Steak là gì? Có đắt không? Các món steak phổ biến nhất | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Bít tết là một món ăn rất quen thuộc với những người yêu thích thịt và những người yêu thích các món ăn Âu. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn Bít tết là gì? Hãy cùng Digifood tìm hiểu qua bài viết dưới đây cũng như cách chế biến và thưởng thức bò bít tết đúng cách nhé!

1. Bít tết là gì?

Bít tết là gì? Steak hay còn gọi là bít tết là một món ăn có nguồn gốc từ phương Tây và được chế biến bằng cách áp chảo hoặc nướng một miếng thịt ở nhiều nhiệt độ khác nhau. Nói chung, để thưởng thức món bít tết ngon, nên dùng kèm với nước sốt hoặc các loại rau để món ăn thêm hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Bít tết là gì?

Ảnh: Sưu tầm

Để chế biến món bít tết ngon, các loại thịt được sử dụng để làm bít tết rất khác nhau, có thể là thịt bò, thịt cừu hoặc một số loại thịt gà, v.v. Ngoài ra, một số người còn thích thưởng thức thịt làm từ cá. Tuy nhiên, loại thịt phổ biến nhất và món bít tết ngon nhất là thịt bò, thường được gọi là beefsteak. Nếu bạn là một tín đồ của món beefsteak, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn các loại steak như phi lê, thăn lưng, sườn, vai, thăn lưng.

2. Món bít tết có đắt không?

Khi nhắc đến giá bít tết, mọi người thường nghĩ rằng giá đắt hơn bình thường mà quên mất rằng có rất nhiều loại bít tết có giá cả rất phải chăng. Giá bít tết thường dao động từ 100.000 – 400.000 đồng / người. Giá bít tết khác nhau tùy thuộc vào phần thịt. Chính vì vậy, tại Hà Nội, TP.HCM hay các tỉnh thành khác, không khó để bạn tìm được những địa chỉ tuyệt vời để thưởng thức món bít tết chuẩn vị Âu!

Bít tết là gì?

Ảnh: Sưu tầm

3. Mức độ hoàn thành trong cổ phần

Ngoài việc giúp bạn hiểu rõ hơn steak là gì, trong bài viết này, Digifood còn hướng dẫn bạn các cấp độ hoàn thành của steak. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bít tết có độ chín khác nhau:

thịt sống (sống)

Ở cấp độ này, miếng bít tết sẽ là nguyên liệu 100%. Vẫn giữ được màu đỏ tươi và độ ấm của thịt. Bít tết ở cấp độ nấu này thường được dùng để chế biến món tartare – một trong những món bít tết ăn kèm với trứng sống, một món ăn nổi tiếng ở Pháp. Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng ăn mức độ này của bít tết là không tốt cho sức khỏe và có nguy cơ nhiễm giun, cúm hoặc ký sinh trùng.

bảng hiệu
Vì chín

Ảnh: Sưu tầm

luân hồi (Màu xanh hiếm – Cực hiếm – Màu xanh lam)

10% chín trên bếp trong 30 giây cho mỗi bên là cực kỳ hiếm. Do đó, phần thịt bên trong miếng bít tết vẫn mềm, có màu đỏ tươi và chỉ hơi cháy xém bên ngoài. Nhiều người thưởng thức món bít tết và muốn tăng thêm hương vị khi thưởng thức thường ăn kèm với nước chấm chanh hoặc tiêu cay để món ăn thêm đậm đà.

Bít tết là gì?

Ảnh: Sưu tầm

hiếm (hiếm)

Thịt hiếm là thịt chín 25% và nhiệt độ khoảng 310 – 51 độ C. Nấu thịt hiếm mất khoảng 2 phút cho mỗi mặt, giúp thịt hơi nóng và bên trong. Thịt vẫn còn đỏ và mọng nước nên thịt vẫn rất mềm. Nhiều người thích thưởng thức món bít tết hiếm có.

Vừa hiếm (Vừa hiếm)

Mức độ hiếm vừa là mức độ thịt được nấu chín đến 50% và có thời gian nấu 3-4 phút cho mỗi mặt. Nhiệt độ của thịt quý hiếm từ 57 – 63 độ C vẫn giữ được nước nhưng ít hơn thịt quý hiếm. Khi thịt được chế biến ở mức độ hiếm, độ hiếm sẽ giảm xuống còn 40%.

Vì chín

Ảnh: Sưu tầm

chín vừa (vừa)

Khi miếng thịt chín khoảng 75%, nhiệt độ 63 – 68 độ C là vừa. Ở giai đoạn này, thịt không còn màu đỏ tươi mà chuyển sang màu hồng nhạt, nước cốt không còn nhiều. Thực hiện ở cấp độ này, mỗi bên được chuẩn bị trong khoảng 4 phút, lý tưởng cho người châu Á

Từ Nine (Giếng trung tâm)

Theo kinh nghiệm nếm steak, một miếng steak chín tới sẽ chín khoảng 90% và nhiệt độ từ 72 đến 77 độ C. Thịt sẽ có màu nâu nhạt bên ngoài và gần như không có nước. Phần thịt bên trong có màu hồng nhạt, chú ý thời gian chế biến khoảng 5 phút nên cũng rất được yêu thích.

Vì chín

Ảnh: Sưu tầm

Tốt lắm

Thịt chín 100% và chín vàng đều nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức món bít tết đúng điệu. Thịt chín hoàn toàn có nhiệt độ từ 77 độ C trở lên, hơi khô nhưng không quá khô và vẫn giữ được mùi thơm hấp dẫn. Nướng ở lửa nhỏ khoảng 6 phút cho mỗi mặt để món bít tết thơm ngon và đẹp mắt.

4. Các món bít tết phổ biến

Thế giới bít tết rất đa dạng, bởi những cách cắt thịt khác nhau và có nét hấp dẫn riêng, cùng Digifood liệt kê những món bít tết phổ biến dưới đây nhé!

  • Thăn bò: Đây là loại bít tết được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi giá cả phải chăng và độ mềm ngon nhất định.
  • Thăn bò: Thịt thăn bò mềm có nhiều mỡ đã qua chế biến và có mùi thơm vô cùng hấp dẫn nên rất được lòng các tín đồ mê bít tết.
  • Eo chuột: Phần thịt này rất mềm, ngon và có hàm lượng dinh dưỡng cao.
  • Phi lê thăn: Phần bít tết này được lấy từ cả hai mặt của miếng thịt bò nên kích thước khá nhỏ. Tuy nhiên, vùng này thịt đắt và không có nhiều.
  • T-sườn: T-rib là món bít tết rất phổ biến và được yêu thích ở Úc. Đây là loại bít tết gồm thăn nội và thăn chuột nên có sự kết hợp thơm ngon luôn được đánh giá cao.
  • Bít tết cá hồi: Bít tết được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng bởi hương vị và màu sắc hấp dẫn. Thưởng thức bít tết cá hồi sốt bơ béo ngậy cùng nhiều món ăn bổ sung hấp dẫn khác.

ca hát

Ảnh: Sưu tầm

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn về Digifood Bít tết là gì? Và những món bít tết nổi bật cũng như độ chín của bít tết cần lưu ý trong quá trình chuẩn bị, hãy thưởng thức bít tết cho phù hợp nhé!

Bạn có thể quan tâm:

READ  MÁCH BẠN CÁCH LÀM NỘM SỨA DƯA CHUỘT GIÒN NGON NHƯ NGOÀI HÀNG | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud