Review sách Cha giàu cha nghèo | Daisudaiduongxanh

Sách 0 lượt xem

Trong thời điểm nền kinh tế ngày càng trở nên bão hòa và khó khăn như hiện nay, việc tạo dựng sự nghiệp thành công không phải là điều dễ dàng đối với mỗi người. Bạn không cần phải có kiến ​​thức hay tiền bạc để làm giàu nhanh chóng, bạn chỉ cần có kiến ​​thức và con đường đi đúng đắn để thành công.

Một thông điệp trong cuốn sách đó Cha giàu là cha nghèo Các tác giả Robert Kiyosaki Tôi muốn thông tin đến bạn đọc, cụ thể xin mời các bạn xem đánh giá của tôi trong bài viết dưới đây.

Đánh giá sách Rich Dad Poor Dad

Mua tại Fahasa Mua tại Shopee ở Tiki

Ai là tác giả của cuốn sách Cha giàu cha nghèo?

Rich Dad là tác giả của cuốn sách Poor Dad Robert Kiyosaki – Ông là một doanh nhân người Mỹ, nhà đầu tư và diễn giả nổi tiếng trong giới kinh doanh.

Đánh giá sách Rich Dad Poor Dad

Mua tại Fahasa Mua tại Shopee ở Tiki

Trong sự nghiệp sáng tác của mình, ông đã xuất bản một số đầu sách phong phú và được nhiều thế hệ độc giả trên thế giới đón nhận và ủng hộ. Được xuất bản lần đầu tiên bởi tác giả Robert Kiyosaki vào năm 2000, với cuốn sách Rich Dad Poor Dad nói riêng, nó đã bán được hơn 10 triệu bản và là một trong 10 cuốn sách bán chạy nhất tại Hoa Kỳ vào thời điểm đó.

Nhiều cuốn sách của ông về chủ đề tài chính kinh doanh và bí quyết thành công của ông là mong muốn được chia sẻ gần gũi với độc giả trên toàn thế giới.

Nội dung và thông điệp từ cuốn sách Rich Dad Poor Dad

Nội dung của cuốn sách này là tại sao Tác giả Robert Kiyosaki Tôi rơi vào hoàn cảnh này ngày hôm nay là kết quả của những quan điểm và ý kiến ​​trái ngược nhau của hai người cha thân thiết nhất của tôi.

Đặc biệt, bố đẻ của anh tuy nghèo nhưng có học, người bố nuôi kia tuy chỉ học đến lớp 8 nhưng lại giàu có, lắm tiền nhiều của.

Chính vì xuất thân và hoàn cảnh hơi khác biệt này mà tác giả cảm thấy bối rối và ngượng ngùng vì ông bố nào cũng cho con những lời khuyên trái ngược nhau.

Về cha sinh mẹ đẻ mà nói. “Lòng ham mê tiền bạc là cội rễ của mọi tội ácVà người cha nuôi khác phản đối: “Thiếu tiền là gốc rễ của mọi điều xấu xa.”

Giữa hai ông bố này cũng có những ý kiến ​​khác nhau, khiến tác giả càng thêm khó khăn và suy nghĩ. Tuy nhiên, cuối cùng, chúng chỉ là lời khuyên cho tác giả, người quyết định sự nghiệp và tương lai của mình. Về điểm này, tác giả Robert Kiyosaki đã phải suy nghĩ và phân tích rất nhiều, hai ông bố có lý lẽ của riêng mình, nhưng cuối cùng, điểm khác biệt chính ở đây là về vấn đề. Chủ đề tài chính và tiền bạc.PNG

Cuối cùng, anh quyết định vâng lời và làm theo sự hướng dẫn của cha nuôi, để ngày nay tác giả Robert Kiyosaki đã trở thành một triệu phú nổi tiếng khắp nước Mỹ.

Sau khi trở thành một nhà đầu tư lão luyện và có kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính tại Hoa Kỳ, tác giả Robert Kiyosaki thông qua cuốn sách Cha giàu cha nghèo đã trình bày những quan điểm cá nhân của mình về quản lý tài chính có thể áp dụng và áp dụng ngay cả với công chúng.

Đặc biệt, cuốn sách tài chính này được chia thành 11 chương với những nội dung chính như sau:

 • Chương 1: Cha giàu Cha nghèo

 • Chương 2: Người giàu không làm việc vì tiền

 • Chương 3: Tại sao Học cách Đọc Báo cáo Tài chính?

 • Chương 4: Hiển thị công việc kinh doanh của riêng bạn

 • Chương 5: Nguồn gốc của thuế và sức mạnh của các tập đoàn

 • Chương 6: Tiền đầu tư giàu có

 • Chương 7: Làm việc để học – Đừng làm việc vì tiền

 • Chương 8: Vượt chướng ngại vật

 • Chương 9: Sự khởi đầu

 • Chương 10: Vẫn chưa đủ?

 • Chương 11: Trường kinh doanh dành cho những ai muốn giúp đỡ người khác

Mỗi chương sách đều chứa đựng những bài học, kinh nghiệm mà tác giả đã thấm thía từ thuở ấu thơ đến khi trưởng thành. Từ đó, chúng ta có thể thấy lời khuyên của cả hai người cha đã ảnh hưởng đến anh ấy như thế nào.

Điều đầu tiên Robert Kiyosaki nói đi nói lại trong cuốn sách Rich Dad Poor Dad’s là hệ thống giáo dục của chúng ta ngày nay đầy rẫy những bất cập. Nhiều hệ thống giáo dục trên thế giới hiện nay chỉ dạy và hướng người học của họ trở thành những nhân viên tuyệt vời chứ không phải để trở thành những doanh nhân thành đạt. Tất nhiên, tác giả không có ý muốn mọi người trốn tránh việc vào đại học, ông muốn chỉ ra những hạn chế còn tồn tại của các trường đại học hiện nay, đó là môn học. Thường được dạy một cách mơ hồ và cay đắng. Vì vậy, với quan điểm cá nhân của mình, tác giả cho rằng cần tập trung vào đối tượng học sinh – sinh viên để hiểu rõ hơn về vấn đề tài chính càng sớm càng tốt.

Điều thứ hai tác giả muốn chia sẻ với độc giả là làm thế nào để trở thành một doanh nhân thành công và làm thế nào để ít rủi ro hơn.

Trong thế giới kinh doanh, nếu bạn chỉ làm việc dựa trên niềm tin và cảm tính thì việc kinh doanh đó sẽ trở nên rủi ro hơn bao giờ hết. Theo tác giả, việc tạo dựng và làm chủ một doanh nghiệp bằng chính kỹ năng tự lập sẽ mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm quý giá mà bạn sẽ không có được nếu được giao phó trọng trách. Vì vậy, để có một tinh thần thép và khả năng tự chủ, người ta phải học cách làm việc độc lập và ít phụ thuộc.

Đánh giá sách Rich Dad Poor Dad

Mua tại Fahasa Mua tại Shopee ở Tiki

Tác giả của Rich Dad Poor Dad nói về sự nghiệp của chính mình, khi ông bắt đầu kinh doanh của riêng mình, điều này đã cho Robert Kiyosaki nhiều kỹ năng độc lập và kinh nghiệm vô giá mà ông không có được. Phụ thuộc sẽ không thể làm việc cho người khác. Dựa trên cơ sở đó, tác giả giờ đây đã đủ dũng cảm để đưa ra những quyết định mà trước đây ông chưa bao giờ cân nhắc đến việc sở hữu một doanh nghiệp hoặc công việc kinh doanh mà ông cho là mạo hiểm.

Tiếp theo, tác giả muốn chia sẻ thêm với độc giả về sự nhầm lẫn tài sản, và ông nhấn mạnh rằng ngôi nhà của bạn không phải là tài sản để kinh doanh.

Trong những năm qua, mọi người thường nhầm lẫn rằng nơi ở chính của họ là một loại tài sản. Tuy nhiên, tác giả Robert trực tiếp khẳng định rằng ngôi nhà của bạn không phải là một tài sản bởi vì nó đơn giản là không tạo ra dòng tiền dương và lợi nhuận ổn định. Có rất nhiều bằng chứng về các cuộc khủng hoảng nhà ở và phá sản trên thế giới đã chứng minh điều này là hoàn toàn đúng và chính xác.

Ngoài những lời khuyên quan trọng trên, tác giả còn mang đến cho bạn rất nhiều thông điệp và lời khuyên tích cực rất thiết thực mà bạn nên đọc qua cuốn sách này để học hỏi được nhiều điều.

Phần kết

Tóm lại, cuốn sách “Cha giàu cha nghèo” cuối cùng đã đúc kết kinh nghiệm đúc kết được từ những lời dạy của hai người cha để tạo nên doanh nhân Kyosaki thành công như ngày hôm nay.

Cuốn sách sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thời điểm bắt đầu kinh doanh, tiền bạc và kiến ​​thức thôi chưa đủ mà quan trọng hơn bạn cần có thái độ và định hướng đúng đắn trong bất kỳ công việc nào, kể cả cuộc sống và sự nghiệp của chính mình.

Mua sách giảm giá

.

READ  List 10 tác phẩm văn học Việt Nam hay nhất hiện nay | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud