Tham quan di tích thành Cổ Loa | Daisudaiduongxanh

Địa Điểm 0 lượt xem

Di tích từ quá khứ Thành cổ loa Với những nhân vật bình dân như thần Kim Quy với chiếc nỏ thần đánh gục hàng vạn quân thù, vua An Dương Vương xây thành và công chúa Mỵ Châu, Trọng Thủy… đều trở thành một phần của thế giới. Không thể thiếu trong văn hóa và đời sống tinh thần của người dân Việt Nam. Bây giờ hãy cùng Vntrip.vn khám phá sổ tay nhé Tham quan thành Cổ Loa Chi tiết đầy đủ bên dưới!

1. Đi đến thành Cổ Loa bằng cách nào?

Thành cổ loa

Thành Cổ Loa (đã thêm ảnh)

Tượng đài nằm cách trung tâm thành phố 24 km Pháo đài Ko Lowa Là địa điểm du lịch gần Hà Nội được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm điểm đến cuối tuần. Muốn ngắm Pháo đài Cổ Loa phải đi theo quốc lộ 1A cũ 10 km, đó là cầu Đuống. Sau khi qua cầu, bạn sẽ đến Yên Viên, rẽ trái vào quốc lộ 3, đi tiếp 5 km nữa là đến ngã ba Cổ Loa.

Nếu đi bằng xe khách, bạn có thể đi tuyến 46 ở Mỹ Đình hoặc tuyến 15, 17 ở Long Biên.

2. Giá trị địa lý và lịch sử của Pháo đài Colo

Theo quan điểm địa lý, vị trí Pháo đài Ko Lowa Là rất quan trọng. Bây giờ nó hợp lưu với hai con sông huyết mạch gần Cổ Loa, điểm cao thứ hai trong Tam giác đồng bằng sông Hồng ở huyện Đông Anh, Hà Nội.

Pháo đài Ko Loa nhìn từ trên cao

Thành Cổ Loa nhìn từ trên xuống (đã thêm ảnh)

READ  List nhà hàng quán sushi gần đây ngon nổi tiếng chuẩn vị Nhật | Daisudaiduongxanh

Thành Cổ Loa là pháo đài cổ nhất, có quy mô và cấu trúc lớn nhất và cũng là công trình kiến ​​trúc độc đáo nhất trong số các pháo đài cổ nhất ở nước ta. BC Âu Lạc là kinh đô của đất nước từ thế kỷ thứ 3 sau Công nguyên. Là di tích lập tỉnh của vua Ngô Quyền thế kỷ X, Cổ Loa ngày nay đã được công nhận là một trong 21 khu du lịch quốc gia. Trong khu di tích có Đền Tượng, Giếng Ngok, Nhà Cộng Sản Ko Lowa, Đền Ann Duong Wong mở cửa quanh năm phục vụ du khách thập phương.

3. Kiến trúc Thành Cổ Loa

Theo dõi quá trình khảo cổ học, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra hàng loạt di chỉ khảo cổ học phản ánh quá trình phát triển không ngừng của dân tộc Việt Nam từ đầu đến cuối, kết thúc bằng nền văn hóa Đông Sơn, vẫn được coi là tiền sử văn minh sông Hồng của Việt Nam. dân tộc.

Thành Cổ Loa được gọi là Loa Thành vì được xây dựng theo hình trôn ốc. Theo truyền thuyết, có 9 hình xoắn ốc nhưng bây giờ chỉ còn 3. Pháo đài trong có chu vi 1600 m và pháo đài ngoài có chu vi 15 km, bao gồm vô số sáng tạo kiến ​​trúc độc đáo như Giếng Ngọc, tượng Cao Lỗ, Mỵ Châu Am,….

+ Pháo đài bên ngoài: Pháo đài bên ngoài có chu vi khoảng 8 km. Các pháo đài cũ cao 4-5 mét, cá biệt có nơi từ 8-12 mét. Tổng diện tích đất ước tính khoảng 2,3 triệu m3

+ Thành: có chu vi khoảng 6,5km, có cấu trúc tương tự pháo đài bên ngoài, nhưng diện tích hẹp hơn và đặc hơn.

+ Nội đồn: Diện tích 2km2, là nơi ở của vua An Dương Vương và các phi tần, mỹ nữ, quan lại dưới triều. Ngày nay, đây còn là nơi trưng bày bộ sưu tập các hiện vật lịch sử và kiến ​​trúc gắn liền với pháo đài Ko Lowa, nơi thành lập cung điện hoàng gia.

READ  10 Đặc sản An Giang vừa ăn ngon vừa hợp làm quà tặng | Daisudaiduongxanh

4. Nên đến Cổ Loa vào thời điểm nào?

Lễ hội thành Cổ Loa

Lễ hội Thành Cổ Loa (Thư viện ảnh)

Lễ hội Cổ Loa được tổ chức vào ngày 6 tháng Giêng hàng năm, vì vậy nếu bạn thích không khí lễ hội thì đây là thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm Cổ Loa. Lễ hội Kô Lô rất sôi động và độc đáo với lễ rước vào buổi sáng, các phong tục và các trò chơi dân gian.

Lễ hội kết thúc vào ngày 16 tháng Giêng với lễ Tế thần.

5. Địa điểm tham quan ở thành Cổ Loa

Đền An Dương Vương

Đền Dương Vương hay còn gọi là đền Thượng nằm ở trung tâm nội thành, tương truyền là nơi ở của vua Thục Phán. Đền tọa lạc trên một gò đất hình đầu rồng, được bao bọc bởi hai khu rừng và bên dưới là hai lỗ tròn có hình mắt rồng. Trước Đền Thượng có một hồ nước rộng, bên trong là giếng Ngọc – nơi Trọng Thủy tự tử trong truyền thuyết.

Đền Thượng nơi thờ An Dương Vương

Đền Tượng nơi thờ Duong Wong (ảnh thêm)

Đền hiện còn tượng đồng An Dương Vương, hai con ngựa bạch hồng và nhiều di vật bằng đồng, sứ, gỗ, vải. Trước cổng là hai con rồng đá, thân cong. , Các bàn tay và bộ râu được chạm khắc tinh xảo, mang đậm phong cách kiến ​​trúc thời Lê.

Hoàng Đế Di Quy – Nhà Cổ Loa

Được xây dựng trên Cung điện Đế chế cũ, đây là một ngôi nhà dân tộc được chuyển đến từ một địa điểm khác vào cuối thế kỷ 18, trên chính mảnh đất nơi triều đại Tuk Fan được cho là đã thành lập trong quá khứ. Chính giữa nhà dân tộc có một cửa bản lề hình tứ linh (rồng, phụng, rùa, phượng) và tứ quý (đào, cúc, trúc, mai). Nét chạm khắc vô cùng tinh xảo và được mạ vàng. Nhà dân tộc có kiến ​​trúc kiên cố, bề thế, là nơi lưu giữ những di vật khảo cổ học hàng nghìn năm tuổi có giá trị lịch sử to lớn.

READ  Cocodak Korean Restaurant – Chuyên Gà Hàn Quốc | Daisudaiduongxanh

Đinh Ngũ triều Di Quy

Đình Ngũ triều Di Quý (Ảnh trưng)

Mẹ của Chúa

Người làng thường gọi nơi đây là Lăng Mỵ Châu, nằm sau cây Nuga hàng nghìn năm tuổi tỏa bóng mát cho khoảng sân rộng, gốc Nuga chẻ thành cổng tò vò tự nhiên mở ra ban mai. Có một bức tượng gọi là Tượng Mai Chow – một tảng đá tự nhiên với hình dáng của một người không đầu. Theo truyền thuyết, sau khi bà chết, Chow của tôi biến thành một tảng đá lớn và dạt vào bờ biển Dương Cầm, phía đông Pháo đài Ko Loa. Người dân thị trấn khiêng con lạc đà lên ngọn cây sắn trên một mỏm đá, nhưng con lạc đà bị gãy và đất đá sập xuống nên họ đã xây dựng miếu thờ ngay tại chỗ. Trên vách Am có bức bích họa vẽ một bài thơ bằng chữ Hán của nhà thơ Chu Mạnh Trinh.

Tôi tôn thờ Chaw của tôi

Miếu Mỹ Châu (đã thêm ảnh)

Đền Kao Lộ

Còn về Cổ Loa, không ai có thể quên Cao Lỗ, một tướng giỏi dưới thời vua Thục Phán, người đã chế tạo ra nỏ Liên Châu (loại nỏ bắn được nhiều mũi tên một lúc), đồng thời ông cũng là người sáng chế ra Liên Châu. Chow ra lệnh xây dựng pháo đài Ko Lowa. Người ta đã dựng tượng và đền thờ để tưởng nhớ ông.

Tượng tướng Cao Lỗ tại Khu di tích Kô Lô

Tượng Cao Lỗ (kho ảnh)

Đền nhỏ, trong ao trước đền có tượng Cao Lỗ bắn nỏ. Nhiều mũi tên bằng đồng được các nhà khảo cổ tìm thấy vẫn còn trong chùa.

Khách sạn gần Thành Cổ Loa

Nếu không ở trung tâm, du khách có thể đặt phòng khách sạn tại Đông Anh để tiện di chuyển:

Thành cổ loa Nó không chỉ là một di tích lịch sử mà đất nước chúng ta đang thay đổi và phát triển từng ngày. Nó đã là biểu tượng của quốc gia đối với dân tộc Việt Nam với những giá trị truyền thống tốt đẹp gắn với những câu chuyện dựng nước và giữ nước từ xa xưa. Vì vậy, hãy đến với Cổ Loa một lần nữa để có thêm cảm hứng với lịch sử hào hùng cũng như thêm yêu văn hóa, cội nguồn dân tộc.

Bạn có thể quan tâm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud