Thử ngay cách làm da gà giòn cay ăn một lần là mê | Daisudaiduongxanh

Có da heo giòn như bim bim, nay lại có da gà giòn cay này. Cùng tham khảo bí quyết làm da gà giòn cay dưới đây nhé.


Với 5 bước cơ bản và những nguyên liệu dễ tìm trong bếp, bạn có thể chế biến thịt gà thành một món ăn vô cùng hấp dẫn. Sau khi tẩm ướp gia vị đậm đà, da gà được chiên cho đến khi chín vàng và có độ giòn nhất định. Bạn sẽ ngay lập tức muốn thêm chúng vào danh sách những món ăn vặt đáng nhớ sau bữa ăn.

daga1

nguyên liệu:

– Da gà: 500 gr

– Nước tương, tiêu, nước mắm, ớt bột

– Vừng rang: 20 gr

– Bột nếp: 100 gr

– Dầu ăn

– Muối ngũ cốc, chanh

Cách làm Da Gà Giòn Cay:

Bước 1:

– Da gà mua về bạn bóp với muối và nước cốt chanh cho sạch và bớt mùi hôi.

– Đặt nồi nước lên bếp, cho da gà vào luộc chín. Sau đó vớt gà ra và để thật ráo.

– Tiếp theo, ướp da gà với các gia vị: 1 thìa xì dầu, 2 thìa cà phê tiêu xay, ½ thìa nước mắm, ½ thìa ớt bột (có thể gia giảm ớt tùy theo sở thích). Đeo bao tay nylon vào trộn đều cho đến khi da gà ngấm hoàn toàn và ngấm đều gia vị. Để da gà ngấm gia vị trong khoảng 30 phút.

daga2

– Thêm hạt mè rang và tiếp tục khuấy

READ  Khám phá các bãi biển Vũng Tàu về đêm | Daisudaiduongxanh

daga3

– Tiếp theo cho bột nếp vào âu da gà trộn đều.

daga4

Bước 2:

– Bắc nổi lên bếp, cho chút dầu vào chiên cho da gà ngập trong dầu. Nó làm cho da gà giòn và ngon. Lưu ý nếu bạn chiên ít thì nên dùng chảo nhỏ hơn để tránh tốn quá nhiều dầu.

– Đun nóng dầu rồi cho da gà vào luộc chín vàng.

daga5

– Cuối cùng, vớt da gà chiên giòn ra đĩa có lót giấy để thấm bớt dầu.

daga6

Da gà chiên giòn cay cay lạ miệng nhưng rất ngon, da gà giòn, thơm và cay cay chắc chắn ai cũng thích mê, món này dùng để ăn vặt hay nhâm nhi cùng ly bia cho ông xã. Chúc may mắn!

Bạn có thể làm thêm một ít món gà giòn cay này rồi cất vào túi hoặc hộp kín để trong tủ lạnh dùng dần.

Vương Hoài cho biết thêm – PasGo.vn

hoaittv

Ngày 25 tháng 6 năm 2017

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud