sự tỉ mỉ trong cách làm | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Bánh gạo

Nếu bạn là một người đam mê du lịch và muốn khám phá ẩm thực Đông Nam Bộ thì chắc hẳn bạn đã từng nghe qua. Bánh gạo – Đặc sản nổi tiếng Tây Ninh. Để chuẩn bị cho hành lý Du lịch Tây NinhChúng tôi kết nối với Vinpearl với kỹ thuật làm bánh độc đáo và địa điểm bán bánh tráng siêu ngon!

1. Bánh Tráng Khô Sương – Đặc Sản Số 1 Tây Ninh

Bánh tráng ngâm sương (tiếng Anh: Dew-ngâm Rice Crepe) là một loại bánh tráng đặc sản của huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh. Bánh được làm từ bột gạo (có thể thêm bột năng hoặc bột sắn), nước và muối. Bánh khá dẻo, dai, mằn mặn, hình tròn, màu trắng sữa và nổi bọt nhỏ trên bề mặt, có thể dùng trực tiếp mà không bị ngập trong nước, không bị giòn. Bánh thường được dùng để cuốn với thịt luộc, bò tơ Tây Ninh và các loại rau rừng.

Bánh gạo

Nguồn gốc của món ăn cổ này được cho là ngày xưa có một gia đình sống bằng nghề làm bánh tráng di cư từ miền Trung vào Trảng Bàng.

Lúc đó bánh tráng làm từ bột gạo vẫn được dùng để nướng bánh dày và dày. Một buổi tối trong khi con dâu đang thu dọn bánh đa thì vô tình để quên hai khay bánh ở một góc hàng rào. Buổi sáng mẹ vợ đã định mắng nhưng người con trai thương vợ đã ra dọn chiếc bánh dẻo vì sương và dọn rau sau vườn cho họ. Không ngờ, ai nếm thử cũng nói ngon. Bánh tráng phơi sương ra đời.

READ  Cách nấu gân bò sốt vang nhanh mềm đơn giản ai ai cũng thích | Daisudaiduongxanh

Trên thị trường có nhiều loại Bánh tráng tây ninhCó 2 loại phổ biến:

  • Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng: Bánh có màu trắng đục, hình bầu dục, cỡ giấy A4, dẻo, mặt bánh có hạt hoặc bong bóng nhỏ;
  • Bánh tráng phơi sương Huyện Gò Dầu: Bánh tráng có màu trắng trong, hình bầu dục, khổ giấy A4, mỏng hơn bánh tráng Trảng Bàng thể hiện những sợi tre đan trên mặt bánh.

2. Sự tài tình và khéo léo của người làm bánh tráng phơi sương.

Bánh gạo Muốn ngon thì phải chú ý từ khâu chọn gạo. Gạo làm bánh phải tươi, ngon và giòn. Khác với các loại bánh tráng được cho thêm đường, bánh tráng Tây Ninh chỉ cần cho một lượng muối vừa phải để tạo vị mặn. Bánh được tráng 2 lớp và đem phơi nắng khi bánh ướt.

Bánh gạo

Nướng bánh cũng là một công đoạn đặc biệt để tạo nên màu sắc đặc trưng của bánh tráng phơi sương. Các lò nướng ở đây sử dụng “vỏ đậu phộng” làm chất đốt thay vì củi. Bánh tráng không phản ánh hương vị hoặc kỹ thuật nướng, không nên để quá chín hoặc phồng, bánh tráng nên nổi bọt nhỏ và chỉ nướng nhẹ trên lửa cho đến khi chuyển màu.

Bánh gạo

Bánh tráng tuy có vẻ đơn giản nhưng lại đòi hỏi sự khéo léo và chăm chỉ của người làm. Bánh sau khi nướng được phơi sương từ sáng hoặc tối, thời gian phơi không nên quá lâu, bánh sẽ không mềm, ẩm và ngon nếu phơi lâu. Người làm bánh phải “thao thức” với bánh, đợi bánh ngấm sương rồi mới cho vào bao, lót lá chuối để giữ được độ mềm, xốp.

Bánh gạo

3. Mua bánh tráng phơi sương ở đâu, nhãn hiệu nào ngon hơn?

3.1 Quốc Thắng Bánh tráng phơi sương

  • Địa chỉ nhà: E72 / 10, Đường 14A Điện Biên Phủ, Ninh Thạnh, Tây Ninh

Cơ Sở Quốc Thắng đã hơn 15 năm sản xuất và phân phối các sản phẩm bánh tráng trắng, bánh tráng muối ớt … Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng nguyên liệu sạch, tươi, ngon.

Bánh gạo

Ngoài phân phối sản phẩm trong nội thành, cơ sở Quốc Thắng còn cung cấp bánh tráng cho các tỉnh khách như Sài Gòn, các Tỉnh Miền Tây và Miền Bắc. Vì vậy, muốn mua bánh tráng phơi sương ở TPHCM hay mua bánh tráng phơi sương ở Hà Nội, khách hàng nhất định có thể tìm đến đại diện Quốc Thắng.

3.2 Bánh tráng phơi sương Như Bình

  • Địa chỉ nhà: Tổ 8, ấp Phước Dân, xã Phước Chỉ, huyện Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh

Bánh gạo

Nếu bạn có câu hỏi nào, Đến Tây Ninh ăn gì?Bạn có thể ghé Như Bình để mua và nếm thử bánh tráng trộn, bánh tráng nướng, bánh tráng phơi sương. Sản phẩm khi giao cho khách hàng. Bánh phơi sương đêm nên để được 7-10 ngày, hương vị chuẩn Tây Ninh.

3.3 Bánh tráng siêu mỏng Tân Nhiên

  • Địa chỉ nhà: 160 Nguyễn Lương Bằng, Trường Đông, Hòa Thành, Tây Ninh

Bánh gạo

Cơ sở Tấn Nhiên được biết đến với món bánh tráng cuốn thịt nướng, chả cá,… Ngoài việc sử dụng bột sắn dây, cơ sở sử dụng công nghệ hiện đại để sản xuất đảm bảo quy trình khép kín. , Nói không với chất bảo quản và cam kết an toàn vệ sinh thực phẩm cho sản phẩm bánh tráng Tân Nhiên thương hiệu.

Ngoài bánh tráng phơi sương, tại đây cũng có danh sách các đặc sản Tây Ninh ngon không kém. Bánh canh Trảng Bàng, Mắm chua Tây Ninh,… Nếu có dịp ghé thăm Tây Ninh, ngoài việc lên kế hoạch cho những bữa ăn ngon hợp khẩu vị, bạn đừng quên chọn cho mình một địa điểm có dịch vụ tốt, thuận tiện cho chuyến đi thực sự nhé.

Bánh gạo

Khách sạn Winperl Tây Ninh Khi nói đến Tây Ninh, đó luôn là nơi tốt nhất để ở. Khách sạn cao 21 tầng và có tầm nhìn toàn cảnh ấn tượng.

Khách sạn Vinpearl Tây Ninh có vị trí nổi bật ở trung tâm thành phố, là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng và là địa điểm ăn uống thuận tiện. Đặc biệt, nơi đây còn có đặc sản Tây Ninh và nhà hàng sang trọng phục vụ thịt bò nhập khẩu, mang đến cho du khách những trải nghiệm ẩm thực có 1-0-2.

>>> Đặt phòng tại Khách sạn Vinpearl Tây Ninh để tận hưởng đẳng cấp 5 sao!

Đặc biệt, nó sử dụng chương trình Vinpearl Đăng ký miễn phí Thẻ thành viên Câu lạc bộ ngọc trai Với những ưu đãi cực kỳ hấp dẫn:

  • Giảm thêm 5% Với giá phòng tốt nhất
  • Thấp 5% Dịch vụ ăn uống tại Almaz Hanoi, Vinpearl
  • Thu thập nâng cấp Và nhiều ưu đãi khác

>>> Đăng ký thành viên Câu lạc bộ Ngọc trai miễn phí ngay hôm nay để tận hưởng những đặc quyền có một không hai của hệ sinh thái Vinpearl.

Bánh gạo

Là một món ngon bạn không nên bỏ qua Bánh gạo Đặc sản Tây Ninh. Vị mặn vừa phải, vị dẻo đặc trưng của bánh sẽ thuyết phục được cả những tín đồ ăn uống khó tính nhất.

>>> Đừng quên đặt phòng khách sạn Vinpearl Tây Ninh ngay hôm nay để trải nghiệm ẩm thực “thứ thiệt” Tây Ninh nhé!

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud