
  • Bước 3: Trộn đều nước mắm với thịt đã chuẩn bị ở trên. Đừng quên nêm mắm, muối, đường hoặc hạt nêm để món ăn được hợp khẩu vị hơn. Thường thì thịt ngâm mắm các bạn không nên nêm quá nhiều gia vị, cẩn thận sẽ bị mặn.
  • Bước 4: Trong trường hợp này, bạn có thể thêm 1 – 2 thìa nước lọc, bắc chảo lên bếp và đảo đều tay cho đến khi món ăn sánh lại.

Thịt chiên nước mắm

Bạn có thể tự chế biến món ăn trong một vài bước đơn giản Thông số màu sắc Đã nổi tiếng. Nếu có cơ hội đến đây, bạn nhất định phải thử qua món cá chiên nước mắm nhé!

2. Cách làm món thịt băm chiên nước mắm

2.1 Thành phần chuẩn bị

  • Nạc vai hoặc thăn lợn (tầng trước): 700 g
  • Nước mắm: 30 g
  • Sả: 2 cây hoặc 200 g sả cắt sẵn
  • Ớt: 1-2 tùy gia vị thích ăn
  • Hành tím, tỏi khô: mỗi thứ 1 củ
  • Gia vị: đường, mắm, muối, hạt nêm …

Thịt chiên nước mắm

2.2 Nguyên liệu chế biến

Về cơ bản, món thịt băm chiên nước mắm cũng tương tự như cách trộn với thịt heo. Đầu tiên, bạn cần ngâm thịt băm trước cùng với ớt, sả, hành tím và tỏi khô, sau đó nêm một chút nước mắm cho thịt nhanh thấm. Ướp trong 5 đến 10 phút.

2.3 Cách nấu món thịt băm chiên nước mắm

  • Bước 1: Phi thơm tỏi, hành tím và sả đã xay nhuyễn.
  • Bước 2: Khi hành tỏi dậy mùi, cho thịt băm vào nấu trên lửa nhỏ.
  • Bước 3: Cho toàn bộ phần nước mắm đã pha sẵn vào trộn đều với thịt. Đừng quên nêm mắm, muối, đường hoặc hạt nêm để món ăn được hợp khẩu vị hơn.
  • Bước 4: Đậy nắp trong khoảng 3 phút trước khi nếm. Nếu bạn thích ăn cay, hãy trộn thêm ớt băm, món ăn sẽ càng đặc biệt hơn.

Thịt chiên nước mắm

3. Cách bảo quản mắm chiên?

Muốn nước mắm để được lâu hơn thì ngay từ khi nấu, bạn nên vặn chặt món ăn một chút. Sau đó, cho thực phẩm vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Đồng thời, khi ăn chỉ nên lấy lượng vừa ăn, tránh nấu lại.

Ăn kèm với dưa chuột hoặc cà chua sẽ khiến món ăn càng thêm ngon. Không ngoa khi nói rằng đó là mắm tép chưng thịt Món ăn ngon ở Huế Nó là rất phổ biến trong số các khách du lịch thú vị nổi tiếng.

Thịt chiên nước mắm

4. Du khách nên mua nước mắm Huế ngon ở đâu?

Khi mua nước mắm về làm quà, chắc hẳn nhiều du khách vẫn sẽ băn khoăn không biết nước mắm ở đâu ngon và có đúng hương vị ở Hugh. Vì vậy, hãy cùng điểm qua danh sách các cửa hàng được review nhiều nhất dưới đây:

  • Nước mắm Cori Huế: Quán nổi tiếng với nhiều loại mắm như mắm tôm, mắm tôm chua, mắm cà chua, mắm cá cơm được du khách rất ưa chuộng. Giá một chai khoảng 35.000 đồng / chai 500ml.
  • Nước mắm Bà Điều Huế: Đây là một trong những thương hiệu lâu đời nhất và mang tính di sản nhất của Huế. Đặc biệt, Mắm Bà Điều là gia vị quen thuộc cho món bún bò – món ăn này Ăn sáng tại Huế Huế nổi tiếng.
  • Nước chấm De Can: Chợ Đông Ba 2 có địa chỉ dễ tìm ở Trần Hưng Đạo, Phú Hòa, thành phố Huế. Nếu bạn thích ăn cay, nước mắm ở đây sẽ phù hợp với khẩu vị của bạn. Một chai nước mắm có giá khoảng 50.000 đồng / 500ml.

Thịt chiên nước mắm

Đến Huế du lịch không chỉ đơn thuần là thưởng thức những món ăn đặc sản, bạn cần tìm một nơi an toàn và sang trọng để chuyến tham quan được trọn vẹn. Khách sạn Vinpearl Huế Với hệ thống phòng nghỉ 5 sao, dịch vụ cao cấp dành cho bạn và người thân chắc chắn sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Thịt chiên nước mắm

>>> Đặt phòng khách sạn Vinpearl Huế nhanh chóng, giá tốt tại đây

Thịt chiên nước mắm Đây là món đặc sản bình dị nhưng được rất nhiều du khách trên thế giới yêu thích. Với những bí quyết trên, bạn có thể chế biến một bữa ăn ngon cho gia đình và bạn bè.

Xem thêm:

READ  Khám phá vẻ đẹp huyền bí Tháp Chàm Poshanư đến từ đâu? | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud