Mùa mưa ở Sài Gòn!!! | Daisudaiduongxanh

Địa Điểm 0 lượt xem

Bản chất của một cô gái trẻ được cho là giống với thời tiết Sài Gòn, sáng nắng chiều mưa thay đổi thất thường khiến đàn ông không có thời gian chuẩn bị. Nó đã được đề cập rằng Mưa sài gòn Đó là một câu chuyện dài thú vị. Với những người đang sống và làm ăn xa quê ở Sài Gòn, Mưa Sài Gòn chứa đựng nhiều cảm xúc … một chặng đường thanh xuân tươi đẹp.

Phim sài gòn trong mưa

Cảnh đẹp trong phim Sài Gòn trong mưa

Mùa mưa Sài Gòn vào tháng mấy?

Bỗng một ngày khi đang đi dưới cái nắng gay gắt của Sài Gòn, mây đen khói mù mịt, tắc đường và tiếng kèn inh ỏi kéo đến, trời ầm ầm đổ mưa để làm dịu mát mọi thứ và giải tán nó. Nhiều người nhận ra rằng mùa mưa đã đến! Nhiều người nghĩ lại khi mùa mưa ở Sài Gòn đến quá sớm!

Sài Gòn Mùa Mưa Và Những Ấn Tượng Của Nó - Nguồn Ảnh: Fanpage Sài Gòn Có Mưa

Sài Gòn Mùa Mưa Và Những Ấn Tượng Của Nó – Nguồn Ảnh: Fanpage Sài Gòn Có Mưa

Sài Gòn có hai mùa mưa nắng bình thường, trời bắc bốn suối, trái ngược với vẻ đẹp của nó vào mùa hạ, mùa thu và mùa đông, thời tiết Sài Gòn khiến con người ta trở nên kỳ lạ.

Có một câu nói rất thú vị, trải qua một ngày nắng thì sẽ hoài một ngày mưa. Do cái nắng gay gắt, người dân háo hức mong có thêm cơn mưa để làm dịu bầu không khí.

Thế rồi, trước khi quá muộn để vui mừng, ý nghĩ duy nhất hiện lên trong đầu tôi là mùa mưa đến gần, mùa mưa sẽ sớm qua đi để vơi đi nỗi lo lắng bởi khung cảnh ẩm ướt và lạnh giá và những con đường ngập nước. ., Trong lòng tôi thầm ước mong chiếc xe giữa đường sớm về đến nhà để không bị chết máy.

Sài Gòn bước vào mùa mưa - Nguồn ảnh: Internet

Sài Gòn bước vào mùa mưa – Nguồn ảnh: Internet

Sài Gòn có khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình, nằm ở phía Nam với hai mùa rõ rệt. Mùa khô ấm từ tháng 12 đến tháng 4, nhưng không gay gắt, cuối năm rét nhẹ. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, kéo dài vài năm cho đến hết tháng 11, đặc biệt khi chịu ảnh hưởng của áp thấp.

Mưa sài gòn Nó khiến người ta đau đầu vì quá bất ngờ, có thể một tuần ở Sài Gòn, cảm giác như thiên nhiên “nổi đóa”, nhưng đôi khi chớp mắt, Sài Gòn đang mưa bỗng nắng. Cơn mưa đủ để làm dịu mát mọi thứ, khiến người ta nhẹ nhàng đến lạ lùng bởi những quang cảnh ngoạn mục xung quanh.

READ  Hồ Yên Trung Quảng Ninh | Daisudaiduongxanh

Đừng quên đóng gói một chiếc ô hay áo mưa xinh xắn để trong cốp xe trong mùa mưa vì mưa Sài Gòn khó lường. Sớm muộn gì cũng gặp nắng, mưa bất chợt như tâm trạng, vui một lúc, giận không báo trước.

Mưa lớn ở Sài Gòn, người dân không kịp đề phòng - Nguồn ảnh: Internet

Mưa tại khu vực Sài Gòn bất ngờ tạnh khiến người dân không kịp đề phòng – Nguồn ảnh: Internet

Mưa Sài Gòn và những cảm xúc của chúng ta

Nhắc đến Sài Gòn kỳ thú, không chỉ có những tòa nhà chọc trời, những ánh đèn nhấp nháy mà còn là “đặc sản” của mùa mưa kéo dài từ tháng 7 đến tháng 11, ảnh hưởng của những ngày áp thấp nhiệt đới, trời đổ mưa. Thừa cân, dai dẳng và phải uống nhiều nước hơn mỗi giờ trong ngày khiến nhiều người đau đầu.

Hình ảnh mưa lớn ở Sài Gòn được nhiều người trải qua - Nguồn ảnh: Internet

Hình ảnh mưa lớn ở Sài Gòn được nhiều người trải qua – Nguồn ảnh: Internet

Những ai đến Sài Gòn mùa mưa, đặc biệt là những người sinh sống và làm việc tại Sài Gòn thường có những kỷ niệm sâu sắc về mưa, với câu nói quen thuộc là mưa Sài Gòn và nỗi nhớ.

Đang đi giữa đường, đang nhìn trời quang mây tạnh thì bất chợt một cơn mưa lớn ập đến, người ta chưa kịp chuẩn bị, vẻ xinh đẹp đã ướt đẫm nước mưa.

Tiếp đến là cảnh tài xế chạy tìm chỗ trọ, có người nhanh chóng lên xe theo động tác quen thuộc và chỉ mất vài phút mặc áo mưa rồi tiếp tục hành trình dưới trời mưa Sài Gòn.

Có những lúc trời mưa thi thoảng nhìn bầu trời đen kịt.

Cả đoạn đường lúc đó chỉ có một mình, vài người khác mặc áo mưa đi dưới nắng nên chỉ có giận và cười. Nói là con gái hay thay đổi theo thời tiết, nhưng thời tiết Sài Gòn mùa mưa bão cũng bất ổn không kém.

Mưa Sài Gòn với những câu chuyện khó quên - Nguồn ảnh: Internet

Mưa Sài Gòn với những câu chuyện khó quên – Nguồn ảnh: Internet

Có thể chỉ là một tình huống khác mà ai đó đã trải qua. Chỉ có như vậy cơn mưa mới nhẹ tênh, tạo ra trong chúng tôi tâm lý “dù mưa nhiều cũng không ướt”. Tuy nhiên, cơn mưa kéo dài “nhỏ mà dã chiến”, khi về nhà hay đi làm, nhìn lại bản thân mình cứ ướt đẫm, lạnh đến rùng mình.

“Cảnh buồn nhất mà người ta từng vui”. Có người ghét mưa, có người thích lặng lẽ ngắm cơn mưa rào nhẹ trong khung cảnh thần tiên lãng mạn. Ngồi trên một chuyến xe đông đúc, đeo tai nghe để bật bản nhạc yêu thích của bạn và nhìn ra cửa sổ để ngắm mưa trên những con phố vắng lặng.

Ngắm Sài Gòn Dưới Mưa - Nguồn ảnh: Internet

Ngắm Sài Gòn Dưới Mưa – Nguồn ảnh: 2Saigon

Hay ngồi trên lầu ngắm mưa với dòng người tấp nập dưới lầu, từng dòng xe hối hả lật nhào trong cơn mưa Sài Gòn, những hàng cây bị gió thổi bay, lòng chợt nhớ về những kỉ niệm tuổi thơ, nhớ gia đình, người thân, cảm giác hụt ​​hẫng. Trời Sài Gòn mưa, em lại yếu lòng!

READ  Top 20 Quán ăn ngon Phan Thiết Mũi Né Bình Thuận nổi tiếng nên ghé | Daisudaiduongxanh

Tôi yếu lòng khi thấy mưa rơi - Nguồn ảnh: Internet

Ngắm Mưa khiến tôi yếu lòng – Nguồn ảnh: Internet

Có lẽ vẫn còn rất nhiều kỷ niệm vui, buồn gắn với mưa Sài Gòn, đó là những câu chuyện riêng, những dòng hồi tưởng, những cảm xúc mà chúng ta chỉ khi trải qua mưa Sài Gòn mới hiểu được.

Những vần thơ về Sài Gòn đầy cảm xúc

Sài Gòn vốn không đặc sắc như Hà Nội với bốn mùa đặc trưng xuân hạ, thu đông, nắng mưa cũng gắn liền với con người bởi ngày nắng nhanh, mưa đến nhanh. Một thứ gì đó cuốn hút du khách trong nhịp sống hối hả, để ngắm mưa theo cách riêng của nó theo từng giai điệu với những góc phố thân quen.

Mưa Sài Gòn khiến tôi nhớ rằng Mưa Sài Gòn có thể là nguồn cảm hứng thi ca bất tận cho rất nhiều bài thơ, hòa hai dòng tâm trạng của tác giả vào từng câu thơ và thể hiện cảm xúc với những kỷ niệm khó quên.

Những Chuyện Sài Gòn Được Kể Qua Thơ Cảm Xúc - Nguồn Ảnh: FanPage Có Mưa Sài Gòn

Những Chuyện Sài Gòn Được Kể Qua Thơ Cảm Xúc – Nguồn Ảnh: Fanpage Mưa Sài Gòn

Bài thơ gợi nhớ một buổi tối mưa Sài Gòn – Tác giả: Đỗ Phúc Dương

Tháng sáu đến rồi phải không?

Mưa rơi làm ướt lá mềm.

Cả hai chúng tôi đứng trên mái hiên trống

Lặng nhìn bóng nước khổng lồ.

Sài Gòn bất ngờ bị sấm sét

Trời mưa nắng nóng

Làm dịu bầu trời ấm áp

Đánh dấu tháng và ngày.

Xa anh em vẫn nhớ tiếng xưa

Làm sao tôi có thể tạm biệt một buổi tối mưa

Khi gió thổi, lá cây rơi

Mái tóc nàng lấm tấm những dấu chân trong mưa.

Mưa chiều nay mưa phùn buồn

Nước mắt nhạt nhòa như nước mắt

Mưa mang đậm màu hoài niệm

Nhớ giọt mưa buồn trong mắt …

Nếu du khách lần đầu đến Sài Gòn vào mùa mưa, có đôi lần băn khoăn về thời tiết nơi đây, nhưng với những người sống lâu năm ở Sài Gòn thì họ quen như nói câu quen. Hưởng ứng khách “Sài Gòn sáng nắng chiều mưa – Sài Gòn chiều mưa nắng”.

Rồi sẽ chẳng còn ngạc nhiên khi nhìn cảnh mưa rơi vội vã giữa phố phường nữa. Thay vào đó là khung cảnh làm nức lòng bao du khách giữa trời mưa Sài Gòn.

Mưa Sài Gòn như một cô gái

Giận dữ rồi lại cười

Trời lạnh cóng

Nắng lại tỏa nắng để gió thêm tươi.

(Trích bài thơ Mưa Sài Gòn – Tác giả Thu Trúc)

Đến bất chợt, chợt đi, chợt cười, chợt khóc
Rắc những hạt mưa
Trái đất và bầu trời giao thoa
Sau đó mưa tạnh
Gió lau đi giọt nước mắt
Bầu trời rất trong
Đôi mắt của tôi rất xanh

(Nguồn: Sưu tầm Internet)

Hình ảnh đẹp về mưa Sài Gòn

Mưa Sài Gòn không chỉ khiến những chiếc xe phóng nhanh băng qua những con đường ngập nước mà còn tạo nên một cơn mưa “êm dịu” tạo nên khung cảnh trữ tình như một bộ phim lãng mạn khiến người xem rung động mỗi ngày.

READ  Tổng hợp danh sách nhà hàng không nghỉ Tết ngon ở Hà Nội | Daisudaiduongxanh

Hãy tận dụng sự yên tĩnh để cân bằng lại tất cả, ngắm nhìn đường phố Sài Gòn dưới cơn mưa trắng xóa, khi ngồi vội vàng đến một quán cà phê nhỏ xinh có view đẹp. Vì vậy, hãy đợi đến khi cơn mưa ngớt, lúc này nhiệt độ đã giảm xuống thê thảm, mang theo hương thơm tươi mát đến lạ để có thể thoải mái dạo chơi trên đường phố Sài Gòn và tận hưởng thời tiết tuyệt vời này.

Cảnh yêu Sài Gòn với mưa - Nguồn ảnh: Internet

Cảnh yêu Sài Gòn với mưa – Nguồn ảnh: Internet

Khoảnh khắc trước cơn mưa Sài Gòn khiến người ta có nhiều cảm xúc thú vị. Bấy giờ bầu trời mây đen bao phủ, bầu trời trong xanh, mây giăng như mất đêm. Nhìn khung cảnh trên trời lúc đó, người ta liên tưởng đến cảnh “ma mị” trong những bộ phim cổ tích sắp ra mắt.

Bầu trời Sài Gòn trước cơn mưa ấn tượng - Nguồn ảnh: Internet

Bầu trời Sài Gòn trước cơn mưa ấn tượng – Nguồn ảnh: Internet

Từng cơn gió mạnh thổi qua, gió thổi vi vu, thổi vi vu, gió thổi vi vu. Tia chớp xẹt ngang bầu trời, nhắc nhở mọi người rằng một trận mưa lớn sắp xảy ra, khiến người đi đường phải “tháo chạy” khỏi cơn mưa.

Dù trời Sài Gòn có lúc mưa to nhưng cũng có lúc như những nốt trầm, lặng. Bấy giờ căn nhà đã chìm vào giấc ngủ say, không còn ồn ào náo nhiệt như ban ngày.

“Đèn đường sáng choang chút mưa giông” – Nguồn ảnh: Internet

Lúc này, những hạt mưa lặng lẽ hòa cùng ánh đèn đường tỏa sáng rực rỡ rồi nhanh chóng biến mất khỏi lòng đất như một món quà mang đến sự sảng khoái, sảng khoái cho mọi người mỗi sớm mai thức dậy.

Cơn mưa đêm lặng lẽ giữa phố phường Sài Gòn - Nguồn ảnh: Internet

Cơn mưa đêm lặng lẽ giữa phố phường Sài Gòn – Nguồn ảnh: Internet

Mưa sài gòn Nó khiến người ta có cảm giác khác lạ, có người thích nhâm nhi ly cà phê cùng kỷ niệm xưa và ngắm mưa bên hiên vắng, có người lại ghét cơn mưa chạy dài trên phố “làm ướt áo ai đó”. Nhưng hơn hết, mưa Sài Gòn đã cuốn theo bao người nỗi nhớ, mùa hè oi bức đến mức muốn “gặp” mưa.

Đôi khi, đối với mưa Sài Gòn, mỗi người lại giữ cho mình những câu chuyện thú vị riêng. Còn những ai chưa thực sự có cơ hội trải nghiệm vẻ đẹp độc đáo của Sài Gòn trong mưa thì hãy tranh thủ ghé thăm Sài Gòn để tự mình trải nghiệm nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud