Nhà thờ đá Sapa: Biểu tượng của thành phố sương mờ | Daisudaiduongxanh

Địa Điểm 0 lượt xem

Dong Family Travel

Sapa là nơi có cảnh đẹp thiên nhiên, con người và nhiều điều kỳ diệu và có nhiều danh lam thắng cảnh thu hút nhiều du khách. Trong số những dấu hiệu đó, Nhà thờ đá sapa Nơi đây được coi là biểu tượng và là điểm du lịch vô cùng hấp dẫn. Nhà thờ cũng là trung tâm sinh hoạt tín ngưỡng của nhà thờ ở khu vực Sapa. Bây giờ chúng ta tìm hiểu về nó Nhà thờ đá sapa Thông qua các bài tiếp theo.

Xem thêm: SIT FANSIPAN CÁP LÊN “Mây trong thành phố”, TÌM HIỂU VẺ ĐẸP SAPA

Giới thiệu về nhà thờ đá Sapa

Nhà thờ đá sapa

Nhà thờ đá Sapa (Thư viện ảnh)

Nhà thờ đá sapa Được xây dựng vào năm 1935 (đầu thế kỷ 20), công trình này do các kiến ​​trúc sư người Pháp thiết kế và xây dựng. Đây được coi là chiếc ấn duy nhất còn sót lại của người Pháp ở Sa Pa.

Ngoài ra, do được xây dựng rất nhanh nên với mảnh đất và con người nơi đây, Nhà thờ Sa Pa cũng trải qua một số biến cố lịch sử và nhiều lần được tu bổ để vượt lên trên nhà thờ cũ.

Kiến trúc nhà thờ đá Sapa

Bên trong nhà thờ đá Sapa

Bên trong Nhà thờ Đá (Thư viện Ảnh)

Nhà thờ đá Nó tọa lạc trên một vị trí đắc địa với núi đồi phía sau có diện tích 6000 mét vuông. Nhà thờ có diện tích gồm 7 gian, mỗi gian rộng 500 mét vuông, gác chuông cao 20 mét, bên trong có quả chuông cao 1,5 mét nặng nửa tấn. Toàn bộ nhà thờ được làm bằng đá cắt, những viên đá nối là hỗn hợp của cát, vôi và mật mía. Điểm thu hút nhất của nhà thờ này là được thiết kế theo kiểu kiến ​​trúc nhà thờ họ Gothic Thể hiện rõ nhất ở La Mã cổ đại, mái nhà, tháp chuông, các mái vòm… đều có hình chóp, tạo cho công trình một cảm giác bay bổng và thanh thoát.

READ  Hồ Trại Tiểu Hà Tĩnh | Bỏ túi kinh nghiệm du lịch từ A | Daisudaiduongxanh

Nhà thờ đá sapa

Mua bán vội vàng trước nhà thờ đá (ảnh thêm vào)

Trước nhà thờ có một khoảng sân rộng, hàng ngày bà con dân tộc thường tụ tập về đây mua bán. Bên trong nhà thờ có 32 ô cửa kính màu mô tả các mầu nhiệm Mân Côi, các Thánh và Con đường Thánh giá.

Vẻ đẹp của nhà thờ đá Sapa

Nhà thờ đá Sapa từ xa xưa đã là nơi sinh hoạt văn hóa truyền thống của các dân tộc anh em. Nếu đến đây vào thứ bảy hàng tuần, bạn có thể tận mắt chứng kiến ​​những nét sinh hoạt văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số mà du khách gọi là “chợ tình”. Đồng thời, các buổi cầu nguyện cuối tuần với các bài hát thiếu nhi và thánh ca diễn ra bằng tiếng H’mông.

Nhà thờ đá Sapa trong tuyết

Nhà thờ đá Sapa vào mùa đông (ảnh đã thêm)

Hơn nữa, bạn có thể nhìn thấy những rêu phong và những ngôi biệt thự cổ kính trong vẻ đẹp của nó, tạo nên một cái nhìn rất đỗi bình dị về “lâu đài cổ kính trong bóng nắng”. Nhất là giữa làn sương mù, hình bóng cổ kính ấy không khỏi làm xao xuyến lòng người. Ai đã từng đến đây một lần đều không thể quên ngôi nhà thờ đá hiện ra rồi biến mất trong sương mù dày đặc. Chụp ảnh kỷ niệm với Nhà thờ đá sapa Đây là mong muốn của bất kỳ du khách nào đến với địa điểm xinh đẹp này.

READ  Review Pizza 4P Phạm Ngọc Thạch chi tiết từ A đến Z | Daisudaiduongxanh

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud