Tháo Dây Rốn Quấn Cổ Cho Bé Sau 1 Tuần Bằng Cách Bò | Daisudaiduongxanh

Tháo dây rốn quấn cổ bé bằng cách bò, bé tự biến mất sau 1 tuần mà không gây hại cho mẹ và bé. Bí mật của nó là gì?


Hiện tượng dây rốn quấn cổ bé là hiện tượng thường gặp ở nhiều bà bầu, do dây rốn quấn cổ bé khi bé di chuyển trong bụng mẹ. Khi bị dây rốn quấn cổ, em bé nhận được ít oxy và chất dinh dưỡng mà em bé cần để phát triển tốt. Trong trường hợp rất nguy hiểm, bé có thể tử vong do dây rốn quấn cổ.

Có một mẹo nhỏ rất hay là có thể tháo dây rốn quấn cổ cho bé mà không cần ăn uống gì, đặc biệt không gây tác dụng phụ. Mẹo nhỏ là “trườn ngược chiều kim đồng hồ quanh giường trước khi ngủ”, bác sĩ nói trên đường đi siêu âm, đếm xem dây rốn quấn cổ bé bao nhiêu lần thì mẹ bò đúng số lần như vậy.

Sau 1 tuần biết bò, tháo dây rốn ra khỏi cổ trẻ.

Hình ảnh một em bé bị dây rốn quấn cổ.

Chị Lan Anh (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: “Trước khi mang thai bé gái đầu lòng ở tuần thứ 32, dây rốn cũng quấn cổ, hôm đi siêu âm nghe bác sĩ nói vậy, mình bị thương. Sợ tái mặt, về nói chuyện với mẹ chồng, bà chỉ cho tôi bò quanh giường này, sau một tuần kiểm tra lại thì bé đã khỏi, mừng rơi nước mắt ngày nào ”.

Thông tin chi tiết về mẹo tập bò để tránh bé bị dây rốn quấn cổ

Một tuần trước khi đi ngủ, hãy bò quanh giường ngược chiều kim đồng hồ về số lần dây rốn quấn cổ bé. Ví dụ cô Lan Anh bò được 2 vòng thì bò đúng 2 vòng, sau một tuần thì chuyển sang tuần thứ 2; Sản phụ đi siêu âm lại và điều bất ngờ xảy ra.

READ  KHÁM PHÁ biểu tượng thành phố biển Nha Trang | Daisudaiduongxanh

Sau 2 tuần biết bò, tháo dây rốn ra khỏi cổ trẻ.

Hình ảnh em bé không có dây rốn quấn cổ

Về dây rốn quấn cổ trẻ nhỏ khi còn trong bụng mẹ, có một số lưu ý nhỏ sau:

– Đây là bài thuốc dân gian được nhiều bà bầu áp dụng và chưa được khoa học lý giải, tuy nhiên phương pháp này lợi bất cập hại. Trẻ sẽ không bị ảnh hưởng gì cả, các bà mẹ sẽ tránh được tình trạng sợ hãi, hoang mang trong quá trình bôi thuốc. Tâm trạng tốt khi mang thai là điều kiện quan trọng để trẻ phát triển ổn định.

– Phụ nữ có thai không nên bò sau khi ăn, nên nghỉ ngơi và bò sau 1 – 2 giờ khi bụng đã no. Không nên trườn nhiều vòng như vậy sẽ gây chóng mặt, không những không hết vặn mình mà còn không tốt cho bé.

– Phải ở những nơi yên tĩnh, cho trẻ nghe nhạc với âm lượng vừa phải tránh để trẻ lăn lộn, trở mình quá nhiều làm tăng nguy cơ bị dây quấn cổ.

– Nghiêm cấm việc xoa bụng bầu để tháo quấn nếu không có chỉ định của bác sĩ. Việc xoa bóp không đúng cách còn khiến tử cung co bóp, tình trạng bệnh của trẻ càng thêm nghiêm trọng.

– Bò mỗi ngày một lần là đủ, không nên cho bò quá nhiều.

– Theo dõi tình trạng của bé qua máy thai hàng ngày, nếu có “thay đổi” hãy đến bệnh viện ngay, quấn chặt dây rốn, bé không thở được, bé không có máu cung cấp.

READ  Khám Phá Top 7 điện Thoại Vivo Mới Nhất Hiện Nay | Daisudaiduongxanh

Em bé mong muốn lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc để bố mẹ luôn tự tin, vui vẻ và khỏe mạnh. Hy vọng mẹo nhỏ này hữu ích cho những bà mẹ tương lai có dây rốn quấn cổ con mình.

Dungvt

03/03/2016

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud