Những câu chuyện về thần Hades | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

bên trong thần thoại Hy LạpHades, còn được gọi là Aides, là nơi kiểm soát của cả hai địa ngục Thần của Hades, Cả hai đều là tên của vị thần này. Trong thần thoại Hy Lạp cổ đại, Hades là một nơi tối tăm, u ám, nơi linh hồn của những người chết đến. Sau này triết học Hy Lạp thêm vào ý tưởng rằng linh hồn người chết được phán xét ở cõi âm, tùy theo công trạng và hình phạt của họ. Rất ít người, bao gồm Hercules, Enas và Mano, có thể xuống địa ngục và quay trở lại. Thần Hades Được biết đến là người anh em duy nhất trong ba anh em với tính cách chung thủy, suốt đời chỉ yêu một người.

Những câu chuyện về thế giới ngầm - chúa tể địa ngục

1. Nguồn gốc

bên trong thần thoại Hy Lạp, Kẻ thống trị thế giới ngầm, là Hades (vị thần vô hình), con trai cả của Titans Cronus và Rhea. Lo sợ rằng mình sẽ bị lật đổ, Cronus đã nuốt chửng tất cả những đứa con của mình khi mới sinh ra. Zeus là vị thần duy nhất may mắn thoát khỏi số phận đó, và khi trưởng thành, ông đã có thể giải thoát các anh chị em của mình, cùng họ lật đổ Cronus và kết thúc triều đại của họ. Trong trận chiến đó, ba người con trai của Uranus, Cyclops, đã được các vị thần giải thoát khỏi Tartarus, và Zeus được trao cho lưỡi sét, Poseidon mũi lao hình tam giác và chiếc mũ bảo hiểm của Hades (Cyclops được cho là đã cung cấp cho thế giới ngầm hai- mũ đội đầu và một bóng ma sau khi chiến đấu với các Olympian, con quái vật đã phun chất độc vào mặt của Hades, làm cho anh ta trở nên xấu xí và đáng sợ, vì vậy anh ta đã tự rèn chiếc mũ bảo hiểm vô hình của mình để tránh mọi người. Đêm trước trận chiến, Hades, đội một chiếc mũ bảo hiểm vô hình, đã xâm nhập vào trại của các Titan và phá hủy tất cả vũ khí của chúng. Sau chiến thắng. Hades, PoseidonThần Zeus Rất nhiều người đã được vẽ ra để phân chia vương quốc: Zeus chinh phục thiên đường, Poseidon chinh phục biển cả, và Hades cai trị thế giới ngầm, nơi linh hồn của người chết và tất cả thế giới ngầm cai trị. Là một trong ba vị thần tối cao của Hy Lạp.

Bộ ba vĩ đại này sở hữu vũ khí hủy diệt hàng loạt, có khả năng giết chết bất kỳ người đàn ông nào trong chớp mắt. Thậm chí, những vũ khí này có thể làm suy yếu hoặc thậm chí giết chết một vị thần bất tử. Chúng bao gồm: “The Lightning of Zeus”, “Poseidon’s Trident” và “Hades ‘Invisibility Hat”.

2. Câu chuyện về tình yêu

Tuy nhiên, cả ba vị thần tối cao trong thần thoại Hy Lạp đều có những câu chuyện tình yêu thú vị. Thần của Hades Điều thay đổi là anh không có thói quen tán tỉnh mà chỉ trung thành với một người cả đời. Theo truyền thuyết, Hades quá lười biếng trong việc sống chung với các linh hồn của người chết nên đã yêu cầu thần Zeus cho mình một người vợ để kết giao. Zeus đồng ý, nhưng vợ của ông, Hades, yêu cầu con gái của Zeus, nữ thần Persephone và nữ thần nông nghiệp, Demeter. Persephone quá đẹp, đi đến đâu hoa cỏ cũng rực rỡ khiến chúa tể địa ngục phải xiêu lòng.

Vì biết Demeter rất yêu con gái mình nên Zeus đã bí mật nói với ông rằng Hades phải lấy trộm điện thoại của ông, và nếu ông yêu cầu cô kết hôn đàng hoàng thì cũng không được, vì Demeter sẽ không bao giờ cho phép con mình sống trong thế giới ngầm. Bởi vì nó không được phép. Theo lời đề nghị của Zeus, Hades đã dùng chiến xa để bắt cóc Persephone khi cô đang đi qua vườn hoa và đưa cô thẳng xuống địa ngục. Hades sau đó đã thuyết phục Persephone ăn ba hạt lựu từ cõi âm, và luật có nghĩa là anh ta sẽ phải sống ở đây mãi mãi. Tuy nhiên, nữ thần nông nghiệp, ngày đêm khóc lóc vì tình bạn của Zeus với Hades, từ bỏ sứ mệnh chăm sóc mùa màng của mình và làm khô héo tất cả các loài thực vật và hoa trên trái đất. , Cả động vật và con người đều đang đứng trước bờ vực tuyệt chủng. Lúc này, Zeus đã nhìn thấy hậu quả khôn lường từ quyết định của mình, và ông lập tức chỉ thị cho Hades quay lại Persephone để cứu thế giới.

Zeus không thích giao chiến với Hades, qua trận chiến với cha mình là Cronus năm xưa không ai biết Zeus Hades có sức mạnh như thế nào. Thần sấm sét ngay lập tức xuất hiện để hòa giải, ông ra lệnh mỗi năm Persephone phải ở trần gian 6 tháng với mẹ và 6 tháng dưới địa ngục với chồng. Mỗi lần rời đi, Dimitar lại đau khổ, cây cối rụng hết lá, tuyết đọng thành tuyết vào mùa thu và mùa đông. Khi Persephone trở về, cây cối bắt đầu đơm hoa kết trái, khí hậu đủ ấm để mọi sinh vật phát triển, tức là vào mùa xuân và mùa hè.

3. Tính cách khác hẳn hai vị thần tối cao.

Mặc dù anh ta là thần của địa ngục, Thần của Hades Vẫn được tôn thờ và tôn kính, mọi người vẫn tôn kính ông, vì vậy hình ảnh vị thần bảo vệ địa ngục không phải là ác quỷ mà đóng vai trò cân bằng thế giới. Trong thời kỳ giao thoa văn hóa với người La Mã, Hades được đặt tên là Sao Diêm Vương. Đức Chúa Trời có thêm một vai trò là người cai trị trái đất, sự giàu có và thịnh vượng. Hades trong thần thoại là một người có bản chất tốt bụng. Anh ấy thường được miêu tả là rất tự do, điềm tĩnh, không tàn nhẫn. Là người nằm giữa sự sống và cái chết, Hades là vị thần giữ sự cân bằng của tạo hóa.

Hades kiểm soát tất cả các linh hồn của vương quốc của mình thông qua các đồng minh của mình. Anh ta cấm hoàn toàn và sẽ rất tức giận nếu bất cứ ai dưới quyền anh ta rời khỏi âm phủ hoặc đánh cắp linh hồn từ âm phủ.

Hades cũng được biết đến là một người đàn ông chung thủy chỉ một lòng với vợ, và bất chấp lời khuyên của thần Zeus, ông vẫn từ chối kết hôn với bất kỳ ai khác, một đức tính không có ở những người đàn ông khác. .

Nổi tiếng về lòng trung thành của mình, Thần của Hades Mặc dù là người bảo vệ thế giới ngầm, nhưng anh ta được coi trọng và giữ một vị trí cao trong thần thoại Hy Lạp. Đây là một vị thần tình yêu hiếm khi được khắc họa thông qua tính cách bóc lột và nhu nhược nhưng lại được mọi người quý trọng.

.

READ  TOP 10 quán pub Hà Nội được giới trẻ yêu thích nhất | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud