Tản Văn Hay Về Sự Cô Đơn | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Trên đời này làm gì có ai yêu thích sự cô đơn, họ chọn cô đơn vì không muốn thất vọng. Nhưng phải làm sao khi chẳng may va chạm? “Nam tính quản lý“Rồi. Tôi đã từng nghĩ rằng mình sẽ thích lớn lên, mình có thể làm bất cứ điều gì, không ai quan tâm, điều đó đúng, nhưng đó là cái giá phải trả cho sự cô đơn.

Một bài văn hay về sự cô đơn

Lớn lên, ai cũng có những lo toan, những ước muốn riêng, chẳng ai có thể theo bước chân anh mãi được. Thời gian thực sự rất tàn nhẫn, nó lấy đi những mối quan hệ của chúng ta, nó chỉ cứu được một vài người. Nhưng đừng lo lắng nhé các chàng trai không muốn quá nhiều, chỉ cần chất lượng, chúng ta còn quá nhiều thứ phải lo. Vì vậy, đừng nhìn vào sự cô đơn “héo mòn” mỗi ngày.

* Càng trưởng thành, bạn càng trở nên cô đơn

Bạn có thể cảm nhận được rất nhiều cảm xúc giữa thành phố đông đúc này khi đứng giữa đám đông và nhìn dòng người bơ vơ. Thế giới dù rộng lớn đến đâu cũng không thể tránh khỏi sự cô đơn, không chỉ là cảm giác kiệt quệ mà còn là sự bất tiện. Vào một ngày mà hầu hết các ngày đều “cô đơn”, tất cả niềm vui đều lấp đầy một cái đầu trống rỗng.

Khi bầu trời về đêm khoác lên mình tấm áo đen, đồng thời cảm giác cô đơn càng trở nên mãnh liệt trong ta. Một ngày anh làm việc một mình từ sáng đến tối. Một mình bạn có thể chịu đựng bao nhiêu đau đớn và khổ sở? Đó là nỗi cô đơn nhưng anh vẫn giữ trong lòng vì không muốn gieo rắc cảm xúc tiêu cực cho mọi người. Còn gì đau hơn không?

READ  Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu | Daisudaiduongxanh

Một bài văn hay về sự cô đơn

Trong thế giới người lớn, không chỉ có hạnh phúc, mà mỗi người đều có sâu trong tim, có một góc riêng cho bóng tối, không đau đến mức bùng nổ bề ngoài. Thật khó để trở thành một người trưởng thành, và sự cô đơn có thể tràn ngập. Nhưng hiểu rằng “cô đơn” không tự nhiên đến khi trưởng thành không có nghĩa là bạn có thể ra đi ngay lập tức, phải không? Cô đơn đến khiến bạn trở nên độc lập và mạnh mẽ hơn!

Khi đối mặt với sự cô đơn ở tuổi trưởng thành, một số người quyết định sống chung với nó, trong khi những người khác cho rằng họ nên che giấu nó thật tốt. Nhưng nếu bạn có thể trốn một ngày, làm sao bạn có thể trốn cả đời? Thật tuyệt nếu có can đảm để đối mặt với nó bây giờ? Đừng nghĩ rằng bạn là người duy nhất chịu đựng, hãy nhìn xung quanh, có rất nhiều người đang học cách trưởng thành. Tất cả chúng ta là một nên đừng lo lắng. Cố gắng hết sức!

* Cô đơn là một phần ngày càng tăng

Sau này tôi mới nhận ra giá trị của sự cô đơn, tất nhiên cô đơn không đáng sợ, nó dạy bạn cách trưởng thành. Hàng ngàn cung bậc cảm xúc được trải qua nhưng ngay cả lời nói cũng bất lực, dù sao thì cô đơn cũng không thành vấn đề. Đôi khi cô đơn không phải là một lựa chọn, nó không phải là một cảm xúc thường trực. Đôi khi đứng một mình giữa hàng nghìn người nhưng nỗi cô đơn vẫn đeo bám ta.

tại sao như vậy? Bởi vì đứng giữa một đám đông không có gì vui. Cảm giác lạc lõng thường khiến mọi người khó chịu, xấu hổ đến mức không biết phải định nghĩa thế nào là “lạc lối”. Mỗi người đều phải thích nghi với những thay đổi trong các giai đoạn cảm xúc khác nhau, vì không ai có thể đuổi theo chúng ta trong suốt cuộc đời. Chỉ xuất hiện giữa tuổi thanh xuân nhưng có những kẻ làm ta day dứt mãi. Người ta không tiếc nuối một ai đó, mà chỉ đơn giản là đối mặt với khoảnh khắc xúc động ấy, người ta rơi vào cảnh muốn níu kéo tuổi thanh xuân, người mình muốn giữ lại bên mình.

READ  Cuộc Đời Và Sự Nghiệp Của Nhà Thơ Xuân Quỳnh | Daisudaiduongxanh

Nhưng phải làm thế nào? Đời sau mâu thuẫn giữa tình cảm và lý trí được định sẵn những mâu thuẫn, thì cùng là một sự việc, nhưng mỗi người lại nghĩ khác nhau. Cảm xúc không thể trộn lẫn và nếu chúng ra đi chúng ta cũng không thể níu kéo bất cứ ai. Nhận ra sự khác biệt giữa những gì có thể thay đổi và những gì có thể chấp nhận được, và sau đó bạn có thể hiểu ý nghĩa đằng sau những câu chuyện, những con người. Cô đơn đi cả chặng đường dài, không phải là bi thương, miễn là không sao, một mình là được rồi. Những thứ nằm ngoài tầm với thì nên từ bỏ. Cuộc sống là sự bền bỉ cho dù chúng ta có bị đối xử tệ bạc như thế nào đi chăng nữa. tất cả những gì tốt nhất!

Bài văn hay về cô đơn - món quà lớn lên nỗi cô đơn

* Một mình?

“Tất nhiên là có tại sao không? …

Nhưng tôi đã quen với điều đó ”.

Khi tôi cảm thấy cô đơn trong quá khứ, tôi đã hướng về bạn bè của mình. Nhưng từng chút một câu chuyện đau khổ của tôi trở nên nhàm chán, mỗi người đều có công việc riêng, và họ không còn muốn nghe những gì tôi phải nói. Rồi tôi ôm nỗi cô đơn vào lòng và chọn cách im lặng. Buồn quá? Thật đáng buồn, nhưng đó là luật. Khi bước vào thế giới người lớn, anh ta không còn đủ tư cách để khẳng định cuộc sống là “dễ dàng” nữa.

READ  Ốc Núi Bà Đen - Loại Ốc Tây Ninh Chỉ Ăn Thảo Dược Quý | Daisudaiduongxanh

Trên đời này làm gì có ai yêu thích sự cô đơn, họ chọn cô đơn vì không muốn thất vọng. Nhưng biết làm sao đây, khi chúng ta vô tình chạm ngưỡng “tuổi trưởng thành”. Tôi đã từng nghĩ lớn lên mình thích làm gì thì làm, không ai quan tâm, điều đó đúng, nhưng đó là cái giá phải trả cho sự cô đơn. Lớn lên, ai cũng có những lo toan, những ước muốn riêng, chẳng ai có thể theo bước chân anh mãi được. Thời gian thực sự rất tàn nhẫn, nó lấy đi những mối quan hệ của chúng ta, nó chỉ cứu được một vài người. Nhưng đừng lo lắng nhé các chàng trai không muốn quá nhiều, chỉ cần chất lượng, chúng ta còn quá nhiều thứ phải lo. Vì vậy, đừng nhìn vào sự cô đơn “héo mòn” mỗi ngày.

Sự trưởng thành giống như một bức tranh là màu của chất chứa “nỗi cô đơn”. Khóc một mình, buồn một mình, đau một mình … Một mình anh làm hết. Dù niềm tin của anh dường như vỡ vụn, không có ai giúp đỡ, anh chỉ biết tìm hạnh phúc cho riêng mình, động lực để tiến về phía trước.

Tại sao sự cô đơn lại tăng lên khi bạn già đi? Vì cuộc sống ngày một khó khăn hơn. Nếu trong lòng bạn có nỗi sợ hãi và không dám ngẩng đầu đối mặt với nỗi cô đơn, bạn sẽ chỉ có một cuộc đời đầy phiền muộn. Vì vậy, hãy vui lên, cô đơn không đáng sợ, điều đáng sợ là bạn không thể thoát khỏi nó.

Tác giả Dương Hạnh

.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud