Những Dòng Tản Văn Hay Về Tình Yêu | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Trong tình yêu, ai cũng muốn được yêu, và nếu đã yêu nhau thì tại sao lại không đặt cho nhau một danh phận. Chẳng ai muốn bị người khác xếp vào danh sách “tình yêu dự phòng”, chúng ta có thể vô tâm, vô tâm nhưng xin đừng biến nó thành một mối quan hệ mập mờ.

Những bài thơ hay về tình yêu

* Tại sao họ không yêu nhau mà lại đặt cho nhau một danh phận?

Đó không phải là tình yêu quá nhiều nhưng cũng không phải là tình bạn, dù mối quan hệ đó an toàn nhưng đôi khi khiến chúng ta khó chịu.

Tuổi trẻ bồng bột ấy, tôi luôn nghĩ chỉ cần hết lòng yêu thương thì sẽ có lợi cho người kia. Em vẫn đợi một người đến, dù không biết họ có dành tình cảm cho em không nhưng em và anh luôn dành tình cảm đặc biệt cho nhau, cùng nhau trải qua bao chặng đường như một đôi yêu nhau. . Sự khác biệt duy nhất giữa chúng là chúng tôi không công khai kết nối đó. Cuối cùng, câu trả lời là: “Trên tình bạn, dưới tình yêu. Cứ tưởng đó là tình yêu nhưng suy cho cùng cũng chỉ là tình yêu dự phòng.

Một mối quan hệ mù mờ là một câu chuyện tình yêu không rõ ràng, chúng ta biết câu trả lời khiến chúng ta không hạnh phúc nhưng chúng ta vẫn rơi vào tình yêu đó. Đôi khi người ta quá cô đơn nên tìm đến đối phương với mong muốn được nói chuyện thoải mái, được dựa vào ai đó để có thể khóc thành tiếng trong phút yếu lòng. Nhưng đáng buồn thay, trong mối quan hệ này chúng ta chỉ được phép né tránh chứ không có quyền ghen tuông.

READ  Phân tích hai khổ thơ đầu của bài thơ Tràng giang | Daisudaiduongxanh

Yêu trong một mối quan hệ mờ mịt chẳng khác nào đánh cược vào một tình yêu không có tương lai. Cảm giác vui sướng ấy vụt tắt trong chốc lát rồi nhanh chóng phai nhạt, dù không còn mối liên hệ nào với nhau nhưng khi mất đi cảm giác đó, chúng ta cảm thấy rất bực bội. Nhưng cảm giác mơ hồ đó chỉ dừng lại theo ý muốn và nó không đủ lớn để xây dựng một mối quan hệ rõ ràng. Dần dần nó khiến chúng ta sợ hãi vì mối quan hệ không thể gọi tên. Nếu bạn đoán tất cả các khoảnh khắc trong một cuộc tình, kết quả chỉ là phép thuật.

Trong tình yêu, ai cũng muốn được yêu, và nếu đã yêu nhau thì tại sao lại không đặt cho nhau một danh phận. Chẳng ai muốn bị người khác xếp vào danh sách “tình yêu dự phòng”, chúng ta có thể vô tâm, vô tâm nhưng xin đừng biến nó thành một mối quan hệ mập mờ.

Tháng năm thanh xuân ngắn ngủi của đời người, bạn có dám đánh cược vào tình yêu mơ hồ?

Bài văn hay về tình yêu

Xem thêm: Tuyển tập những câu nói hay và câu chuyện về tình bạn

Điều đáng sợ nhất trong tình yêu là yêu người mới để quên người cũ

Khi tình yêu chớm nở những cảm xúc đầu đời là những tình cảm đầy màu hồng. Có lẽ đây là mối tình đầu của tôi vì trải nghiệm trước đây của tôi chỉ có trong sách vở. Khi yêu nhau người ta chỉ đắm chìm trong những cảm xúc hạnh phúc nhưng tôi luôn nghĩ tình yêu dù đẹp đến đâu cũng nên đảo lộn.

READ  Top 10 cửa hàng đá phong thủy uy tín nhất tại TPHCM | Daisudaiduongxanh

Một tuần sau em nhận lời yêu anh và trong thời gian anh quan hệ tình cảm với em, em nhận ra rằng mình vẫn chưa chia tay người yêu cũ. Là một cô gái gặp rủi ro, tôi rất buồn, tôi đã suy nghĩ rất nhiều, không biết có nên tiếp tục mối quan hệ này hay không? Nhưng rồi khi nhận được sự chia sẻ và tha thứ của anh, em lại tiếp tục bên anh.

Tình yêu là động lực khiến em thay đổi, từ một cô gái ăn mặc xuề xòa, quan tâm chăm sóc em, em biết anh là người ưu tú nên không ngừng phấn đấu để xứng đáng với tình yêu của em. Theo thời gian, chuyện tình cảm của tôi và anh vẫn diễn ra tốt đẹp, cho đến khi tôi gặp anh tại nhà hàng cũ của anh. Tôi cũng nhận quà của cô ấy, sau đó tôi hỏi, nhưng tôi phủ nhận rằng đó là bất cứ điều gì. Tôi lặng người, tôi không đủ sức để nghĩ về nó, tôi thật ngốc nghếch, nhưng người bình thường thì ít khi yêu. Kể từ đó, tình yêu của chúng tôi ngày càng yếu đi.

Những bài thơ hay về tình yêu

Anh ấy luôn nói rằng anh ấy cảm thấy an toàn khi ở bên tôi, nhưng anh ấy đã lấy quà và nhắn tin cho người yêu cũ. Em quên hết phép tắc xưa cũ của chúng ta, em ích kỉ, chỉ nghĩ đến tình cảm của bản thân mà quên mất rằng tình yêu luôn ích kỉ. Tôi quyết định dừng lại vì không thể chấp nhận được việc bạn trai mình chưa phải là người yêu cũ.

READ  5 Cách hầm xương bò ngon ngọt, nhanh mềm, không bị hôi | Daisudaiduongxanh

Tình yêu mà tôi luôn cảm thấy dường như chỉ là một tình yêu thay thế, không cần biết ai đến trước hay đến sau. Chỉ là anh ấy yêu một người khác. Tình yêu không phải là thử thách mà là tình người sâu nặng, vì vậy đừng biến tình yêu trở thành một câu chuyện bi thảm.

Cảm thấy chúng ta đã ‘cạn kiệt cảm xúc’. Ngày trước tôi nghĩ rằng không có ích gì trong cuộc sống này. Tôi hy vọng bạn không bao giờ phải đau khổ như thế này nếu bạn không bao giờ đến. Nhìn đâu cũng thấy hình bóng của anh thôi mà em không thể khóc được.

Sau đó, tôi biết rằng nó là liều thuốc giảm đau tốt nhất cho những người bị trầm cảm. Hôm nay đột nhiên tôi nhìn thấy một bức ảnh của chúng tôi. Nhưng tôi không còn buồn nữa, vì tôi nhận ra rằng mình đã trưởng thành hơn rất nhiều. Vì vậy, tôi chỉ khóc cho những gì tôi xứng đáng. Cảm ơn, mối tình đầu của tôi!

Xem thêm:

Văn bản hay cho một người bạn trai đã mất

Những câu nói hay về sức mạnh, khát vọng được nổi bật trong cuộc sống

Tác giả: Dương Hạnh

.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud