Thịt cốt lết là gì? Sườn cốt lết là gì và cách lựa chọn cốt lết ngon | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Thịt cốt lết là một trong những loại thịt phổ biến được nhiều người lựa chọn để chế biến bữa ăn hàng ngày. Đây là một loại thịt rất phổ biến được dùng để làm món cơm cháy mặn nổi tiếng. Sớm chúng ta Digifood tìm ra Cốt lết là gì?Sườn cốt lết là gì? Làm hài lòng!

1. Cốt lết là gì?

Thịt cốt lết dịch từ tiếng Pháp “Cotelette de porc”. Đây là phần thịt nạc rất ngon bám vào lưng lợn và thuộc phần lưng của con lợn.

Sườn cốt lết là gì?

Ảnh: Pork Cutlets – Cutlets

Còn sườn cốt lết thì sao? Thông thường, phần thịt cốt lết được cắt cả xương sườn, người ta gọi là cốt lết. Thịt cốt lết có thể được dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, cốt lết thường được dùng để làm món chả rươi nổi tiếng của miền Nam.

2. Cách chọn và mua cốt lết ngon

  • Để chọn được cốt lết ngon, bạn nên chọn cốt lết có lớp mỡ trắng bên ngoài, nếu ngay phần mỏng nhất bên trong có đủ độ xơ lớn nghĩa là đã bị tiêm thịt, tạo nạc.
  • Khi chọn cốt lết, bạn nhớ chú ý những miếng thịt có màu hồng sẫm, khi ấn vào có độ đàn hồi tốt. Không chọn những miếng thịt mỏng hoặc nhợt nhạt.
  • Ngoài ra, nếu chọn sườn cốt lết, bạn nên chọn những miếng sườn có phần thịt bám đều vào sườn, vì đây là những miếng thịt còn tươi.
  • Cuối cùng, để chọn được miếng thịt hay miếng sườn ngon, bạn nên đi chợ từ sáng sớm nhé!


Ảnh bìa
Không gian chìm

Ảnh: Bổ sung

3. Cách bảo quản cốt lết tươi

Để bảo quản thịt cốt lết một cách hiệu quả, đảm bảo độ tươi ngon và không bị mất hương vị. Dưới đây là một số mẹo dành cho bạn:

  • Sau khi nấu một ngày, cất vào tủ lạnh, không nên để ở nhiệt độ phòng quá lâu. Nếu vẫn tiếp tục ăn cho đến khi thịt chín, nên hâm nóng lại thịt để đảm bảo thịt không bị nguội hoặc thiu.
  • Bạn có thể dùng hộp đựng thức ăn, rửa sạch bằng nước nóng rồi cho vào tủ lạnh. Khi ăn, bạn lấy ra và cho vào lò vi sóng hâm nóng.
  • Sử dụng một túi thực phẩm, cho các miếng thịt vào bên trong, hút chân không, sau đó cất vào tủ lạnh hoặc tủ đông. Nếu thời gian ăn được hàng tuần, hàng tháng thì không nên để trong tủ lạnh quá lâu.
  • Có ngăn riêng để đựng thức ăn chín, gói thịt kỹ trước khi cho vào tủ lạnh, không để chung với thịt sống.
  • Có thể lưu ý thời gian và nhiệt độ bảo quản cốt lết: Cấp đông ở nhiệt độ -15 độ đến -18 độ trong vòng 1 tháng. Cho vào tủ lạnh 4 độ đến 5 độ trong 3 – 4 ngày.

Với những thông tin trên, chúng tôi hy vọng bạn đã giải đáp được thắc mắc. “Cốt lết là gì?” và “Sườn cốt lết là gì?“. Cuối cùng, đừng quên tham khảo bài viết Thịt cốt lết ngon là gì? Hãy nấu những món ăn ngon để cùng gia đình vui vẻ nhé!

READ  10 quán kem quận 1 ngon mát lạnh xóa tan cái nóng hè | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud