Thăm nhà sàn Bác Hồ – địa điểm du lịch Hà Nội giản dị | Daisudaiduongxanh

Địa Điểm 0 lượt xem

Không chỉ là một sự kiện lịch sử, văn hóa có ý nghĩa mà hiện nay hay ngày xưa dinh thự của chú tôi đã trở thành một điểm du lịch Hà Nội thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Hoặc tham quan Ngôi nhà Cột đơn sơ tại Phủ Chủ tịch, nơi Bác đã sống và phục vụ phần lớn thời gian hoạt động cách mạng!

> Xem thêm: Khám phá vẻ đẹp kiến ​​trúc độc đáo của Nhà thờ lớn Hà Nội

Đến thủ đô Bác Wewa Bima Một trong những địa điểm du lịch Hà Nội hấp dẫn mà bạn sẽ không thể bỏ qua. Trong khu vườn rộng phía sau Phủ Chủ tịch, có một con đường sỏi nhỏ hẹp với hàng cây xoài hai bên, dẫn đến một ngôi nhà nhỏ trên những chiếc cột nép mình giữa những vòm cây. Hàng rào dâm bụt bao quanh nhà, cửa bằng những cành cây đan vào nhau. Bác Wewa Bima Nằm ở trung tâm của công viên là chứng tích lịch sử về Chủ tịch Hồ Chí Minh, người con ưu tú của dân tộc.

Bác Wewa Bima

Hoặc ngôi nhà thân cây của chú (bộ sưu tập ảnh)

1. Hay đến nhà bác Pillar

Hay Bác, nơi Bác đã sống và làm việc hầu hết các hoạt động cách mạng từ ngày 17/5/1958 đến khi mất (1969). Ngôi nhà không chỉ mang giá trị lịch sử mà còn là di sản kiến ​​trúc, văn hóa của Việt Nam.

READ  Danh sách 16 quán Bar Sài Gòn nổi tiếng hấp dẫn, quẩy xuyên đêm | Daisudaiduongxanh

Các chính khách, nguyên thủ quốc gia của nhiều quốc gia trên thế giới, cùng hàng triệu người bản xứ khắp mọi miền đất nước, kiều bào hay du khách nước ngoài đến Hà Nội đều chào đón ông, chú trong Nhà phong.

2. Bạn hoặc chú của bạn đã đi đến ngôi nhà đá như thế nào?

Nếu đi xe cá nhân, để xe vào nghĩa trang, bạn hãy đến ngã ba, rẽ trái vào Lê Hồng Phong (qua ngã ba Đền Biên Phủ – Hoàng Diệu khoảng 20 m), đi thẳng theo đường Lê Hồng Phong. . Đường Ngọc Hà, đầu phố Ngọc Hà hay lối vào lăng Bác

Hay vào lăng Bác

Hoặc thăm nhà Bác hoặc thăm mộ Bác (thêm ảnh)

Bạn có thể gửi xe ở 2 nơi:

  • Đường Ông Ích Khiêm, Đối diện Bộ Tư lệnh Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
  • Lối vào đường Ngọc Hà, Bảo tàng Hồ Chí Minh

Nếu bạn đi xe khách, hãy lựa chọn các tuyến xe 09, 18, 22, 33, 45, 50, đây là những xe có các điểm dừng gần Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

3. Thông tin, địa chỉ và giá vé tham quan nhà sàn Bác Hồ

Trên cột điện hay nhà chú - ảnh 2

Hoặc ngôi nhà thân cây của chú (bộ sưu tập ảnh)

Hoặc nhà Bác Kiểu, hoặc mộ Bác – trong khuôn viên Phủ Chủ tịch. Địa chỉ: Số 1 Bách Thảo, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội. Ngày mở cửa: Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Bảy, Chủ Nhật.

Hiển thị giá vé

  • Du khách Việt Nam không mất vé.
  • Du khách nước ngoài sẽ mất 25.000 đồng vé vào thăm nhà sàn Bác Hồ.
READ  List cửa hàng ở TPHCM cho bạn thưởng thức | Daisudaiduongxanh

Khách sạn Hà Nội

4. Hay kiến ​​trúc và cảnh quan của ngôi nhà Uncle Style

Ngôi nhà được thiết kế theo kiểu nhà ở dân tộc thiểu số: dài 10,5m, rộng 6,2m, hai tầng, trên lầu hai phòng: mỗi phòng rộng 10m2 dùng làm phòng ngủ và phòng khách. Tầng dưới Mùa Đồng là nơi Bác hay làm việc, nơi Bộ Chính trị gặp gỡ những vị khách thân thiết.

Hoặc nơi làm việc của chú

Nhà hoặc nơi làm việc của chú trên cột điện (thêm ảnh)

Hay Uncle Style House không chỉ có ý nghĩa về mặt lịch sử mà còn là một kiệt tác kiến ​​trúc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Khi đi tham quan, chúng tôi có cảm giác rất ấm áp và giản dị như chính tấm lòng của Người, chan chứa tình yêu thương giản dị nhưng vô bờ bến.

Hay con đường giáp nhà Bác bằng đá.

Trên con đường rợp bóng cây cột liền kề với ngôi nhà (đã thêm ảnh)

Bạn có thể kết hợp tham quan “hoặc Ao cá của Bác”, nơi một trong hai chú đã đến hồ bơi sau giờ làm việc và gọi một bữa ăn. Hay cảnh quan xung quanh nhà Bác là một không gian thiên nhiên hài hòa, rợp bóng cây, hoa trái trồng khắp vườn, cỏ hoa tươi xanh tách biệt với cuộc sống ồn ào nơi đô thị. Trong khuôn viên của Ngôi nhà Cột còn có một sảnh dành cho khách tham quan sau khi đi tham quan các Khu vực xung quanh Nhà của ông.

READ  Gạo lứt huyết rồng giảm cân, 5+ tác dụng và cách nấu chuẩn | Daisudaiduongxanh

Hoặc Ao cá Bác

Hoặc Ao cá Bác (kho ảnh)

5. Những lưu ý khi viếng Lăng Bác – Tham quan Nhà phong Bác Hồ

  • Về trang phục: Trang phục cần lịch sự, nghiêm túc, không mặc quần áo quá ngắn, không thoải mái khi vào nghĩa địa. Nếu bạn phá vỡ điều này, an ninh sẽ không cho phép bạn vào lăng mộ.
  • Hành vi và thái độ: Lịch sự, lịch sự, không phán xét, không phán xét, đi nhẹ, nói chuyện nhẹ nhàng, xếp hàng ngay ngắn.
  • Nếu không muốn xếp hàng vào viếng lăng, du khách phải đến Bộ Tư lệnh Lăng trước ngày khởi hành 2-3 ngày để xin giấy phép đặc biệt.
  • Trẻ em dưới 3 tuổi không được phép vào trong nghĩa trang.
  • Cất giữ hành lý theo quy định và quy định của Ban quản lý nghĩa trang. Không gửi thực phẩm, đồ điện tử, đồ trang sức hoặc đồ kim loại; Bạn có thể không được phép gửi các mặt hàng.
  • Không chụp ảnh, quay phim trong khu vực cấm, đặc biệt là trong nghĩa địa.

Khách sạn Hà Nội

Bạn cũng có thể quan tâm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud