MẸO LÀM MÓN NGAN XÀO SẢ ỚT VÀ NGAN XÀO LĂN SIÊU NGON CHO GIA ĐÌNH | Daisudaiduongxanh

Thịt ngỗng là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng, 100 gam thịt ngỗng có chứa tới 25 gam chất đạm và các chất dinh dưỡng khác, giá trị dinh dưỡng của thịt ngỗng cao hơn rất nhiều so với các loại thịt khác như thịt lợn, thịt ngỗng. có tác dụng chữa các bệnh như viêm gan, vàng da, ho lâu ngày và rất tốt cho người ra nhiều mồ hôi. Thịt ngan được chế biến thành nhiều món như ngan hấp, ngan hấp, nộm thiên nga, món thiên nga xào sả ớt cũng được nhiều người yêu thích, có 2 loại là ngan xào sả ớt ngon ngọt.


Món ngan trộn sả ớt không chỉ hấp dẫn mà còn kích thích sự tò mò của vị giác với mùi thơm vô cùng hấp dẫn, là món ăn hoàn hảo cho mọi bữa ăn, bữa tiệc. Mời các bạn xem bài viết dưới đây để hiểu chi tiết hơn về cách thực hiện.

1. Cách làm Ngan xào sả ớt

Nguyên liệu món ngỗng xào sả ớt

– 1/2 thịt ngan tươi (nên chọn ngan non để tránh thịt dai)

READ  Phố đi bộ Hải Phòng ở đâu? Cập nhật thông tin chi tiết nhất | Daisudaiduongxanh

– 4 cây sả

– 3 trái ớt tươi

– 1 củ gừng, 1 củ tỏi, 1 củ hành khô.

– 10g mè rang

– 1 bình rượu trắng nhỏ

– Gia vị: dầu ăn, dầu hào, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu …

Nguyên liệu xào sả ớt

Nguyên liệu cho món thiên nga xào cay với sả ớt

Cách làm món thiên nga nướng sả ớt

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cho món Ngao xào sả ớt

– Thịt ngan sau khi mua về rửa sạch, sau đó dùng muối, gừng thái chỉ và rượu trắng để khử mùi cho ngan khoảng 5-10 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước rồi để ráo.

– Dùng dao sắc tách phần thịt thiên nga và xương thiên nga, chặt thịt thiên nga thành từng miếng vừa ăn, dùng xương thiên nga để nấu canh măng.

– Sả và ớt rửa sạch, đập dập rồi xay nhuyễn. Gừng, tỏi, hành khô làm sạch rồi đập dập băm nhỏ.

Chuẩn bị cơ bản các nguyên liệu trộn sả ớt

Chuẩn bị cơ bản các nguyên liệu làm món ngan trộn sả ớt

Bước 2: Ướp thịt ngan rang sả ớt.

– Cho thịt ngan vào âu lớn ướp với 1 thìa hạt mắc ca, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa hạt tiêu, ít lá hẹ khô băm nhỏ rồi dùng đũa hoặc tay trộn đều thịt ngan. Ướp thịt trong vòng 20 – 30 phút để thịt mềm và thấm gia vị.

Ướp sả ớt trộn gia vị.

Ướp gia vị làm thịt cừu xào sả ớt.

Bước 3: Tiến hành làm món ngan xào sả ớt.

– Cho chảo vào đun nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào, đun sôi rồi cho từ từ vào chảo, đảo liên tục cho đến khi thịt săn lại, đảo đều tay cho đến khi thịt săn lại.

READ  Đỉnh Quế Tây Giang - Điểm SĂN MÂY lý tưởng tại Quảng Nam | Daisudaiduongxanh

– Vẫn chảo đó, cho 2 muỗng canh dầu vào đun sôi, cho sả, tỏi băm, hành băm vào phi thơm rồi cho thịt ngỗng đã xào sơ vào đảo cùng với sả, ớt. .. Nêm nếm lại theo khẩu vị, nấu thêm 1-2 phút, gia vị chín đều thì tắt bếp, trút thức ăn ra đĩa rắc vừng rang lên trên, thêm rau mùi trang trí cho đẹp mắt.

Thịt rán

Thịt ngan xào sả ớt thơm lừng, thấm gia vị.

Xào sả ớt

Sau khi làm xong, ngan có mùi thơm của sả ớt, vị cay thơm của sả ớt quyện với vị ngọt tự nhiên của thịt ngan khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Thành phẩm là món thịt ngỗng quay sả ớt.

Thành phẩm là món ngan xào sả ớt hấp dẫn.

2. Cách làm món ngỗng xào lăn

Nguyên liệu món thịt ngỗng xào lăn

– 1/2 thịt ngỗng

– 5 củ sả

– 1 củ gừng, 1 củ tỏi

– 3 trái ớt tươi, 2 trái ớt ngọt

– 1 củ hành khô

– Hành lá, ngò gai, rau răm.

– 1 bình rượu trắng nhỏ

– Gia vị: dầu ăn, muối, nước mắm, tiêu, bột ngọt …

Nguyên liệu thịt ngỗng chiên

Nguyên liệu món thịt ngỗng xào lăn

Cách làm thịt ngỗng xào lăn

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cơ bản cho món ngao xào

– Thịt ngan sau khi mua về rửa sạch, sau đó dùng muối, gừng thái chỉ và rượu trắng để khử mùi cho ngan khoảng 5-10 phút rồi rửa lại nhiều lần với nước rồi để ráo. Sau đó, chặt thịt thiên nga thành từng miếng vừa ăn, cho thịt thiên nga vào nồi, đổ nước nóng vào chần sơ qua thịt thiên nga trong 5 phút, vớt thịt ra khỏi thau nước đá lạnh và làm giòn da thiên nga. . Thịt chín, không có vết bầm trắng.

READ  Lăng vua Thiệu Trị Huế | Daisudaiduongxanh

– Làm sạch vỏ của hành khô, tỏi, gừng rồi đập dập, xay nhỏ để riêng từng loại.

– Nhặt sống hành, rau mùi, lá lốt rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.

– Rửa sạch sả, băm nhuyễn và cắt thành từng lát mỏng theo đường chéo.

– Rửa sạch ớt ngọt, sau đó cắt hạt lựu.

Cơ bản chế biến thịt ngỗng

Chuẩn bị cơ bản của món thịt ngỗng xào lăn

Bước 2: Ướp thịt ngan với gia vị.

– Cho phần thịt ngỗng đã sơ chế vào tô lớn thêm 1/2 muỗng cà phê gia vị, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê nước mắm, ớt, hành khô, sả băm. . Sau đó dùng đũa hoặc tay trộn đều cho ngan ngấm gia vị và ướp thịt cho ngấm gia vị trong vòng 15 – 20 phút.

thịt ngan xào thập cẩm

Ướp gia vị làm món thịt ngỗng xào lăn

Bước 3: Tiến hành làm món thịt ngỗng xào lăn

– Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 muỗng canh dầu, sau đó cho sả đã thái mỏng vào chiên vàng đều rồi vớt sả ra bát để riêng.

– Tiếp theo cho phần dầu hành, tỏi, sả băm còn lại vào chảo phi thơm rồi cho thịt ngan đã ướp vào đảo đều tay cho đến khi hỗn hợp ngấm đều thì cho xì dầu, gừng, ớt vào. Để lửa lớn, đảo đều ở bước này, sau đó cho sả vàng đã chuẩn bị vào, thêm hành lá, lá điểm vào đảo khoảng 1-2 phút để thịt thơm hơn thì tắt bếp.

– Khi ăn, bạn trút thịt nga ra đĩa và thưởng thức, trang trí đẹp mắt.

Thịt ngỗng xào

Tiến hành làm món thịt ngỗng xào lăn

Thành phẩm là món thịt ngỗng chiên thơm ngon

Món thịt ngỗng xào sả ớt thành phẩm có vị đậm đà của sả và ớt, vị ngọt nhẹ tự nhiên của thịt ngỗng kết hợp với mùi thơm của rau cừu, màu sắc đẹp mắt của ớt khiến món ăn trở nên ngon và tuyệt vời hơn.

Thành phẩm là món thịt ngỗng xào lăn thơm ngon

Thành phẩm là món thịt ngỗng chiên thơm ngon

Trên đây là cách làm món thiên nga xào sả ớt cay cay, thơm ngon của Em vào bếp, chỉ vài bước cơ bản là bạn đã chiêu đãi gia đình mình một món ăn ngon rồi. Hi vọng các bạn thấy bài viết hữu ích và chúc các bạn thành công.

Các bài viết tương tự:

Tui Van

15/12/2021

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud