Ông Nguyễn Đình Tùng báo cáo tình hình hoạt động của "Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh"

“Hành tình tìm kiếm Đại sứ Đại Dương Xanh” là một hành trình của thế kỉ, hành trình của cộng đồng nhân dân Việt Nam giữ lấy màu xanh biển đảo và sự yên bình cho thế hệ con cháu sau này. Hành trình thực hiện sứ mệnh của cả dân tộc bảo vệ môi tường và biển đảo.

Vừa qua, tại Tòa nhà Rivera Park(tp.HCM) Ban tổ chức của “Hành tình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh”(HTTKĐSĐDX)đã tổ chức một buổi gặp mặt với các khách mời là những Nhà báo, doanh nhân, các văn nghệ sĩ và các ứng cử viên. Đây là một buổi giao lưu giúp Ban tổ chức đến gần hơn với các khách mời và thông tin đến mọi người những hoạt động vừa qua của chương trình.

Ông Nguyễn Đình Tùng (thứ 2 từ trái qua) chụp ảnh lưu niệm cùng BTC và khách mời.

Đại diện Ban tổ chức ông Nguyên Đình Tùng – Trưởng Ban ngoại giao, đã lên chủ trì cuộc họp và thay mặt BTC báo cáo tình hình hoạt động của HTTKĐSĐD”. Đầu tiên ông cho biết “Công tác chuẩn bị trước khi ra mắt: 02 năm, từ năm 2016 thai nghén và viết ý tưởng đề án cộng đồng này từ nhà báo CHU LOAN và sau nhiều lần họp trình các ban ngành thì đề án này đã chinh phục được Bộ tài nguyên và môi trường đứng ra tổ chức.

Sau khi quyết định được ban hành chúng tôi đã cấp tập chuẩn bị và thực hiện lễ ra mắt vào ngày 25/8/2018 được sự đón nhận của Bộ Tư lệnh hải quân, Cảnh sát biển, Tổng cục biển và hải đảo Việt Nam, TW Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và hơn 2.000 CEO cùng các văn nghệ sĩ.”

Ông Nguyễn Đình Tùng phát biểu tại buổi họp.

Tại buổi họp, ông Tùng cũng tếp tục thông tin về những hoạt động hành trình đã triển khai và những kế hoạch sắp tới: “Chúng tôi đã tổ chức thành công chuyến công tác xã hội: làm sạch bờ biển tại xã Chí Công, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, trồng cây xanh và trao 1.600 xuất quà cho trẻ em dân tộc Chăm. Hành trình tiếp tục trao 700 xuất quà trung thu cho trẻ em xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk.”

Kế hoạch sắp tới Hành trình sẽ thắp sáng ngọn lửa tình yêu dân tộc trong các trường đại học tại tp.HCM, dự kiến tổ chức tại trường đại học Tôn Đức Thắng ngày 27/10/2018, với 5.000 sinh viên. Mục đích chương trình này là tuyên truyền tinh thần bảo vệ biển đảo đến các em sinh viên và phát động Hành trình tìm kiếm đại sứ có Tâm- tầm- tài trong các trường ĐH.

17/11/2018 Hành trình về thiện nguyện tại làng dân tộc Vân Kiều, tỉnh Quảng Bình. Tháng 12 Hành trình về quay phim trải nghiệm cùng bà con xã đảo tại tỉnh Hải Phòng.

Ông Trần Mạnh Tuấn, ông Nguyễn Ngọc Tài -Thành viên trong BTC Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh.

Ông cũng cho biết thêm trong thời gian từ bây giờ đến ngày chính thức xét tuyển vòng 1 chúng tôi liên tục tuyển chọn hồ sơ ứng cử viên đại sứ. Các vòng tuyển sinh sẽ lần lượt diễn ra tại TP Vũng Tàu, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh.

Tháng 6/2019 tại Bạc Liêu, 20 đại sứ đại dương xanh sẽ chính thức được đăng quang. Tháng 11/2019 Hành trình thực hiện dự án cộng đồng vĩ đại đạt kỷ lục Guiness thế giới, đó chính là dự án phá kỷ lục trồng cây xanh.

Mọi nỗ lực của chúng tôi nhằm HTTKĐSĐD” trở thành một hành trình thế kỷ, hành trình xuyên đại dương, hành trình trả lại màu xanh và sự yên bình cho thế hệ con cháu chúng ta, BTC hành trình chúng tôi tha thiết sự đóng góp công sức, vật chất, tài năng, công cụ, phương tiện của tất các quý anh chị có mặt trong khán phòng này, của mọi người trên đất nước VN.

Qua đây BTC cám ơn tất tấm lòng đóng góp của quý anh chị và xin hứa sẽ thực hiện đúng sứ mệnh cộng đồng và trả quyền lợi truyền thông xứng đáng cho quý anh chị khi tham gia.”

Từ những chia sẻ của ông Nguyễn Đình Tùng nhận thấy Hành trình đang mang một trọng trách rất lớn. Mong mỏi lớn nhất của BTC là sau thời gian hoạt động Hành trình sẽ tìm ra một vị Đại sứ thật sự xứng đáng.

Mỹ Duyên
Tin liên quan