Mẹo làm sạch lươn không tanh, sạch nhớt rất nhanh | Daisudaiduongxanh

Với mẹo làm sạch lươn sau đây hi vọng bạn sẽ chế biến được những món ăn ngon từ lươn để chiêu đãi cả nhà.


Làm thế nào để làm sạch lươn tại nhà mà không bị tanh?

Mẹo chọn lươn: Lươn ngon là lươn to, dài vừa phải, lưng đen, bụng vàng tươi. Đây là loại lươn đồng, thịt thơm, ngon, không nuôi, thịt, cá. Đây là những con lươn đánh bắt từ ao hồ, kênh rạch, không phải lươn nuôi nên thịt chắc, thơm ngon. Bạn không nên tham lam những con lớn, thịt bở và không ngon.

Cách chế biến cơ bản của lươn: Nếu có thời gian, sau khi mua lươn về bạn cho vào xô nước vo gạo và làm sạch ruột lươn để khoảng một ngày. Nếu không có thời gian, bạn có thể làm ngay món lươn.

Dùng thận tre để cắt lươn

Theo kinh nghiệm dân gian, nếu dùng dao rạch bụng diều hâu sẽ có mùi tanh. Vì vậy, thay vì dùng dao, nên dùng thanh thận tre có cạnh nhọn để làm thịt lươn. Sau khi loại bỏ hết nội tạng, bạn rửa lươn trong nước muối ấm cho hết nhớt. Chú ý không rửa bằng nước lạnh, lươn sẽ rất tanh.

Dùng nước nóng để làm sạch chuột

Dùng nước nóng cũng là một cách nhanh chóng để làm sạch lươn không tanh. Bạn cho lươn vào nước nóng để lươn đá và nhớt ra hết trên lươn. Khi chim ưng không dính nhớt thì mổ bụng, moi hết nội tạng, rửa sạch bằng nước muối.

READ  TOP 7 Địa Chỉ Bán Thuốc Lá IQOS Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam Hiện Nay | Daisudaiduongxanh

Chà xát lươn với muối

Bạn cho vào một chiếc túi ni lông, cho một ít muối, buộc chặt, lắc mạnh, bóp và chà xát muối lên thân diều hâu khoảng 2 phút. Làm điều này để loại bỏ chất nhờn. Sau đó, rửa lươn lại bằng nước ấm bình thường và thấm khô.

Dùng chanh hoặc nước vo gạo

Để làm sạch lươn non, bạn có thể lột lươn bằng nước chanh hoặc nước vo gạo, lươn sẽ được làm sạch hết chất nhờn mà thịt lươn sau khi chế biến vẫn giữ được mùi đặc trưng. Bạn nên chọn lươn cho đến khi nó không còn dầu.

Đặt hình elip trong tủ lạnh

Lươn khi mua về bạn cho vào túi ni lông buộc chặt lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Sau đó vớt lươn ra ngâm nước rồi dùng đĩa nạo nhẹ. Bạn sẽ nhận thấy chất nhờn bong ra dễ dàng. Vì vậy, bạn hãy thủ ngay bí kíp này trong túi để làm sạch cá và lươn ô uế. Ngoài ra, nếu không có tủ lạnh, bạn hãy ngâm lươn vào rượu khoảng 30-45 độ, khi không còn nghe tiếng lươn kêu nữa thì vớt thịt ra và sơ chế.

Sản phẩm hoàn thiện

Dưới đây là một số cách rất hữu ích để làm sạch lươn ngon, không tanh. Nấu cháo, nấu cá thu, nấu cá thu … bạn có thể dùng il mà không lo bị tanh. Chắc chắn gia đình bạn sẽ ăn ngon miệng và khen ngợi.

READ  Khu Du Lịch Cồn Phụng và những điều cần chú ý khi du lịch Bến Tre | Daisudaiduongxanh

Chúc bạn Bạn sẽ làm điều đó thành công.

———————

Bài tương tự:

Trinh Nữ

Ngày 17 tháng 10 năm 2016

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud