Tất Tần Tật Cách Chăm Sóc Cây Thiết Mộc Lan đúng Cách Nhất | Daisudaiduongxanh

Cây Cảnh 0 lượt xem

Cây thiết mộc lan từ lâu đã trở thành loại cây trồng trong nhà được ưa chuộng nhất trên thị trường nội thất. Tuy nhiên, nhiều người không thể duy trì sự sinh trưởng và phát triển của cây. Nhiều năm sau khi về nhà mới, vẻ đẹp ban đầu của cây héo úa và trở nên kém sắc. Vì vậy hôm nay Cây cảnh Hà Nội sẽ chia sẻ mọi điều Cách chăm sóc cây thiết mộc lan đúng cách? Tốt nhất.

Cách chăm sóc cây thiết mộc lan đúng cách?

Làm thế nào để tăng cường sức đề kháng cho cây trồng?

Trước tiên, khi đặt mua chậu cây từ cửa hàng, nhà cung cấp, bạn cần lưu ý xử lý các vấn đề sau để cây sinh trưởng và phát triển tốt:

+ Để cây ở nơi đã định trước khoảng 4 – 5 ngày, sau đó để ngoài trời có ánh sáng nhẹ khoảng 3 – 4 ngày rồi để trong nhà, quá trình này lặp lại 3 – 4 lần. Tăng khả năng sống và phát triển cây khi đặt trong văn phòng hoặc nhà.

Lý do: Do ​​cây đã thích nghi với môi trường sống trước đó nên cây cần có thời gian để thích nghi với môi trường mới.

READ  Hoa hồng cổ Sapa – Những điều bạn chưa biết | Daisudaiduongxanh

Xem thêm: Ý nghĩa của cây thiết mộc lan trong cuộc sống

Tất cả các cách chăm sóc cây thiết mộc lan tốt nhất

Các cuộc tập trận:

Đây là một bước quan trọng Cách chăm sóc cây thiết mộc lan đúng cách?. Vì vậy, làm thế nào để tưới nước đúng cách:

Đầu tiên, việc tưới nước rất quan trọng, tuy nhiên tưới không đúng cách sẽ làm cây bị chết, vì vậy đối với cây thiết mộc lan để trong văn phòng không nên tưới quá nhiều trong nhà sẽ khiến vỏ cây bị thối, dễ ngắt.

Thứ hai, cần xác định lượng nước tưới:

Thiết mộc lan là cây chịu hạn tốt nên chỉ tưới 1 lần / tuần:

Việc xác định lượng nước tưới phụ thuộc vào độ ẩm của đất.

Ngoài ra, khi mua cây thiết mộc lan ngoài chợ hoặc của người đi đường cần lưu ý, đảm bảo cây không bị bệnh để xử lý kịp thời.

Trồng cây thiết mộc lan ở nơi đủ ánh sáng

Cách chăm sóc cây thiết mộc lan với 3 loại đất sau:

+ Giữ đất thật khô: Trong trường hợp này, bạn kết hợp tưới nước và xịt rửa lá (giúp cây nhanh tươi). Cần nhiều nước. Đảm bảo đất có độ ẩm thích hợp.

– Cách khắc phục trường hợp này bạn có thể tưới 1 đến 2 lần / tuần tùy theo độ khô của đất mà xác định lượng nước nhiều hay ít và kết hợp với việc tưới ẩm cho lá.

+ Đất hơi ẩm: Ở đất hơi ẩm bạn có thể ngừng tưới hoặc tưới ít nước nhưng cần đảm bảo đủ độ ẩm để đất sinh trưởng và phát triển tốt.

READ  Cách Trồng Rau Dền "ĐƠN GIẢN MÀ HIỆU QUẢ CAO" | Daisudaiduongxanh

+ Đất bị ngập nước: Trong trường hợp này đất mịn, chứa quá nhiều nước, bạn cần ngừng tưới để làm sạch đất và để cây thoát nước. Chờ một vài ngày để kiểm tra xem độ ẩm của nước có bình thường không.

Tùy theo cây và chất đất trong chậu để tưới nước đầy đủ.

phân bón

Đối với cây thiết mộc lan bạn nên chọn loại phân NPK để bón cho cây, thông thường cứ 2-3 tháng bón 1 lần. Bón một lượng phân vừa phải, cách gốc cây 1 cm. Tiếp tục rải phân quanh gốc trong khoảng 5 – 10 phút. Tốt nhất nên đậy lại sau khi rải phân để tránh bốc hơi, sau đó tưới đều quanh gốc. Hoặc trộn phân NPK theo đúng tỷ lệ rồi tưới đều vào gốc cây.

Đối với những cây cảnh lâu năm thì chúng ta tiến hành lấy chậu và đổ thêm đất mới cho cây – điều này sẽ giúp cây phát triển tốt hơn và đỡ tốn công bón phân nhé!

Phân bón cho cây thiết mộc lan

Một số bệnh thường gặp trên cây thiết mộc lan

+ Lá héo, đầu lá khô: Nguyên nhân là do cây thiếu nước. Để xử lý, trước hết bạn phải cắt bỏ những lá bị hư sau đó tưới bằng bình xịt phun sương lên lá (2 lần / tuần) để giúp cây phục hồi nhanh hơn.

+ Vàng lá, thối thân, thối rễ: Nguyên nhân là cây chết dần do tưới quá nhiều nước. Nếu được xác định kịp thời, cây có thể được chữa khỏi. Dấu hiệu nhận biết hiện tượng này là toàn bộ lá cây dần dần bị vàng khi quan sát độ ẩm của đất.

READ  Hướng dẫn trồng đu đủ trên Chậu | Daisudaiduongxanh

+ Có Triệu chứng bị đốm trắng: Nguyên nhân là do cây để trong môi trường máy lạnh lâu ngày xuất hiện các đốm trắng trên lá và cuống lá.

+ Cây bị trắng bệch hoặc trắng bệch: Hiện tượng này là do cây thiếu ánh sáng kéo dài.

Cách điều trị một số bệnh thông thường:

+ Nếu thấy lá úa vàng và một nhánh có dấu hiệu thì bạn nên cắt bỏ nhánh đó và bón vôi vào chỗ mới cắt tỉa. Đồng thời, chuyển cây ra nơi có ánh sáng, thoáng gió.

+ Xử lý tình trạng cây bị trắng lá: Bạn di chuyển cây ra nơi có ánh sáng thích hợp và chăm sóc cây cho đến khi cây có lá xanh trở lại chỗ cũ. Ngoài ra, bạn có thể dùng khăn ấm để xử lý các đốm trắng, sau đó dùng một chai bột giặt hoặc nước rửa bát đã pha để xịt lên lá khi có các đốm trắng trên lá.

Cây mộc lan

Kết luận

Trên đây, là tất cả Cách chăm sóc cây thiết mộc lan đúng cách?. Cây cảnh Hà Nội tin rằng với những chia sẻ của mình, bạn đọc sẽ không còn mặc cảm với cây cảnh của mình nữa.

Nếu bạn đọc còn có những thắc mắc cần được Cây cảnh Hà Nội chia sẻ, vui lòng gọi đến hotline 088.66.22.088 hoặc fanpage Cây cảnh Hà Nội để được tư vấn kịp thời.

Xem thêm: Cách trồng và chăm sóc cây kim tiền ra hoa và rất may mắn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud