Quê hương địa Đạo Củ Chi ở đâu? | Daisudaiduongxanh

Địa Điểm 0 lượt xem

Du lịch Sài Gòn mà không ghé qua tàu điện ngầm Củ Chi thì quả là đáng tiếc. Nhiều người vẫn chưa biết Địa đạo Củ Chi ở đâu? Bạn nên tìm thông tin về nơi này. Chắc chắn là một trong những điều thú vị nhất mà bạn sẽ đến khi đến thăm nơi đây. Tham gia cùng chúng tôi để tìm tàu ​​điện ngầm gần nhất.

Tin liên quan: Du lịch Sài Gòn

Địa đạo Củ Chi - Điểm du lịch tuyệt vời ở Sài Gòn (ảnh ST)

Địa đạo Củ Chi – Điểm du lịch tuyệt vời ở Sài Gòn (Ảnh ST)

Khu di tích lịch sử này nằm cách trung tâm Sài Gòn khoảng 70km về phía Tây Bắc. Địa đạo nằm ở ấp Phú Hiệp, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi.

Nơi đây vốn là một chiến trường nhỏ do quân và dân Củ Chi tạo dựng nên được sử dụng trong cuộc kháng chiến 30 năm chống giặc ngoại xâm. Địa đạo Củ Chi là một trong những di tích lịch sử hào hùng mà ai cũng muốn một lần được chiêm ngưỡng.

Sơ đồ hầm địa đạo Củ Chi (ảnh ST)

Sơ đồ đường hầm tại hầm Củ Chi, TP.HCM (ảnh ST)

Hệ thống đường hầm ngầm dài tới 250 km chắc hẳn sẽ khiến mọi người phải kinh ngạc. Một kỳ tích chiến đấu phi thường chỉ có ở Củ Chi, đã tạo nên một danh tiếng lẫy lừng, thu hút sự quan tâm của du khách trong và ngoài nước.

Lộ trình từ trung tâm Sài Gòn đến hầm Củ Chi

Địa đạo Củ Chi - Điểm đến Du lịch Tốt nhất (Ảnh ST)

Địa đạo Củ Chi – Điểm đến tuyệt vời cho hầu hết du khách (ảnh ST)

READ  Top 20+ Quán Cơm Đà Nẵng Ngon Rẻ Đang Được Truy Lùng | Daisudaiduongxanh

Nếu bạn vẫn chưa biết Địa đạo Củ Chi ở đâu? Nếu bạn muốn tìm cách di chuyển từ Sài Gòn, đừng lo lắng. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn “Lộ trình từ Sài Gòn đến địa đạo Củ Chi” để các bạn có một chuyến tham quan khó quên.

Phương tiện di chuyển đến Hầm Củ Chi

Về đường đi tàu điện ngầm, du khách có thể rẽ sang các phương tiện như xe máy, xe bus để tìm cho mình những phương tiện di chuyển thuận tiện nhất.

Lên xe buýt

Xe bus: Được xem là phương tiện di chuyển rẻ nhất và cũng được nhiều du khách sử dụng để tham quan Củ Chi là tàu điện ngầm.

Xe buýt số 13 đi đến hầm Củ Chi (ảnh ST)

Xe buýt số 13 đi đến hầm Củ Chi (ảnh ST)

Nếu bạn đang ở chợ Bến Thành Đường đến tàu điện ngầm ở Củ Chi Bến xe đi Củ Chi gần nhất là xe số 13.

Hầu hết du khách chọn tuyến xe buýt đến hầm Củ Chi (Ảnh ST)

Hầu hết du khách chọn tuyến xe buýt đến hầm Củ Chi (Ảnh ST)

Tiếp theo, bạn phải bắt xe buýt số 79 để đến được đường hầm Bến Duôk – Ku Chi. Đến đây, bạn phải đi bộ khoảng 100m để vào đường hầm. Chỉ hỏi thôi Địa đạo Củ Chi ở đâu? Sau đó, tài xế hoặc những người ở đây sẽ chỉ cho bạn cách nhanh nhất để đi bộ đến đường hầm.

Xe buýt đi 79 Hầm Củ Chi (Ảnh ST)

Xe buýt đi 79 Hầm Củ Chi (Ảnh ST)

Nếu bạn ở bến xe Chợ Lớn, bạn có thể bắt xe số 94 để đến bến xe Củ Chi. Tiếp tục Tiếp tục Con đường tiếp theo là Đường 79 đến Đường hầm Ben Duok.

READ  Top 7 Quán Ăn Chay Ở Biên Hòa Được Nhiều Người Yêu Thích | Daisudaiduongxanh

Lái một chiếc xe máy

Đối với nhiều người, xe máy là phương tiện di chuyển vào hầm Củ Chi (ảnh ST)

Đối với nhiều người, xe máy là phương tiện di chuyển vào hầm Củ Chi (ảnh ST)

Xe máy: Có hai cách để đi đến Hầm Củ Chi bằng xe máy. Lộ trình thứ nhất qua Quốc lộ 13 đến Thủ Dầu Một. Sau đó băng qua cầu Phú Cường và chạy thẳng về hướng Củ Chi để nhanh chóng đến địa đạo.

Bản đồ đường từ Sài Gòn đến hầm Củ Chi (ảnh ST)

Bản đồ đường từ Sài Gòn đến hầm Củ Chi (ảnh ST)

Cách 2, bạn chạy theo quốc lộ 22 từ chợ Bến Thành, sau đó bạn chạy đến đường Cách Mạng Tháng 8 Sài Gòn, đến Trường Chinh rồi đến cầu vượt An Sương.

Từ quốc lộ này đi theo quốc lộ 22 đến ngã ba Giếng Nước đến khi gặp đường Bà Triệu thì vào. Bạn đi tiếp và rẽ vào đường Quang Trung sau đó đi khoảng 1 km sẽ gặp đường Trưng Nữ Vương thành phố Hóc Môn. Từ thành phố này, bạn phải hỏi đường đến ngã ba Tân Quy, cách đó khoảng 6km là đến chợ Phú Hòa Đông.

Bạn có thể sử dụng xe máy để đến hầm Củ Chi (ảnh ST)

Bạn có thể sử dụng xe máy để đến hầm Củ Chi (ảnh ST)

Từ chợ bạn phải đi bộ khoảng 10 km để đến ngã ba An Nhơn Tây rồi đi tiếp khoảng 8 km nữa là đến hầm Củ Chi. Cái này Đường địa đạo Củ Chi Mà hầu hết những người đam mê du lịch đều lựa chọn. Vì vậy bạn có thể cân nhắc lựa chọn lộ trình phù hợp nhất để tiết kiệm thời gian di chuyển của mình.

READ  'Lác mắt' với vườn bí ngô khổng lồ Đà Lạt siêu độc được dân mạng săn lùng | Daisudaiduongxanh

Đi taxi

Taxi được sử dụng để đến hầm Củ Chi (Ảnh ST)

Taxi được sử dụng để đến hầm Củ Chi (Ảnh ST)

Taxi: Nếu lựa chọn taxi để đi tàu điện ngầm Củ Chi sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian vui vẻ bên gia đình.

Bạn chỉ mất 1h30p di chuyển đến Củ Chi để tham quan khu di tích lịch sử nổi tiếng này. Nhưng chi phí bạn phải bỏ ra tương đối cao, tức là khoảng 500.000đ – 600.000đ. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại xe phù hợp với khả năng của mình.

Taxi là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn khi đến hầm Củ Chi (Ảnh ST)

Taxi là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn khi đến hầm Củ Chi (Ảnh ST)

Địa đạo Củ Chi là một trong những điểm du lịch Sài Gòn được nhiều du khách săn lùng. Với việc xây dựng đường hầm đặc biệt dài tới 250 km như vậy, bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên về tài năng của người dân Củ Chi ngày ấy. Không nghi ngờ gì nữa, việc tham quan các tàu điện ngầm sẽ khiến chuyến đi của bạn thú vị hơn.

Thông tin về các điểm du lịch gần Sài Gòn:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud