Thịt ba chỉ xào sả ớt đậm đà cho bữa cơm ngon miệng hơn | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Trộn sả, ớt với những miếng thịt trộn với hành, tỏi, sả vừa nhanh vừa đơn giản khiến bữa cơm của bạn trở nên bận rộn hơn!


Thịt ba chỉ hay thịt ba chỉ là một phần thịt lợn phổ biến, tương đối rẻ tiền và có thể chế biến được nhiều món ăn ngon. Nhưng miếng thịt này có một nhược điểm “lớn” là nhiều mỡ, nếu nấu không kỹ, món ăn sẽ rất ngấy và ngấy. Thường thì thịt lợn ba chỉ được chiên hoặc hấp, nhưng chỉ với các gia vị đặc biệt như sả, tỏi, ớt để có được bữa ăn ngon hơn, ngon hơn và đỡ ngán hơn!

Công thức xào sả ớt không chỉ “nâng tầm” cho món lòng heo đặc trưng mà còn ngon vô cùng! Hãy thử ngay công thức dưới đây tại PasGo – ứng dụng đặt bàn nhà hàng trực tuyến nhé!

Nguyên liệu cho món thịt heo xào sả ớt:

Thịt heo trộn sả ớt1

+ Thịt ba chỉ: 300 gr

+ Sả: 4 cây

+ Ớt sừng: 3

+ Ớt sừng: 1/2 quả (tùy theo gia vị yêu cầu)

+ Tỏi: 3 tép

+ Hành khô: 1 củ

+ Gia vị: muối, tiêu, dầu hào, hạt nêm, bột ngọt.

+ Rau mùi hoặc rau thơm để trang trí

Cách làm món thịt heo xào sả ớt như sau:

– Thịt lợn rửa sạch, để nguyên con (nhớ bỏ da) rồi thái thành từng lát mỏng vừa ăn.

Thịt heo trộn sả ớt2

– Sả và ớt rửa sạch, băm nhỏ. Tỏi và hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

Thịt heo trộn sả ớt3

– Ướp thịt với sả, ớt băm nhỏ, 2 thìa súp dầu hào, 3 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê tiêu và 2 thìa cà phê hạt nêm. Ướp khoảng 15-20 phút để thịt ngấm gia vị.

READ  Bánh bột lọc Huế - đặc sản thơm ngon nổi tiếng cố đô | Daisudaiduongxanh

Thịt heo trộn sả ớt4

– Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào phi thơm.

Thịt heo trộn sả ớt5

– Sau khi tỏi có mùi thơm, trút qua vào đảo thịt, thịt hơi xém vàng, có mùi thơm, không bị vàng là được.

Thịt heo trộn sả ớt6

– Cho thịt xào sả ớt ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng, ăn với cơm trắng rất ngon.

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

Thịt heo trộn sả ớt7

Thịt thơm, đậm đà, đầy đủ gia vị quyện với sả, tỏi và hành khô, chỉ cần ăn đã thấy thơm. Miếng thịt dày, dai lại thêm hương vị của tỏi và sả khiến bữa cơm gia đình bạn càng thêm ngon miệng.

Tối nay làm món này nhớ nấu thêm cơm nhé, cơm mất ngon. Chúc may mắn!

Những lưu ý khi làm sả và ớt:

– Bạn có thể trộn thịt với sả ớt mà không cần rang, nhưng thịt chiên sơ qua sẽ dai và thơm.

– Món thịt heo trộn sả ớt thực hiện nhanh chóng và đơn giản nên rất phù hợp cho các mẹ không có nhiều thời gian nấu nướng.

Sưu tầm Sương sớm – PasGo.vn

Bài viết tương tự:

Dungvt

Ngày 16 tháng 9 năm 2017

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud