Tháp Thượng Hải – Tòa nhà chọc trời cao nhất Trung Quốc | Daisudaiduongxanh

Tháp Thượng Hải là một tòa nhà chọc trời nằm ở Lujiazui, Pudong, Thượng Hải. Nó được coi là tòa tháp cao nhất trong nhóm 3 tòa tháp ở Phố Đông, tòa tháp cao nhất Trung Quốc và là tòa tháp cao thứ hai thế giới.

Được thành lập vào năm 2008 và đi vào hoạt động vào tháng 5 năm 2015 với số vốn đầu tư lên đến 2,4 tỷ USD. Tòa nhà chủ yếu dành cho các công ty tài chính lớn và văn phòng chính phủ Trung Quốc.

Tòa tháp cao nhất Trung Quốc được thiết kế bởi công ty kiến ​​trúc Genster của Mỹ và cao 632 mét, 128 tầng và diện tích 380.000 mét vuông. Với độ cao lý tưởng này, du khách có thể chiêm ngưỡng trọn vẹn toàn cảnh thành phố Thượng Hải cả về đêm lẫn ngày.

Được thiết kế độc đáo theo hình xoắn ốc, Tháp Thượng Hải có thể chịu được sức gió tối đa. Ngoài ra, hệ thống ray của tòa nhà cũng được thiết kế theo hình xoắn ốc, có thể hấp thụ một lượng nhiệt lớn để điều hòa không khí và sưởi ấm cho tòa nhà. Nhìn từ trên cao, Tháp Thượng Hải có 9 khối trụ xếp chồng lên nhau, và tất cả các phần bên ngoài đều được bao phủ bởi kính trong suốt khiến tòa nhà trở nên sang trọng và cuốn hút hơn.

Mỗi tòa nhà này đều có nhà hàng, sân vườn, quán cà phê, cửa hàng tiện lợi để phục vụ cư dân tại đây. Về thiết kế và độ tinh xảo, Tháp Thượng Hải không thua kém gì tòa nhà cao nhất thế giới ở Dubai. Nhà ga được trang bị 106 thang máy siêu tốc di chuyển với tốc độ 1080 mét / phút, tương đương 65 km / giờ. Không chỉ có tốc độ di chuyển vượt trội mà hệ thống thang máy này còn có khả năng trang bị thêm thiết bị điện tử giúp giảm 30% điện năng tiêu thụ so với hệ thống thang máy thông thường. Thật tuyệt vời phải không?

READ  Đọc sách và những lợi ích của việc đọc sách mang lại? | Daisudaiduongxanh

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud