Nhã nhạc cung đình Huế | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Âm thanh đẹp và giai điệu tuyệt vời và tuyệt vời Nhạc của Hugh Royal Palace Đây là điều mà du khách từ khắp nơi trên thế giới sẽ luôn ghi nhớ một khi đã thưởng thức. Đây là một di sản văn hóa đáng tự hào và là một mô hình nghệ thuật, âm nhạc độc đáo của Việt Nam.

vậy nên, Di chuyển đến Huế Không chỉ là chuyến du ngoạn đến quần thể di tích triều Nguyễn trên con đường đến với thành phố mộng mơ bên dòng sông Thơm lừng danh mà nhã nhạc cung đình là một trải nghiệm bạn không nên bỏ qua.

1. Giới thiệu về Hugh Coat Music

Nhã Nhạc Cung Đình là thể loại âm nhạc thời phong kiến ​​được biểu diễn tại các cung đình như: Đại triều, nhà Thương, tế giao, đền miếu … Nhạc có ca từ đẹp, tiết tấu sang trọng. , Quý tộc đóng góp. Để sự trang trọng của buổi lễ. Đây cũng là biểu tượng của hoàng gia và là biểu tượng của sự trường tồn và thịnh vượng của vương triều. Vì vậy, nhã nhạc cung đình Hugh được các triều đại phong kiến ​​Việt Nam rất coi trọng.

Nhã Nhạc Cung Đình là thể loại ca nhạc được biểu diễn trong cung đình thời phong kiến ​​(Nguồn ảnh: vietnamtourism.gov.vn)

2. Âm nhạc của Hội đồng Hoàng gia Hugh được UNESCO công nhận khi nào?

Nhã nhạc cung đình Huế đã được UNESCO công nhận vào giữa tháng 12 năm 2003 là di sản văn hóa truyền khẩu khó phai của nhân loại, và lễ đón nhận được tổ chức vào ngày 31 tháng 1 năm 2004 tại Paris, Pháp.

Đây là niềm vinh dự và tự hào to lớn đối với Huế cũng như người dân Việt Nam. Đồng thời, sự tôn vinh này cũng góp phần tạo nên sức hút, sức hấp dẫn riêng cho ngành du lịch tại thành phố Huế cổ kính và thơ mộng.

Nhã nhạc cung đình được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể vào giữa tháng 12 năm 2003 (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

3. Lịch sử Tòa nhà Âm nhạc Cung điện Hoàng gia Hugh

Theo sử sách, nhã nhạc cung đình Huế từng bước hình thành và phát triển qua các triều đại Lý – Trần. Các thế hệ kế thừa Loại hình nghệ thuật đạt đến đỉnh cao trong thời Nguyễn, ngày càng được bảo tồn, bổ sung, sáng tạo và phát triển một cách phong phú và tinh tế.

READ  Lò Thung Tiên Cảnh Tiên Phước | Daisudaiduongxanh

3.1 Lịch sử của âm nhạc đẹp qua các thời đại phong kiến

 • Dưới thời nhà Lai: Nhã nhạc Cung đình nhà Lý (giai đoạn 1010 – 1225) sau đó bắt đầu hoạt động thường xuyên. Trong thời kỳ này, Nhã nhạc có ca từ đẹp và giai điệu thượng lưu, tượng trưng cho sự trường tồn, thịnh vượng và quyền lực của chế độ quân chủ phong kiến.

Âm nhạc cung đình là hậu duệ của triều đại nhà Lai 1010 - 1225 (Nguồn ảnh: Bổ sung)

 • Dưới thời Lê: Nhã Nhạc Cung Đình của Vương triều Huyết tộc (giai đoạn 1427 – 1788) dành cho giới quý tộc và học giả. Các thể loại âm nhạc có một cấu trúc phức tạp và cứng nhắc với một quy mô tổ chức rõ ràng và chi tiết.

Từ thời Lê, Nhã nhạc được chia thành nhiều thể loại khác nhau: Giao nhạc, Đại nhạc triều, Nhạc chùa, Đại yến nhạc, Thượng triều nhạc, Cửu nhật nguyệt lai, nhạc thông …

Cuối cùng thì nhà Lê cũng không thể duy trì được sự phát triển của mình mà vì nhiều lý do khác nhau bắt đầu bước vào thời kỳ suy tàn và diệt vong.

 • Dưới triều Nguyễn: Nhã nhạc cung đình Huế phát triển mạnh trở lại và được tổ chức chính thức vào thời Nguyễn (giai đoạn 1802 – 1945). Đặc biệt là vào đầu thế kỷ 19, khi vua Gia Long bắt đầu khởi nghiệp ở sân Nam, ông đã biết dùng âm nhạc cổ điển này để “bồi bổ tâm hồn”.

Kể từ đó, Nhạc Nhạc gắn liền với Cung điện Hoàng gia của Hugh và đã phát triển hàng trăm loại nhạc cụ thành một định dạng tiêu chuẩn bài bản, hệ thống và có hệ thống. Giai đoạn này cũng là bước chuẩn bị quan trọng, tạo môi trường cho âm nhạc cung đình phát triển qua các đời vua sau.

Hình ảnh nhã nhạc cung đình Hugh thời Nguyễn (Nguồn ảnh: Sưu tầm)

3.2 Âm nhạc Cung điện Hoàng gia Hugh Ngày nay

Ngày nay, nhã nhạc cung đình Huế được biểu diễn trong nhiều dịp lễ như Festival Huế, lễ hội Phật giáo, lễ hội dân gian, nhạc sạp với các dàn nhạc, bài hát, hò, vè và múa.

Nhã nhạc còn được tổ chức tại các sự kiện ngoại giao, chào mừng các ngày lễ lớn của du khách, người dân địa phương và phục vụ Tết cổ truyền … Vì vậy, Nhã nhạc vẫn có điều kiện và không gian để hiện diện. Các giá trị nghệ thuật vẫn được lưu giữ, trường tồn và sẽ tiếp tục được phát huy.

Nếu có dịp đến Huế, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức và trải nghiệm nhã nhạc cung đình qua các chương trình biểu diễn đặc sắc bên cạnh việc khám phá vẻ đẹp của cố đô và các ngôi chùa cổ kính. Một bữa ăn đặc biệt.

Hugh Palace Music

>>> Xem thêm: TOP 34 Khám phá cố đô với những địa điểm du lịch Huế hoành tráng nhất

4. Chức năng của việc bảo tồn và gìn giữ nhã nhạc cung đình?

Nhã nhạc Cung đình Huế có thể coi là một nguồn tài nguyên vô giá của dân tộc ta. Giá trị này phải được bảo tồn và phát huy trong xã hội đương đại. Tuy còn nhiều khó khăn nhưng công tác bảo tồn đã đạt được nhiều kết quả tích cực với những hoạt động cụ thể sau đây.

 • Nhã Nhạc Cung Đình làm công tác bảo tồn từ năm 1992. Trong vài năm tới, việc bảo tồn Nhã nhạc sẽ dần đi vào quỹ đạo.
 • Nhà hát truyền thống Cung đình Huế còn lưu giữ được 10 bài Ngũ quan trọng, gồm: Phạm Tuyết, Hò Quảng, Nguyên tiêu, Bình bán, Liên khúc, Nhã nhạc Cung đình Huế – Lưu Thủy Kim Tiên, Tây Mai Xung Phong, Tấu Mã, Long Hổ .. . và một vài bài hát từ Great Orchestra.
 • Nhà hát Nghệ thuật Cung đình Huế cũng biểu diễn Nhã nhạc thông qua nhiều chương trình khác nhau, bao gồm Festival Huế, Lễ hội Phật giáo, Lễ hội dân gian, Một số Truyền thống Ngoại giao và Biểu diễn Khách mời. Để xem và tìm hiểu về Du lịch Huế …

5. Huế Một số thông tin về nhã nhạc cung đình

Một số thông tin về Hugh Royal Music như địa điểm, thời gian, giá vé,… là tất cả những gì bạn cần biết để thưởng thức thể loại âm nhạc độc đáo này. Hành trình du lịch Huế. Thông tin này sẽ được đề cập ngay sau đây:

5.1 Huế Xem ca nhạc cung đình ở đâu?

 • Nhạc cung đình Hugh River Hương

Đây là địa chỉ quen thuộc được nhiều du khách lựa chọn để thưởng thức nhã nhạc Cung đình Huế. Du khách có thể mua vé đi Thuyền Rồng, dạo quanh sông nước thơ mộng và thưởng thức Nhã nhạc và các thể loại ca nhạc do các ca sĩ thể hiện.

Nhạc cung đình Hugh River Hương (Nguồn ảnh: Đã thêm)

Được xây dựng cách đây hơn 200 năm dưới triều Nguyễn, Duyệt Thị Đường là nhà hát đầu tiên mở cửa biểu diễn Nhã nhạc. Đây là một trong những địa điểm tổ chức hòa nhạc lâu đời nhất ở Việt Nam và là nơi tọa lạc của Cung điện Hoàng gia, nơi trưng bày nhiều bộ môn nghệ thuật như tung, múa và âm nhạc. Du khách đến với Duyệt Thị Đường sẽ thực sự ấn tượng bởi không gian hùng vĩ, uy nghiêm và không khí linh thiêng.

5.2 Giá vé xem ca nhạc là bao nhiêu? Khi nào là mùa chiếu?

Học phí: 100.000 vnđ

thời gian:

 • Sông Hương: 18:00, 19:00 hoặc 20:00
 • Trong Duyệt Thị Đường: 10:00 – 10:40 và 15:00 – 15:40

6. Đến Huế thưởng thức Nhã nhạc Cung đình ở đâu?

Khi đến thăm cố đô, điều quan trọng là Hugh chọn resort để thưởng thức nhã nhạc cung đình cũng như thời điểm để chuyến tham quan được trọn vẹn nhất. ở đó, Khách sạn Vinpearl Huế Với những lợi ích về sự tiện lợi, chất lượng dịch vụ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Tòa tháp 33 tầng của Vinpearl Hotel Huế sừng sững giữa lòng cố đô.

Khách sạn 50A, tọa lạc trên đường Hùng Vương, là một tòa tháp cao 33 tầng sừng sững giữa lòng cố đô Huế. Khách sạn Vinpearl Huế có thiết kế kiên cố độc đáo, mang hơi hướng hiện đại nhưng vẫn chứa đựng những tinh hoa dân tộc của mỗi khu nghỉ dưỡng.

Phòng ốc sang trọng và tiện nghi ở Khách sạn Vinpearl Huế

Các phòng của khách sạn được trang bị nội thất sang trọng pha trộn giữa truyền thống và hiện đại. Khách sạn còn có tầm nhìn ra toàn cảnh thành phố Huế.

Lưu trú tại Khách sạn Vinpearl Huế, bạn sẽ còn được tận hưởng nhiều tiện ích tuyệt vời:

 • Thưởng thức món bít tết thơm ngon trong không gian lãng mạn và ngắm nhìn thành phố xinh đẹp về đêm tại Prime Restaurant – Nhà hàng Ý tưởng Steak House đầu tiên của Hugh.
 • Thưởng thức ẩm thực Á-Âu và ẩm thực Huế truyền thống tại Nhà hàng 5 Sao Lotus.
 • Thưởng thức một ly cocktail mát lạnh tại Sky Bar, một trong những quán bar đẹp nhất ở Huế.
 • Nghỉ ngơi tại sảnh chính của Khách sạn Vinpearl Huế và thưởng thức đồ uống mát lạnh cùng các món ăn nhẹ hấp dẫn tại quầy bar ở sảnh.
 • Thư giãn, phục hồi và tái tạo năng lượng với Liệu pháp Massage và Trị liệu Wincharm Spa.

Thưởng thức những món ăn tuyệt vời tại nhà hàng Lotus trong khuôn viên khách sạnNghỉ ngơi và thư giãn với Trị liệu & Massage Vincharm Spa

Vùng đất Cố đô còn là một điểm đến hấp dẫn với sông Hương, núi Ngự, chùa Thiên Mụ và các lăng tẩm của triều Nguyễn. Bò, Bánh nậm, Chè Hugh, Chả giò, Bánh bột lọc …

Âm nhạc của Hugh Royal Palace Là tài sản vô giá, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam và của cư dân vùng đất Cố đô. Khi còn nhỏ ở Việt Nam, bạn nên ít nhất một lần đến thăm Hugh Dreamland và thưởng thức chương trình Nhã nhạc để cảm nhận và thích ứng với sự xuất sắc của thể loại âm nhạc gắn liền với bản sắc dân tộc.

Vì vậy, hãy chọn ngay cho mình một chuyến du lịch sắp tới và đặt phòng tại khách sạn Vinpearl Hotel Huế để có một chuyến đi thật sự trọn vẹn và thú vị!

>>> Đặt ngay Khách sạn Vinpearl Huế để có một chuyến du lịch hoàn hảo

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud