Thời gian, đường bay, điểm đến từ A-Z | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Phú Quốc mở cửa trở lại

Phú Quốc mở cửa trở lại Với biển xanh, cát trắng, nắng vàng cùng nhiều dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí hấp dẫn, Thiên đường đảo ngọc luôn có sức hút đặc biệt và đây là thông tin được nhiều người săn đón. Cuộc hành trình, tuy nhiên Du lịch Phú Quốc Khi đã mở cửa, họ phải tuân thủ các quy định về chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh.

1. Kinh doanh du lịch Phú Quốc đang từng bước mở cửa trở lại

Sáng 8/10, ông Trần Văn Thọ (Trưởng phòng Văn hóa – Thông tin TP. Phú Quốc) cho biết: Hiện 90% dân số trên 18 tuổi của Phú Quốc được tiêm chủng và đang phát triển ở cùng thời gian. Kế hoạch sâu rộng để từng bước mở rộng cửa đón khách du lịch.

1.1 Phú Quốc chào đón khách du lịch địa phương

Sau giai đoạn thí điểm đón khách địa phương, Phú Quốc đã mở thêm nhiều hãng hàng không và tăng tần suất mỗi ngày. Nếu khách du lịch đến Đảo Ngọc vào tháng 11 năm 2021, họ sẽ phải xác nhận âm tính hoặc được xét nghiệm nhanh miễn phí sau khi nhập cảnh và bản khai y tế đầy đủ.

Trong thời gian thông báo của hệ thống Vinpearl Phú Quốc, Quý khách phải thực hiện nghiêm túc các lô hàng mới nhất của chính phủ về lệnh 5K và phòng chống dịch COVID-19. Phú Quốc đón khách du lịch theo đúng quy trình nhưng đảm bảo tính linh hoạt, dễ dàng cho du khách, mang lại trải nghiệm tốt trong chuyến đi.

Phú Quốc mở cửa trở lại

>>> Du lịch Phú Quốc tháng 11: Phú Quốc đẹp đầu mùa khô.

1.2 Phú Quốc chào đón vị khách quốc tế đầu tiên mang “hộ chiếu tiêm chủng” cho chuyến du lịch 4 ngày 3 đêm

Gần đây nhất, ngày 20/11/2021, Phú Quốc đã chấp nhận “hộ chiếu tiêm chủng” quốc tế đầu tiên của Hàn Quốc. Gần hai năm sau khi bùng phát dịch COVID-19, đây là đoàn khách quốc tế đầu tiên của ngành du lịch Việt Nam sau mức trung bình mới. Để chuyến bay chào đón Phú Quốc sang một trang mới, tỉnh đã nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Chính phủ và sự quan tâm hỗ trợ của các doanh nhân tiên phong như Công ty liên doanh Vinpearl và Vietjet Air.

READ  Cẩm nang du lịch Mỹ Tho Tiền Giang đầy đủ từ A đến Z | Daisudaiduongxanh

Theo ông Nguyễn Trùng Khánh, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, sự kiện này đánh dấu sự khởi đầu của chương trình “tiêm giấy thông hành” tại Phú Quốc và Việt Nam nói chung. Có thể nói, đây là bước khởi đầu quan trọng, là bước tiến mới trong nỗ lực vực dậy ngành du lịch, từ đó tạo tiền đề cho việc mở cửa và phát triển nền kinh tế nước ta trong bối cảnh mới.

Đón đầu là phù hợp với các bước cần thực hiện để ngăn chặn dịch COVID-19 với “thông điệp 5K” và dịch vụ chất lượng cao. Theo đó, có thể thấy sức hấp dẫn của Việt Nam đối với du khách quốc tế trong thời kỳ mới này. Tất cả những điều này là màn dạo đầu giúp khách nâng cao trải nghiệm du lịch với “Live Fu Quoc, Live Vietnam – Sống trọn vẹn Việt Nam”.

Phú Quốc mở cửa trở lại

2. Phú Quốc đón du khách sau cơn dịch hạch, cần lưu ý điều gì?

2.1 Thông tin về các đường bay trong nước / quốc tế đến Phú Quốc

Hiện các chuyến bay từ Hà Nội, Hồ Chí Minh đến Phú Quốc hoạt động với tần suất vừa phải mỗi ngày. Vì vậy, du khách từ Huế, Đà Nẵng, Bình Định, Nghệ An, Thanh Hóa, Hải Phòng, Gia Lai, Khánh Hòa, Quảng Bình, Quảng Nam, Rạch Giá, Phú Yên phải di cư đến Phú Quốc ở Tân Sơn Nhất. Sân bay (Thành phố Hồ Chí Minh) hoặc Sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Ngoài ra, kế hoạch mở cửa đón khách quốc tế Phú Quốc sẽ được thực hiện trong vòng 6 tháng.

 • Giai đoạn 1 (ngày 20 tháng 11 năm 2021): Thí điểm các chuyến bay quốc tế đến trên chuyến bay thuê chuyến và các chương trình du lịch trọn gói trên cơ sở thương mại quốc tế tại Phú Quốc, Khánh Hòa, Quảng Ninh, Quảng Nam và Đà Nẵng.
 • Giai đoạn 2 (tháng 1 năm 2022): Mở rộng phạm vi đón du khách quốc tế, các chuyến bay thuê bao định kỳ và kết nối các điểm đến thông qua thương mại quốc tế.
 • Giai đoạn 3: Chính thức mở cửa trở lại thị trường du lịch quốc tế. Căn cứ vào tình hình dịch bệnh thực tế và đánh giá kết quả của 2 khách du lịch quốc tế đầu tiên quyết định khởi công đợt 3.

Phú Quốc mở cửa trở lại

>>> Xem thêm: Vé máy bay nội địa và quốc tế đi Phú Quốc cuối năm 2021 mới nhất.

2.2 Kiểm dịch Phú Quốc?

Đối với đường bay Hồ Chí Minh – Phú Quốc, du khách quốc tế phải tuân thủ các quy định cách ly sau:

Vào ngày đầu tiên đến thăm Việt Nam, du khách nên kiểm tra COVID-19. Nếu kết quả là tiêu cực, khách du lịch sẽ tiếp tục tham gia chương trình du lịch.

Trong vòng 7 ngày, khách chỉ được tham dự theo lịch đăng ký trước. Nhất định không rời khỏi khu vực đón khách đã đặt trước hoặc tách đoàn.

Vì mỗi nơi lưu trú đều có quy trình nhận phòng nhanh trong phòng khách sạn hoặc theo yêu cầu, khách nên tự kiểm tra 2-3 ngày một lần và báo cáo kết quả cho nơi lưu trú. Như vậy, việc theo dõi sức khỏe được tuân thủ và an toàn.

Sau khi kết thúc ngày thứ 7, những khách tham gia chương trình trên 7 ngày sẽ được nhân viên y tế hoặc cơ quan y tế địa phương kiểm tra RT-PCR ngay trong ngày hôm đó. Nếu kết quả là âm tính, bạn có thể đi du lịch các khu vực khác theo chương trình du lịch trọn gói.

Nếu du khách muốn đi thăm thân khác nơi đến để tiếp khách quốc tế thì phải có văn bản đăng ký với đơn vị tổ chức. Sau đó, đơn vị sẽ thông báo cho chính quyền địa phương để có sự phối hợp giám sát sức khỏe và xử trí phù hợp theo đúng quy định.

>>> XEM CŨNG: Du lịch không đụng hàng – Du lịch An toàn Trong Mùa Dịch

2.3 Du lịch Phú Quốc cần chuẩn bị những gì?

Để có một hành trình an toàn với đầy đủ trải nghiệm sau đó Phú Quốc mở cửa trở lạiKhách phải chuẩn bị cho:

 • Kiểm tra với từng hãng hàng không để biết thông tin chuyến bay và cập nhật định kỳ
 • Chuẩn bị Hộ chiếu vắc xin Theo pháp luật
 • Khai báo y tế, hoàn thành cam kết và chuyển cho đại lý hàng không khi kiểm tra tại điểm khởi hành.
 • Tuân thủ 5K khi đi du lịch và ở
 • Khách quốc tế cần có giấy chứng nhận đủ liều lượng vắc xin COVID-19 đã được cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam phê duyệt (không áp dụng cho cha mẹ hoặc người giám hộ dưới 12 tuổi).
 • Du khách quốc tế phải được xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng RT-PCR / RT-LAMP trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.
 • Nhận bảo hiểm sức khỏe hoặc bảo hiểm du lịch bao gồm điều trị COVID-19 với mức bảo hành tối thiểu 50.000 đô la Mỹ trước khi khởi hành
 • Tham khảo một số hình thức du lịch mới, an toàn hơn trong bối cảnh có dịch: Du lịch sức khỏe, Du lịch địa phương, Du lịch nhóm nhỏ

Phú Quốc mở cửa trở lại

3. Dịch vụ du lịch tại Phú Quốc an toàn

Theo ông Nguyễn Lưu Trung (Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang): Phú Quốc đón khách du lịch chỉ bằng một số tiêu chí, điều kiện an toàn và một số loại hình dịch vụ. Phú Quốc dự kiến ​​sẽ bao gồm một số dịch vụ lâu đời nhất chuẩn bị khai trương: sân golf, casino, khu vui chơi giải trí. VinWonders Phú QuốcTrải nghiệm cáp treo, câu cá, lặn ngắm san hô, đi bộ dưới nước, công viên bảo tồn bán động vật hoang dã Vinpearl Safari Phú Quốc

>>> Đặt ngay vé VinWonders Phú Quốc và Vinpearl Safari Phú Quốc để chuẩn bị cho những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ!

Phú Quốc mở cửa trở lại

Nhiều nơi Du lịch an toàn đến Việt Nam Những lựa chọn trên là một phần của Quần thể nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc – Điểm đến có Lợi thế về Bảo vệ Dịch bệnh:

 • Với diện tích hơn 1.000 ha, Vinpearl được ví như một Phú Quốc. Bong bóng du lịch Nơi đây hoàn hảo để sở hữu hệ sinh thái kinh doanh du lịch, nghỉ dưỡng – trải nghiệm – khám phá – mua sắm – lễ hội – nghệ thuật đẳng cấp quốc tế.
 • Tất cả các thủy thủ đoàn phục vụ du khách đều được tiêm 2 mũi theo quy định, “3 ngay tại chỗ” để theo dõi hoạt động tối đa, khoanh vùng hoạt động, theo dõi lịch tiếp xúc, kiểm tra thân nhiệt vào đầu và cuối ngày.
 • Vinpearl Phú Quốc là quần thể du lịch hiếm hoi có bệnh viện quốc tế Vinmec trên địa bàn.

Vinpearl Phú Quốc cũng tổ chức hàng loạt hoạt động vui chơi trong mùa lễ hội cuối năm 2021 và chào đón năm mới 2022. Combo tết Từ đây đến hết ngày 23/01/2022 hấp dẫn, tìm hiểu thêm ĐâyĐặt phòng tại Vinpearl Phú Quốc Đừng bỏ lỡ những ưu đãi tuyệt vời này!

Phú Quốc mở cửa trở lại

Với các quy tắc nghiêm ngặt của đường Phú Quốc mở cửa trở lại, Đảo Ngọc Du khách có thể an tâm tận hưởng những chuyến đi vui vẻ và thư giãn. Ngoài việc chuẩn bị và tuân thủ các quy định đã nêu ở trên, đừng quên đặt hàng Voucher, combo, tour du lịch Phú Quốc Tận hưởng đầy đủ các ưu đãi và nhận được sự hỗ trợ và dịch vụ tốt nhất!

Xem thêm:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud