Nhà báo Lưu Đinh Triều – “Hành trình Tìm Kiếm Đại sứ Đại dương xanh” chứa đựng cả nỗi niềm tấm lòng của tôi trong suốt một thời gian dài

Sáng qua, Ban tổ chức “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại Dương Xanh” đã tổ chức một buổi gặp mặt giao lưu thân tình với các khách mời và những ứng cử viên của chương trình. Buổi giao lưu được tổ chức trong không gian ấm cúng tại lầu 4 của Tòa nhà Rivera Park (TP.HCM).

Trong buổi gặp mặt này, có sự hiện diện của hơn 100 khách mời. Trong đó có các Nhà báo, các CEO tài năng, nghệ sĩ và các ứng cử viên của chương trình. Không gian đón khách vui tươi tràn đầy năng lượng với khung cảnh hồ bơi mát mẻ.

Đến dự buổi giao lưu này, trong số những nhà báo tên tuổi có cả sự góp mặt của  Nhà báo Lưu Đinh Triều – Nguyên Tổng thư kí Tòa soạn báo Tuổi Trẻ.

Từ phải qua, nhà báo Trần Bá Dung (áo trắng), nhà báo Lưu Đình Triều áo đen chụp ảnh kỷ niệm cùng đại diện BTC và khách mời 

Nhà báo Lưu Đinh Triều, người đã dành cả tuổi thanh xuân cho nghề Báo. Ông từng tham gia rất nhiều chuyến đi ra các vùng hải đảo xa xôi. Ông hiểu được sự khó khăn của người dân vùng biển đảo xa và cả sứ mệnh dân tộc đang thôi thúc con người. Đến tham dự sự kiện lần này Nhà báo Lưu Đinh Triều không giấu được sự phấn khởi của mình và rất hào hứng muốn giúp ít một phần cho chương trình.

Nhà báo Lưu Đinh Triều đã có những chia sẻ rất thân tình khi được hỏi về Hành trình: “Thật ra để nhận xét đánh giá về một chương trình cần rất nhiều yếu tố, ngoài những cái chung cái khái quát còn cần những cái gì đó riêng tư một chút đan xen vào. Nói thật luôn là bản thân tôi nhìn thấy có những người Việt Nam yêu biển và thể hiện tình yêu biển một cách rất dân dã mộc mạc rất đáng quý. Còn nhà báo chúng tôi lại muốn thể hiện tình yêu bằng hết tất cả trí và lực mà mình đang có.

Tôi đã có cơ hội đi nhiều đảo trải dài từ miền Tây Nam Bộ dọc miền Trung rồi đến miền Bắc, những chuyến đi đó đã để lại cho tôi nhiều kỉ niệm dấu ấn và một tình yêu mà khó diễn tả thành lời. Khi tôi có dịp được đi Trường Sa, lúc trở về tôi đã viết hàng loạt bài báo để giúp người dân đất liền hiểu rõ hơn về nơi đảo xa. Chúng tôi còn tổ chức hẳn một hành trình với mục đích đưa người dân gần lại với Trường Sa. Đồng thời tôi cho ra mắt quyến sách “Tố Quốc không có nơi xa” để nói về biển. Những điều tôi làm được chỉ vì muốn thực hiện sứ mệnh với biển đảo, với dân tộc,

Khi được mời tham gia vào chương trình lần này tôi nhận thức được đây là một chương trình cần thiết phải làm. Và chương trình này chứa đựng cả một nỗi niềm, tấm lòng của tôi trong suốt một thời gian dài vừa qua. Như đã thấy mục đích của chương trình đã rất rõ ràng, đầu tiên là khơi gợi lòng yêu biển sau đó tiến tới bảo vệ và phát triển biển đảo. Đa số trước đây mình chỉ nói về chủ quyền, còn ở đây chương trình nhấn mạnh thêm đến tài nguyên môi trường nên “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại Dương Xanh” thật sự mang ý nghĩa rất lớn.”

(Ảnh từ trái qua)Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng, Nhà báo Lưu Đình Triều, Nhà báo Trần Bá Dung, Nhà Báo Huỳnh Dũng Nhân.

Nhà báo Lưu Đinh Triều là tác giả nhiều bài báo về biển đảo Việt Nam với khát khao mang đến những điều tốt đẹp nhất cho dân tộc. Ông cũng bày tỏ “Thật sự tôi mong rằng sau một thời gian triển khai các hoạt động thì cuối cùng Hành trình sẽ tìm ra những vị đại sứ thật xứng đáng. Những vị Đại sứ này sẽ dùng tình yêu biển đảo để thực hiện tốt các hoạt động và thu hút thêm nhiều người nữa cùng thực hiện sứ mệnh dân tộc. Đó sẽ là giá trị lớn nhất của chương trình”.

Mong rằng với sự ủng hộ của Nhà báo Lưu Đinh Triều biểu tượng ngọn lửa của “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại Dương Xanh” sẽ soi sáng con đường trên 63 tỉnh thành để tìm được những vị Đại sứ xứng đáng và ưu tú nhất để hoàn thành sứ mệnh đất nước đã đặt ra.

 

Mỹ Duyên
Tin liên quan