Phân tích nhân vật Chiến trong Những đứa con trong gia đình | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Con cái trong gia đình Một trong những truyện ngắn được Nguyễn Thi viết trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, là tác phẩm văn học quan trọng trong chương trình học lớp 12, cùng Sách Hay 24H minh họa cho nhân vật Chiến. Chiến đấu đến cùng để bảo vệ vẻ đẹp, tinh thần kháng chiến, chủ quyền quốc gia, lòng dũng cảm của thiếu nhi và dân tộc Việt Nam.

Hãy phân tích nhân vật Chian trong tác phẩm Những đứa con trong gia đình để thấy được tình yêu thương gia đình của một người con gái, một người em mạnh mẽ, đảm đang, yêu quê hương, biết chăm lo cho gia đình.  Xung phong trước chuyên môn, mọi công việc, hoạt động chống địch.

Phân tích nhân vật Chiến trong “Những đứa con của gia đình”

Nguyễn thị Sinh ra và lớn lên chống giặc ngoại xâm trên đất nước Việt Nam. Vì vậy, tất cả các tác phẩm của ông đều viết về cuộc kháng chiến và con người quê hương. Gia đình thiếu nhi được tác giả viết khi đang ở miền Nam khi giặc Mỹ hoành hành. Nhân vật chính của cuốn sách tên là Việt, nhưng Chiến cũng gợi lên vẻ đẹp riêng của cô ấy. Hình ảnh một cô gái mạnh mẽ, biết lo toan cho gia đình của người em gái luôn đi đầu trong mọi công việc mà mình xung phong làm trước chiến tranh. Cô ấy là một phụ nữ anh hùng, người đã sẵn sàng cho đất nước của mình.

Chiến là một cô gái mạnh mẽ, được mọi người yêu mến

Đối số 1: Nguồn gốc của nhân vật Chiến

Hãy phân tích nhân vật Chian để tìm hiểu tinh thần chiến đấu, bảo vệ quê hương đất nước của chị. Chiến sinh ra trong một gia đình có truyền thống yêu nước. Cha mẹ bà và các thế hệ trước đều tham gia cách mạng nhưng đều chết dưới tay giặc. Chiến nhìn thấy cái chết của người thân, chiến tranh tàn khốc và cô quyết trả thù. Cha của cô đã bị giết bởi người Pháp, tàn bạo hơn họ bị chặt đầu và treo cổ. Mẹ của bà hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bị bom đạn của kẻ thù ác ôn. Ông của Chiến và những người thân khác cũng hy sinh vì tình yêu Tổ quốc và khát vọng tự do.

Không chỉ riêng gia đình họ Tưởng mà nhiều người Việt Nam đã ngã xuống với quyết tâm cao trong cuộc chiến đấu chống lại kẻ thù. Thấy gia đình tan nát, Việt muốn tòng quân, “Việt vừa nghe, Chiến lấy trước”. Là con gái nhưng Chiến vô cùng mạnh mẽ, đầy lòng căm thù giặc. Hai chị em Việt và Chiến quyết tâm trả thù, giải phóng dân tộc. “Mẹ tôi đã chết, và tôi không biết phải làm chứng cho ai. Nhưng Chiến vẫn một mực phủ nhận, chuyện này không thể bỏ được, cô xuống sảnh đi gặp Nam Mama. Cô ấy cố gắng mọi thứ để đạt được mục tiêu và mong muốn của mình.

Đối số 2: Chiến là người giàu lòng nhân ái, yêu thương gia đình.

Trong trái tim Cheyenne, tình cảm của cô dành cho mẹ không bao giờ được diễn tả thành lời. Cô thường thể hiện rõ điều đó trong từng lời nói, hành động, việc làm với mẹ. Tình yêu thương của anh Chiến dành cho mẹ không chỉ là máu thịt mà là bức tượng, tấm gương sáng mà em có thể noi theo. Vì vậy, phong cách và tư tưởng của bà, luôn theo cách mạng với một tâm trí, cũng giống như mẹ của bà.

Mặt trận chiến tranh chống ngoại xâm

Mặt trận chiến tranh chống ngoại xâm

Đối với em trai, Chiến phải luôn chín chắn, trưởng thành, có trách nhiệm và quyết định mọi việc trong gia đình. Việt là em trai còn sống thoải mái, vô tư, ít lo lắng, kể từ khi bố mẹ Chiến mất, cô càng phải vất vả che chở, dạy dỗ những ngày giỗ chạp cho các em. Chị Chiến là chị, luôn ưu tiên, đi trước, nhường em. Tuy nhiên, nếu cô ấy đi bộ đội, Chiến sẽ không đầu hàng. Ra chiến trường rất nguy hiểm, Chiến muốn ra tay trước để bảo vệ em mình.

Đối số 3: Chiến có lòng căm thù giặc, một lòng muốn trả thù cho đất nước, cho gia đình.

Phân tích nhân vật Chiến cho ta thấy đây là một cô gái mạnh mẽ, quyết đoán. Chian đã phát triển tinh thần sẵn sàng tình nguyện nhập ngũ với ít đóng góp cho đất nước. Vì lòng căm thù giặc và đồng cảm với sự hy sinh của người thân, Chiến càng quyết tâm hơn. “Lớn lên rồi thì đi, còn nhỏ thì ở nhà làm việc với Bác. . Chiến cũng không quên nhắc nhở chị em phải luôn giữ vững ý chí, tự tin chiến đấu với kẻ thù.

Chiến có lời thề chắc nịch: “Một khi làm nên xác con gái ta, nếu kẻ thù còn sống, ta chỉ cần một câu là chết”. Lòng căm thù giặc đã ăn sâu vào máu thịt, sự kiên cường, dũng cảm và hy sinh vì Tổ quốc.

Đối số 4: Vẻ đẹp đời thường của Chiến

Chiến là một cô gái nhanh nhẹn, tháo vát, thông minh, biết sắp đặt mọi việc. “Chị Chiến cũng không ngủ được. Có quá nhiều thứ để lo lắng cho tương lai, quá nhiều điều đáng nhớ ở hiện tại. Cả tôi và chị đều nhớ đến mẹ tôi ”.

kết thúc

Hãy phân tích nhân vật Chiến để thấy được hình ảnh một người con gái mạnh mẽ, có lòng yêu nước sâu sắc. Đây là một cô gái luôn tỏa ra nguồn năng lượng tích cực, tinh thần trong sáng. Qua hình tượng nhân vật Chiến, ta thấy cô là con của cha mẹ, thương em, căm thù giặc mãnh liệt.

.

READ  Mê Mẩn Với Top10 Xưởng quần áo sỉ TPHCM Thời Trang Nhất | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud