MẸO BẢO QUẢN TÔM TƯƠI LÂU TRONG TỦ LẠNH MÀ KHÔNG BỊ ĐEN ĐẦU | Daisudaiduongxanh

Tôm tích là một loại hải sản rất quen thuộc, có giá trị dinh dưỡng cao, là nguyên liệu thiết yếu trong nhiều bữa ăn gia đình hay những bữa tiệc lớn. Vậy là bạn đã biết cách bảo quản tôm tươi để tôm không bị chuyển sang màu đen và mất đầu.


Cách bảo quản tôm tươi trong tủ lạnh sẽ giúp tôm không bị các vi khuẩn khác tấn công khiến thịt tôm bị thối, đây là cách bảo quản tôm đơn giản, chất lượng và hiệu quả nhất. Mời các bạn xem bài viết chi tiết bên dưới

1. Cách bảo quản tôm tươi

1.1 Cách bảo quản tôm tươi với số lượng ít?

– Tôm sau khi mua về bạn cạo vỏ, rửa sạch.

– Dùng khay nhựa sạch lớn hoặc hộp bảo quản thực phẩm chuyên dụng để xếp từng con tôm vào hộp.

– Đậy kín nắp hộp và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

– Khi bạn muốn chế biến tôm, hãy lấy tôm ra đúng lượng và cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng trước khi ăn hoặc phơi khô bên ngoài.

READ  Chuỗi Yen Sushi & Sake Pub | Daisudaiduongxanh

– Khi sử dụng tôm, thời gian bảo quản tôm không được lâu hơn 30 ngày để đảm bảo thịt tôm không bị thối.

Bảo quản tôm với số lượng nhỏ

Cách bảo quản tôm tươi với số lượng ít?

1.2 Cách bảo quản tôm tươi số lượng lớn?

– Với số lượng tôm nhiều, bạn nên chuẩn bị một thùng xốp sạch và một lượng đá nhất định khoảng 10 cm dưới đáy thùng.

– Tiếp theo bạn cho từng lớp tôm có độ dày khoảng 10 cm và chế biến cho đến khi hết tôm. Nên có một lớp đá phủ trên thùng xốp.

– Đậy kín nắp hộp xốp, sau đó dùng băng dính dán chặt phần nắp xung quanh hộp xốp để đảm bảo hộp kín, không bị bung ra tránh ảnh hưởng đến quá trình bảo quản và chất lượng của tôm.

– Với số lượng tôm cần bảo quản lớn, bạn phải lưu ý thời gian bảo quản không được lâu vì đá nhanh tan.

Bảo quản tôm tươi số lượng lớn

Bảo quản tôm tươi số lượng lớn

2. Cách bảo quản tôm đã chế biến trong ngày

Tuyến 1

– Tôm sau khi mua về bạn cắt bỏ đầu và chân tôm, rửa sạch và thấm khô.

– Chuẩn bị hộp bảo quản thức ăn khô sạch sẽ, sau đó xếp từng con tôm vào hộp.

– Đậy kín nắp hộp và cho vào tủ lạnh.

Bảo quản tôm tươi trong ngày

Bảo quản tôm tươi đã chế biến trong ngày

Tuyến đường 2

– Rửa sạch tôm tươi, sau đó bóc vỏ tôm và ướp tôm với một số gia vị.

READ  Làng bích họa Tam Thanh | Daisudaiduongxanh

– Cho từng con tôm vào hộp bảo quản thực phẩm

– Đậy chặt nắp và bảo quản trong tủ lạnh

Bảo quản tôm tươi trong ngày

Bảo quản tôm tươi đã sơ chế trong ngày bằng cách bóc vỏ

3. Cách bảo quản vỏ tôm?

– Tôm tươi sau khi bóc vỏ và rửa sạch nên tách bỏ vỏ tôm để tránh tôm bị ứ nước trong quá trình bảo quản.

– Đặt tôm lên tờ giấy bạc đã gói chặt.

– Cho tôm vào túi hoặc hộp ni lông buộc kín rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

– Với phương pháp bảo quản bằng vỏ tôm, bạn có thể giữ chúng đến 1 tháng.

Cách bảo quản vỏ tôm?

Cách bảo quản vỏ tôm tươi?

4. Cách chọn mua tôm tươi ngon để được lâu.

– Khi chọn mua tôm, bạn nên quan sát toàn bộ đầu, thân và đuôi tôm, tôm tươi thường có thân hơi cong, đầu còn nguyên, tôm dính vào thân là tôm ươn. Để lâu, phần đầu tôm sẽ chuyển sang màu đen.

Chọn mua tôm

Cách chọn mua tôm tươi

– Dùng tay kiểm tra và xoa nhẹ vào thân tôm, nếu tôm tươi thì thịt săn chắc, nếu thịt tôm mềm hoặc mịn chứng tỏ tôm đã bị ươn. Ngoài ra, nếu bạn thấy bên trong vỏ tôm có những hạt sạn giống như hạt sạn thì không nên mua vì khi đó thịt tôm sẽ không ngon và chắc.

– Khi mua tôm nếu thấy đầu tôm có màu đen, không còn tươi, tôm tươi có vỏ ngoài trong suốt và đồng nhất.

READ  Top 10 Đại Lý Sắt Thép Tại Hà Nội Chất Lượng Và Uy Tín Nhất Hiện Nay | Daisudaiduongxanh

Đầu tôm

– Khi cầm tôm trên tay, nếu bạn nhận thấy tôm có độ nhầy nhụa thì không nên mua vì đó là tôm đã để lâu.

– Những con tôm tươi thường bị gập đuôi vào nhau, đuôi xòe ra là tình trạng tôm bị ngâm thuốc bảo quản hoặc tiêm thuốc. Khi tiêm thuốc vào tôm sẽ trông đầy đặn, rất an toàn cho sức khỏe gia đình bạn, vì vậy không nên mua những con tôm này.

– Tôm tươi là những con có phần chân bám chắc vào thân, phần chân tôm không còn dính vào thân và chuyển sang màu đen thì không nên mua.

Chân tôm

Chọn tôm tươi qua chân tôm

5. Làm thế nào để loại bỏ tôm đúng cách?

– Cấp đông và bảo quản tôm đã quan trọng, rã đông tôm để sử dụng còn quan trọng hơn, quá trình này quyết định rất lớn đến độ tươi ngon của thịt tôm trong quá trình chế biến.

– Nếu nấu ngay sau khi vớt ra, bạn nên đổ nước trực tiếp lên phần tôm đông lạnh để tôm nhanh rã đông và chế biến nhanh.

Cách loại bỏ tôm đúng cách

Cách loại bỏ tôm đúng cách

– Nếu không sơ chế tôm ngay sau khi vớt ra, bạn nên cho vào tô nước đá lạnh để tôm được mát, nếu để lâu ngoài không khí sẽ làm tôm bị đen, bạn nên . Không để tôm rã đông tự nhiên ở nhiệt độ phòng hoặc ngâm nước lâu, thịt tôm sẽ kết dính lại và bị nhờn.

Trên đây là chia sẻ chi tiết về cách bảo quản tôm tươi được lâu hơn và sử dụng ngon hơn cũng như cách chọn mua tôm tươi và cách xử lý tôm đúng cách. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình nấu những món ăn ngon cho gia đình.

Các bài viết tương tự:

Tui Van

23 tháng 12 năm 2021

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud