Review Sách Đời Bạn, Bạn Không Sống, Ai Sống Hộ? | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Có những ngày, cuộc sống tự nó đau khổ. Những gì chúng ta luôn cố gắng là xu hướng suy nghĩ tiêu cực mà chúng ta không cần phải tiếp tục cố gắng. Nhưng đừng bi quan, vì có những bài học được rút ra từ những đau khổ đằng sau tất cả những điều này. sách “Cuộc sống của bạn, bạn không sống, ai sống cho bạn?? ”Sẽ là lựa chọn đúng đắn cho các bạn trẻ trên con đường hoàn thiện bản thân.

Cuộc sống của bạn, bạn không sống, sống để xem xét

Mua trên Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Thông tin về các Tác giả

Kazuko Watanable (11 tháng 2 năm 1927 – 30 tháng 12 năm 2016) là một nữ tu, nhà giáo dục và nhà văn nổi tiếng, sinh ra và lớn lên ở Asahikawa, Hokkaido, Nhật Bản. Kazuko Wantanable là cựu hiệu trưởng của Đại học Notre Dame Seishin ở Okayma từ năm 1967 đến năm 1990.

Sách do Kazudo Wantana viết bằng giọng văn nhẹ nhàng, gần gũi đã được các bạn trẻ đón nhận nồng nhiệt. Cuốn sách của nó Cuộc sống của bạn, bạn không sống, ai sống cho bạn? Nó đã bán được hơn 2 triệu bản ở Nhật Bản và được mệnh danh là Sách khuyến khích thanh thiếu niên của Nhật Bản.

Đánh giá Sách Cuộc đời bạn, những người bạn không sống vì bạn, những người sống vì bạn

Mua tại Tiki Fahasa Mua tại Shopee

Đánh giá sách

Cuộc sống của bạn, bạn không sống, ai sống cho bạn? Một cuốn sách của Nhà xuất bản Skybooks, về bìa của Skybooks, chúng ta đều rất quen thuộc với bìa rồi phải không? Ấn tượng đầu tiên của tôi về cuốn sách này là tiêu đề rất thú vị và nó giúp tôi suy nghĩ về ý nghĩa thực sự của cuộc sống con người. Ngay từ cái nhìn đầu tiên đã có nhiều cuốn sách thu hút người đọc, ý tôi là qua tiêu đề. Nhưng thành công của một cuốn sách không chỉ phụ thuộc vào tiêu đề, mà còn phụ thuộc vào nội dung. Rene Descartes từng nói: “Đọc một cuốn sách hay giống như trò chuyện với bộ óc xuất sắc nhất của thế kỷ trước”. Đúng vậy, đọc một cuốn sách hay giúp chúng ta học được nhiều bài học quý giá hơn về cuộc sống và con người.

READ  Làng rau Trà Quế - điểm du lịch xanh Hội An có gì THÚ VỊ? | Daisudaiduongxanh

Với giáo trình self-help của Nhật, mình đã đọc vài cuốn, về nội dung mỗi cuốn đều mang một màu sắc khác nhau. Cuộc sống của bạn, bạn không sống, ai sống cho bạn? Đây là cuốn sách có ý nghĩa nhất đối với tôi. Cuốn sách này phù hợp với những bạn trẻ đang tìm kiếm động lực và cảm hứng để biến ước mơ vĩ đại của mình thành hiện thực. Hãy đọc nó, tôi tin chắc nó sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề trong cuộc sống.

Xã hội hiện đại ngày nay chưa bao giờ là thử thách đối với chúng ta, nhiều người phải vật lộn với muôn ngàn thử thách trong cuộc sống mỗi ngày, khi gặp thất bại thường dễ xúc động, cảm động mà muốn bỏ cuộc. Nhưng đừng bỏ cuộc, hãy luôn nhớ rằng thiên nhiên không bao giờ cho chúng ta một thử thách vô nghĩa. “Đau đớn chỉ là một phần trong cuộc sống của chúng ta. Mặc dù vậy, cuộc sống này kiểm tra sức chịu đựng của bạn và chuẩn bị cho bạn một cuộc rút lui.

Cuộc đời này có rất nhiều thứ mà chúng ta không thể thay đổi được ngoại trừ việc đau khổ. Nó giống như một phần cuộc sống của mỗi người nên chúng ta không thể thay đổi được mà chỉ có thể chấp nhận. Đau khổ chỉ có những người có bản lĩnh vững vàng mới có thể trải qua, biết chấp nhận và quen với nó, sống chung với nó, đau khổ vì những người yếu thế hơn trong xã hội đối với họ là một điều rất nguy hiểm trong cuộc sống. Bất cứ khi nào họ có điều gì đó đau khổ muốn che giấu, suy nghĩ tiêu cực không chấp nhận điều đó. Nhưng cuộc sống này chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ ai, xã hội này không có thiện cảm với sự yếu đuối của bạn. Hãy suy nghĩ theo hướng tích cực nhất có thể, nếu nó không thay đổi được thực tế, hãy cố gắng thay đổi cách trái tim bạn xử lý nỗi đau. “Trước khi bạn đau khổ, hãy cố gắng suy nghĩ từ những góc độ khác nhau. Khi bạn thay đổi cách nhìn về mọi thứ, dù nỗi đau có qua đi hay không, dũng khí trong lồng ngực bạn sẽ nảy mầm.

READ  Hải sản Giang Ghẹ - Chuỗi nhà hàng chợ hải sản lớn nhất Sài Gòn | Daisudaiduongxanh

Cuộc sống của bạn, bạn không sống, sống để xem xét

Mua tại Tiki Fahasa Mua tại Shopee

Cuộc sống ngắn ngủi và chúng ta ai cũng cần tình yêu thương, đó là tình yêu thiêng liêng quý giá của gia đình, bạn bè và những thứ xung quanh. Để chia sẻ tình yêu thương với chúng ta, để chia sẻ cảm xúc của chúng ta với mọi người, sống là điều giúp chúng ta nhận được tình yêu thương. Hãy làm cho phần còn lại của cuộc đời bạn trở nên ý nghĩa bằng cách cống hiến hết mình cho cuộc sống và xã hội. Cho đi, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn. Hãy thể hiện điều đó bằng những gì bạn có, bằng cách cứu trợ khi người khác gặp khó khăn, bằng cách nở nụ cười với những người làm việc chăm chỉ và tiếp thêm sức mạnh để họ cống hiến hết mình cho công việc. Sống trên đời này đã là điều tuyệt vời rồi nên hãy sống hết mình.

Trong sách có một câu nói mà tôi rất tâm đắc, đó là “tiền có thể mua được thứ, nhưng vẻ đẹp tâm hồn không thể mua được”. . Đúng là trong xã hội hiện đại chúng ta không thể phủ nhận sức mạnh của đồng tiền là rất lớn nhưng có những thứ mà tiền bạc không thể mua được. Vật chất chỉ là thứ bên ngoài, vẻ đẹp tâm hồn mới đáng quý. Tiền có thể khiến bạn hạnh phúc, nó giúp bạn mua được nhiều thứ vật chất. Nhưng một tâm hồn đẹp có thể sống trong bình yên mà không cần so đo, đo lường những giá trị bên ngoài. Nghĩa là vẻ đẹp tâm hồn mới là điều chúng ta nên hướng tới.

Giữa cuộc sống bộn bề với nhiều phức tạp, ai cũng có thể chọn cho mình một mùa riêng. Và mỗi người là một con người khác nhau, sống một cuộc đời khác nhau, vì vậy tất cả chúng ta cần phải tô vẽ cuộc sống của chính mình bằng màu sắc. Cuộc sống của bạn, bạn không sống, ai sống cho bạn?

READ  Top 10 resort Phú Quốc giá rẻ view đẹp gần biển | Daisudaiduongxanh

Cuốn sách này gồm 4 chương và dài hơn 200 trang. Nội dung được tác giả xây dựng một cách khoa học, từng phần được viết một cách dễ hiểu và tác giả có phần tóm tắt nội dung ở cuối phần. Những câu nói trong sách có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến người đọc, và tôi tin chắc rằng đây là cuốn sách bạn nên đọc khi còn trẻ.

Những câu nói hay từ sách

Tuyệt vọng cũng giống như mất đi khát vọng sống. Nếu bạn có thể nâng trái tim mình lên, cho dù bạn có thể đau đớn như thế nào, bạn vẫn có thể kiên trì đến cùng.

Mỗi người đều có một “tiềm năng hoàn thiện” tiềm ẩn. Xin hãy bắt đầu tôn trọng và tin tưởng vào khả năng của mỗi con người.

Hãy suy nghĩ trước, sau đó cảm nhận, sau đó hành động. Suy nghĩ là nói chuyện với chính mình. Suy nghĩ là một cuộc trò chuyện với bạn. Đặt câu hỏi cho bản thân và quyết định bước tiếp theo nên làm.

Để có những mối quan hệ tốt, bạn phải tự mình cố gắng chăm sóc chúng. Hai sợi chỉ vừa gặp nhau đã không thể gắn kết thành một mối quan hệ tin cậy. Giá trị tăng trưởng: “Tôi đánh giá cao mối quan hệ được xác định trước này.”

Hãy nghĩ rằng “Nụ cười của tôi rộng lượng đón nhận cuộc sống”. Có những lúc mọi thứ không theo ý bạn. Hãy là người thay đổi góc nhìn hạn hẹp của bạn mà không nóng giận.

Ngay cả khi bạn phàn nàn về thất bại của mình, nó sẽ không giúp bạn tiến lên phía trước. Đánh giá cao người đang chìm trong đau khổ của bạn. Phàn nàn nỗi đau hoặc sự ghen tị có dạng một quả bóng tuyết. Yêu bản thân vì đã đấu tranh với nỗi đau.

Cuộc sống của bạn, bạn không sống, sống để xem xét

Mua tại Tiki Fahasa Mua tại Shopee

Phần kết

Cuộc sống của bạn, bạn không sống, ai sống cho bạn? Tôi tin rằng không chỉ những tâm sự của những người đi trước, mà còn là những kinh nghiệm được đúc kết từ kinh nghiệm sống của tác giả sẽ đồng hành cùng bạn trên mọi nẻo đường đi đến thành công của cuốn sách.

Bài đánh giá chi tiết của Dương Hạnh

.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud