Thịt nạc vai làm món gì ngon? 5 món từ thịt nạc vai | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Ảnh bìa

Nhiều người ngạc nhiên ‘Làm gì với thịt nạc vai?‘. Sớm chúng ta Digifood Hãy tìm câu trả lời cho câu hỏi này với công thức 5 món ngon với thịt nạc vai này nhé!

1. Thịt xiên nướng

Thịt xiên nướng là một món ngon chế biến từ thịt nạc vai không thể bỏ qua. Thịt xiên nướng được cho là món ăn phổ biến nhất. Những miếng thịt nướng vàng ruộm nhưng không kém phần thơm ngon khi được làm từ thịt vai nhiều dầu mỡ. Cách chế biến món thịt nạc vai xiên nướng rất đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc, không quá cầu kỳ. Sự hợp tác Blog Digifood Đi làm ngay!

Làm gì với thịt vai mỏng Cách làm thịt xiên nướng

Ảnh: bachuaviahe

1.1 Vật liệu

  • Nạc nạc vai: Nướng 400 (Tốt nhất là xiên nướng nếu bạn chọn loại thịt ít mỡ)
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Sả: 1 nhánh
  • Dầu hào: 3 muỗng canh
  • Dầu mè: 2 muỗng canh
  • Kho chất lỏng: 3 muỗng canh
  • Nước mắm: 3 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 2 muỗng canh
  • Mè trắng
  • Tre nhọn để nhồi thịt

1.2 Thiết lập

Bước 1: Cắt thịt thành từng khoanh dày vừa phải, sau đó nêm nước mắm, dầu hào, dầu mè, nước dùng, hành tím băm, tỏi băm, sả băm, tiêu cho vừa ăn. Để thịt ướp trong 1-2 giờ cho ngấm gia vị.


Ảnh bìa
Làm gì với thịt nạc vai?  Thịt xiên nướng

Ảnh: Bổ sung

Bước 2: Xiên thịt vào tre. Ở bước này, không nên vò thịt quá kỹ để tránh tình trạng thịt cháy bên ngoài mà bên trong vẫn còn sống.

Bước 3: Bạn cho thịt lên bếp than hoặc bếp từ và bắt đầu nướng. Nhớ lật xương thịt thường xuyên để thịt chín đều các bạn nhé!

1.3 Thành phẩm

Những xiên vai heo nướng khi hoàn thành có màu vàng nâu và mùi thơm hấp dẫn bắt mắt. Món ăn vừa miệng, ngọt thơm, thơm mùi tỏi sả. Thịt xiên vai heo ăn kèm với rau sống hay bánh mì thì ngon không gì sánh bằng. Vào mùa lạnh, còn gì tuyệt hơn khi ngồi bên đống than nóng hổi vừa nướng thịt, vừa bóc xiên nướng nóng hổi thơm ngon đúng không nào?

Thịt xiên nướng

Ảnh: toccvangg

2. Nạc vai om tiêu

Điều gì làm cho thịt nạc vai ngon? Đó chắc chắn là một món ăn Vai heo kho tiêu. Món ăn này rất ngon và là món ăn đưa cơm của nhiều gia đình Việt. Không chỉ có màu nâu bắt mắt, nước thịt sánh mịn mà thịt ba chỉ nướng còn có vị cay nồng, thơm nhẹ, rất kích thích vị giác. Cùng nhau bắt tay vào làm món ngon này nhé!

2.1 Vật liệu

  • Nạc vai: 300 g
  • Hành tím cắt lát: 5 miếng
  • Tỏi băm: 3 tép
  • Nước màu: 1/2 muỗng canh
  • Hạt tiêu: 2 muỗng canh
  • Ớt cắt nhỏ: 1
  • 1 chút hành tây thái nhỏ
  • Gia vị thông thường (nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn)

Làm gì với thịt nạc vai?

Ảnh: Bổ sung

2.2 Thiết lập

Bước 1: Sơ chế thịt để khử mùi hôi, ở bước này bạn có thể xát muối vào thịt, rửa lại với nước lạnh rồi vớt ra. Thịt cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Cho 5 củ hành tím băm nhỏ, 1/3 số tỏi băm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa tiêu xay, 1/2 thìa hạt nêm và 1 thìa đường vào. Sau đó trộn đều.

Bước 3: Trộn 1/2 muỗng canh nước cất với 50 ml nước cất. Sau đó cho hỗn hợp vào tô thịt trộn đều và ướp khoảng 30 phút cho thịt ngấm đều màu và gia vị.

Bước 4: Vớt thịt ra cho vào bát nước xốt.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, phi thơm phần tỏi còn lại, phi thơm. Tiếp theo, cho thịt vào chảo thịt và chiên cho đến khi thịt chín mềm. Sau đó cho nước ướp thịt vào chảo đun cho đến khi nước cạn và sệt lại thì tắt bếp.

Bước 6: Bày thịt ra đĩa, rắc hành lá và ớt sừng lên trên để trang trí.

2.3 Thành phẩm

Món ăn khi hoàn thành sẽ có màu nâu đẹp mắt với nước sốt sánh đặc. Thịt nạc vai mềm, đậm đà hương vị vô cùng hấp dẫn, thêm chút tiêu và hạt tiêu. Nạc vai om tiêu ăn với cơm nóng rất ngon. Hãy nhanh tay lưu lại công thức để bổ sung vào thực đơn gia đình bạn nhé!

Vai heo kho tiêu

Ảnh: Món ăn yêu thích của Hugh

3. Bụng heo

Thịt lợn là một món ăn ngon và lạ miệng mà bạn nhất định không thể bỏ qua. Món ăn này là đặc sản của miền Trung với hương vị không thể chê vào đâu được. Thịt mềm quyện với nước sốt đậm đà, thơm mùi sữa, ăn với cơm nóng thì ngon tuyệt cú mèo. Thịt lợn rất ngon và rất dễ chế biến. Sau đây, chúng ta cùng Digifood chế biến món lòng heo ngon lạ miệng này nhé!

Bụng heo

Ảnh: Bổ sung

3.1 Vật liệu

  • Nạc vai: 500 g
  • Hành tây băm: 5 miếng
  • Sữa đặc: 60 g
  • Baking soda: 4 muỗng canh
  • Nước màu: 1/2 muỗng canh
  • Gia vị thông thường: nước mắm, muối, bột ngọt, đường, tiêu, dầu ăn, v.v.

3.2 Thiết lập

Bước 1: Chuẩn bị thịt

  • Sơ chế thịt để khử mùi hôi, ở bước này bạn có thể xát muối vào thịt, rửa lại với nước lạnh rồi vớt ra. Cắt thịt thành từng miếng vuông, dày.
  • Đun sôi 500ml đến khi nhiệt độ khoảng 50-60 độ C thì tắt bếp (không đun sôi). Tiếp theo, bạn cho sữa đặc vào trộn đều với nước. Sau đó cho phần thịt nạc vai đã cắt vào ngâm với sữa.
  • Cho thịt vào chảo, thêm 4 thìa baking soda vào sữa trộn đều. Điều này giúp khử mùi hôi của thịt và hấp thụ hương vị của sữa thịt. Ngâm hỗn hợp này trong khoảng 1-2 giờ.
  • Vớt thịt ra, rửa lại bằng nước sạch và thấm khô.

Bước 2: Cho thịt vào âu sạch, cho 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1/2 thìa nước màu vào trộn đều, đậy nắp và cho vào tủ lạnh khoảng 20 phút. .

Bước 3: Bắc chảo khác lên bếp, đun nóng dầu, cho hành tím vào phi thơm. Sau đó cho một nồi nước cất vào phi thơm hành và đun sôi. Tiếp theo, cho thịt đã ướp vào và nấu cho đến khi chín (mất khoảng 1 đến 1 tiếng rưỡi).

3.3 Thành phẩm

Món thịt thành phẩm có màu nâu bóng đẹp mắt. Miếng thịt chín mềm, mềm, thơm mùi sữa, vị tiêu tinh tế, ăn rất vừa miệng. Món này dùng với cơm nóng rất ngon. Đừng quên lưu lại để làm phong phú đĩa nhạc tại nhà nhé!

4. Bánh mì xíu mại

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên làm món gì với thịt nạc vai thì còn chần chừ gì nữa, chúng ta cùng bắt tay vào làm và thử ngay món bánh mì xíu mại nhé. Đây là một món ăn rất phổ biến mà mọi người nên đánh giá cao. Bánh mì xíu mại giòn bên ngoài và nhân thịt đậm đà bên trong.

Làm gì với bánh mì chai si thịt heo

Ảnh: toantranminh

4.1 Vật liệu

  • Nạc vai: 300 g
  • Mỡ lợn: 100 g
  • Hành tây băm: 1/2
  • Hành tím băm: 2 củ
  • Tỏi băm và phi: 2 muỗng canh
  • Trứng gà: 1 quả trứng
  • Hành lá: 2 cây
  • Gốc Manioc: 1/2
  • Cà chua: 4
  • Bánh mì: 1/3 ổ
  • Rau mùi, tương ớt, tương cà, ớt tươi
  • Gia vị thông thường: muối, đường, dầu mè, hạt nêm

4.2 Thiết lập

Bước 1: Thịt lợn và mỡ lợn rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Củ năng, thái mỏng khi dùng. Sau đó trụng qua nước sôi để củ sắn nở mềm rồi vắt hết nước.

Bước 3: Chuẩn bị một âu sạch, cho thịt lợn, mỡ và các nguyên liệu khác: 1 quả trứng gà, củ sắn để ráo, 15 g hành tây, 10 g tỏi phi, 10 g hành tím, 10 g hành tím băm nhỏ, dầu mè, đường, 5 ml hạt tiêu. . Muối, hạt nêm. Tiếp theo, bạn cắt nhỏ 1/3 chiếc bánh mì và cho vào hỗn hợp nhân. Dùng đũa trộn đều hoặc có thể dùng máy xay sinh tố.

Bước 4: Rửa sạch thịt viên, sau đó hấp chín.

Bánh mì xá xíu

Ảnh: atkatiegoodel90

Bước 5: Thêm tỏi, hành tây, hành tím, cà chua và các loại gia vị để làm nước sốt. Nấu cho đến khi nước sốt đặc lại và thành kem. Sau đó cho thịt viên đã hấp vào đảo đều khoảng vài phút rồi tắt bếp. Rắc ngò gai và hành lá để trang trí.

4.3 Thành phẩm

Những viên thịt than tròn, đẹp mắt quyện với nước sốt cà chua thơm béo ngậy. Thịt xá xíu ăn kèm với bánh mì lại càng ngon. Thêm một chút đồ chua và tương ớt để món ăn thêm hoàn thiện. Nếu bạn là một tín đồ cuồng bánh mì thì đừng quên thử món bánh mì Char Siu này nhé!

Làm gì với thịt nạc vai?  Thịt xá xíu

Ảnh: atkatiegoodel90

5. Thịt xá xíu

Digifood xin giới thiệu đến bạn món ăn cuối cùng được chế biến từ thịt nạc vai, xá xíu. Món ăn này đơn giản, dễ làm và rất ngon. Thịt xá xíu có thể ăn với cơm cũng như bánh mì. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu cách làm thịt xá xíu cùng Digifood nhé!

Làm gì với thịt nạc vai?  Thịt xá xíu

Ảnh: congchua

5.1 Vật liệu

  • Nạc vai: 500 g
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Mật ong: 3 muỗng canh
  • Tỏi băm: 3 củ
  • Nước tương: 3 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Các loại gia vị thông thường khác như muối, đường, tiêu.

5.2 Thiết lập

Bước 1: Rửa sạch thịt, để ráo nước, thái thịt thành từng miếng rộng 3-4cm.

Bước 2: Cho vào tô thịt, sau đó cho 1 thìa hành tỏi băm, 1 thìa dầu hào, 3 thìa xì dầu, 2 thìa bột gia vị, 2 thìa cà phê tiêu xay, 3 thìa cà phê mật ong vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ lạnh khoảng 2-3 tiếng (cứ 30 phút bạn lấy thịt ra đảo).

Bước 3: Đặt thịt lên vỉ than và nướng cho đến khi chín. Bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng hoặc nồi chiên không khí để làm điều này.

Thịt xá xíu

Ảnh: congchua

5.3 Thành phẩm

Thịt xá xíu thành phẩm có màu nâu nướng rất hấp dẫn. Thịt thì cho gia vị tỏi, ngũ vị hương và tiêu; Đồng thời, nó có một hương vị đậm đà, vừa miệng. Thịt mềm, không bị khô chút nào. Bạn có thể thái miếng than thành từng lát mỏng dùng với cơm nóng, bánh mì hay bún đều ngon nhé!

Thịt xá xíu làm từ thịt nạc vai

Ảnh: nidang8x

Dưới đây là 5 công thức chế biến thịt nạc vai hấp dẫn để trả lời câu hỏi ‘Làm gì đó ngon với thịt vai‘. Đừng quên lưu lại những công thức nấu ăn này để cả gia đình bạn có cơ hội trổ tài thưởng thức nhé!

Xem thêm:

READ  Cách làm chè trôi nước ngũ sắc từ rau củ cực hấp dẫn | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud