Thành Cổ Loa – khám phá tòa thành cổ nhất Việt Nam | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Nằm trong khu phức hợp Dhatu Đền GióngThanh tịnh và yên bình, chùa Non Nước sừng sững giữa khung cảnh bao la, hùng vĩ của núi rừng. Chùa còn có tên Hán là chùa Sok Thiên Wung Thiền Tự. Theo truyền thuyết, sau khi đánh bại kẻ thù, trên đường đến núi Sok, Tan Jeong đã dừng chân tại đây và quên mất chiếc roi sắt. Vì vậy, người ta đã xây dựng một ngôi chùa ở đó.

Năm 2002, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho xây dựng lại chùa trên địa điểm cũ trên sườn núi Non, phía nam núi Nhà Bia. Công trình được xây dựng bằng 30 tấn tượng đúc bằng đồng, 600 mét gỗ lim, 30 mét đá xanh, tổng diện tích 260 mét. Khi bước vào chính điện, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi không gian đồ sộ với 80 cây cột sắt đồ sộ dài khoảng 13m. Ngoài ra, bạn sẽ được chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca, một tác phẩm nghệ thuật kỳ vĩ góp phần tôn nghiêm nghề đúc đồng truyền thống của nước ta.

Đứng giữa dãy núi hình vòng cung, đứng ở chùa Non Nước và phóng tầm mắt ra xung quanh, bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh non nước thanh bình và những làng quê trù phú của huyện Sóc Sơn. Ngày nay, khi đến thăm chùa Non Nước, ngoài đền Sóc, bạn còn có cơ hội tham quan Học viện Phật giáo Việt Nam, công trình có kiến ​​trúc độc đáo của đất nước.

  • Địa chỉ: xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm và thông tin hữu ích về hành trình khám phá Cổ Loa mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Nếu có dịp ghé thăm Hà Nội, bạn đừng bỏ qua điểm đến tuyệt vời này nhé. Hi vọng bạn có một chuyến du lịch Sóc Sơn an toàn, vui vẻ và tuyệt vời.

môn học: Tham quan Hà Nội

READ  Khám Phá Top 10 Coworking Space đẹp Tại Đà Nẵng | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud