Những tác phẩm nổi tiếng và hay nhất của Bác Hồ | Daisudaiduongxanh

Thơ 0 lượt xem

Hồ Chí Minh Một trong những nhà cách mạng nổi tiếng nhất, nhưng cũng là nhà văn, nhà thơ vĩ đại nhất của dân tộc. Những tác phẩm nghệ thuật của anh tuy đơn giản nhưng lại có nội dung sâu sắc. Ông đã thể hiện năng lực trí tuệ phi thường của mình, đặc biệt là với thể loại viết chính luận. Bác hoặc Thành công ở nhiều thể loại, đặc biệt là thơ và chính luận.

Những tác phẩm nổi tiếng nhất của Bác Hồ - Những tác phẩm hay nhất của Hồ Chí Minh

1. Nhật ký trong tù

công việc “Nhật ký trong tùLà tập thơ của người sáng tác trong thời kỳ này, gồm 133 bài thơ chữ Hán, thuộc thể tứ tuyệt, có giá trị văn học sâu sắc, được xuất bản bằng tiếng Việt từ những năm 1960 và đã xuất bản nhiều bài thơ trong chương trình giáo dục phổ thông và trên toàn thế giới và được dịch ra các thứ tiếng.

Nhật ký hoạt động trong tù

Thơ là tất cả các bộ sưu tập Hình ảnh người tù Hồ Chí Minh Tràn Chủ nghĩa yêu nước quản lý, Ý chí kiên cường và quyết tâm cao để đấu tranh giành tự do. Dù đóng ở nhiều thời điểm khác nhau, nhưng ai đọc cuốn sách cũng có thể phần nào hình dung được thế giới tâm linh của mình ở nhiều cấp độ, cấp độ trí tuệ của một biểu tượng vĩ đại, với khát vọng. Điều cao đẹp nhất là “tự do cho dân tộc, tự do cho đồng bào”.

Cái lý của người chiến sĩ cách mạng cũng chính là sức mạnh của thi ca. Cách đây vài năm, Hu Ting, một nhà thơ từng là Chủ tịch Ủy ban Toàn quốc Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam đã khẳng định: “Cảm hứng nhân đạo và những bài học lớn trong thơ Bác và Nhật ký trong tù nói lên điều đó đã trở thành một cẩm nang và một sức mạnh. Việt Nam thơ ca cách mạng ”.

Xem thêm: Hoàn cảnh ra đời bài thơ “Nhật ký trong tù” – Hồ Chí Minh

2. Tuyên ngôn độc lập

Đây là một bài chính luận lớn có ý nghĩa lịch sử. Biểu đạt tự do Đó là kết quả của sự đổ máu và cái chết của các anh hùng Việt Nam trong các nhà tù, trại tập trung, máy chém, chiến trường. “Quyền tự do ngôn luận” là kết quả của bao hy vọng, nỗ lực và niềm tin của hơn hai mươi triệu người dân Việt Nam. Biểu đạt tự do Đầu tiên, một tài liệu lịch sử. Nó là tài liệu quan trọng nhất ở nước ta. Trong hơn 80 năm qua, nhiều đồng bào và anh em đã hy sinh vì sự nghiệp chống Pháp, chống Pháp. Tuyên ngôn Độc lập là một mốc son lịch sử, chấm dứt thời nước mất, thời đại mà dân ta trâu ngựa như nô lệ của dân tộc, mở ra một kỷ nguyên mới: kỷ nguyên tự do, tự do.

Biểu đạt tự do

Hệ thống lí lẽ chặt chẽ, lí lẽ sắc bén, giọng văn hùng hồn, truyền cảm, Biểu đạt tự do Những tuyên bố về chính sách thế giới và những danh tướng và binh mã của Trần Khôn Tuấn xứng đáng được so sánh với sử thi của các quốc gia khác, chẳng hạn như Bin Ng Dai Kao trong Nguyên Troy.

3. Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến

[1945සැප්තැම්බර්23වනදිනප්‍රංශයටත්විජිතවාදීන්සයිගොන්ටපහරදීමටවෙඩිතැබූඅතරඅපේරටේදෙවනආක්‍රමණයආරම්භකළඅතරපසුවක්‍රමයෙන්දකුණසහදකුණුමධ්‍යමප්‍රදේශයආක්‍රමණයකිරීමටව්‍යාප්තවියප්‍රංශආක්‍රමණිකයන්ටඑරෙහිවසටන්කිරීමටදකුණුවියට්නාමහමුදාවසහජනතාවයොමුකිරීමෙන්පසුවජනාධිපතිහෝචිමිංප්‍රමුඛපක්ෂයේසහරජයේමධ්‍යමකාරකසභාවසාමකාමීවිසඳුමක්සෙවීමසඳහාක්‍රියාකාරීවසාකච්ඡාකරසහනලබාදුන්නේයනමුත්අපගේසියලුඋත්සාහයන්ප්‍රංශයටත්විජිතවාදීන්විසින්ප්‍රතික්ෂේපකරනලදීෆාදර්ලන්ඩ්සහජනතාවඉදිරියේවගකීමෙන්යුතුවඅපේපක්ෂයසහජනාධිපතිහෝචිමිංආක්‍රමණිකප්‍රංශයටත්විජිතවාදීන්ටඑරෙහිවරටපුරාප්‍රතිරෝධීයුද්ධයක්දියත්කිරීමටතීරණයකළේය1946/12/12දිනපක්ෂමධ්‍යමකාරකසභාවප්‍රතිරෝධයේජාතිකනියෝගයනිකුත්කළේය1946දෙසැම්බර්19වනදිනජනාධිපතිහෝචිමිංයුද්ධයටජාතිකප්‍රතිරෝධයසඳහාකැඳවීමක්නිකුත්කළේයඑයගැඹුරුඓතිහාසිකවැදගත්කමක්ඇතිවැදගත්දේශපාලනලියවිල්ලකි

ප්‍රතිරෝධය සඳහා රටපුරා කැඳවීමක්

“ජාතික ප්‍රතිරෝධය සඳහා වන කැඳවීම” සාමය සඳහා වූ අභිලාෂය, ​​අභිලාෂය සහ ජාතියේ ස්වාධීනත්වය සහ නිදහස ආරක්ෂා කිරීමේ අයෝමය අධිෂ්ඨානය තහවුරු කරයි. සතුරාට එරෙහිව සටන් කිරීමට නැගී සිටීමට සමස්ත ජනතාවම දිරිමත් කිරීම, පෙළඹවීම සහ දිරිගැන්වීමේ බලපෑමක් ඇත.

4. ප්‍රංශ යටත් විජිත පාලනයේ විනිශ්චය

මෙම කෘතිය 1921 සිට 1924 දක්වා කාලය තුළ ඔහු විසින් ලියන ලද ලිපි ගණනාවක් මත පදනම් වේ. මෙම කෘතිය 1925 දී පැරීසියේ කම්කරු පුස්තකාලයේ (Libraire du travail) ඔහුගේ සමහර සගයන් විසින් ප්‍රථම වරට ප්‍රකාශයට පත් කරන ලදී.

ප්රංශ යටත්විජිතවාදයේ විනිශ්චය

ප්‍රංශ යටත් විජිතවාදයේ විනිශ්චය පරිච්ඡේද 12 කින් සමන්විත වන අතර ඉන් සමහරක් Le Paria පුවත්පතේ පළ කර ඇත. කෘතියේ අන්තර්ගතය දේශපාලන, ආර්ථිකය, සංස්කෘතිය සහ සමාජය අනුව වියට්නාම ජාතියට මෙන්ම අනෙකුත් යටත් විජිතවලට එරෙහිව ප්‍රංශ අධිරාජ්‍යවාදයේ අපරාධ හෙළා දැකීම පමණක් නොව, ජාතික සහ යටත් විජිත ප්‍රශ්න පිළිබඳ මූලික තර්ක මතු කර තිබීම වැදගත්ය. Nguyen Ai Quoc විසින් රචිත Judgement of the French යටත්විජිත පාලන තන්ත්‍රය විප්ලවවාදී විප්ලවවාදී ආත්මය, රැඩිකල් විප්ලවවාදී චින්තනය පෙන්නුම් කරයි. මෙම කෘතිය අධිරාජ්‍යවාදය පිළිබඳ ලෙනින්ගේ අදහස් පැහැදිලි කර ඇති අතර ජාතික හා යටත් විජිත ප්‍රශ්න සම්බන්ධයෙන් ලෙනින්වාදය පොහොසත් කිරීමට දායක විය. එය මාක්ස් ලෙනින්වාදය පොදුවේ ප්‍රංශ අධිරාජ්‍යයේ යටත් විජිතවලට ව්‍යාප්ත කිරීමේ ක්‍රියාවලියට සහ වියට්නාමයේ විප්ලවවාදී දේශපාලන පක්ෂයක් පිහිටුවීම සඳහා මතවාදී හා දේශපාලනික සූදානම සඳහා Nguyen Ai Quoc ගේ වටිනා දායකත්වය විය.

හෝ චි මිං ගේ කෘති පෙන්වන්න මාමාගේ ජීවිතය, රට වෙනුවෙන්, රටේ නිදහස සහ නිදහස වෙනුවෙන් ජනතාව වෙනුවෙන් කැප වූ ජීවිතයක්. එමනිසා, හෝ මාමාගේ කෘති ජාතික වස්තු ලෙස සලකනු ලැබේ, කාලයත් සමඟ සදාකාලිකව ජීවත් වේ.

තණබිම්

.

READ  Chùm ca dao than thân trách phận hay nhất | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud