Thực hư việc Đà Nẵng mở “Phố đèn đỏ” để kích cầu du lịch | Daisudaiduongxanh

khu đèn đỏ đà nẵng
Đề xuất mở khu đèn đỏ ở Đà Nẵng có được thông qua?

Vài ngày gần đây, nhiều người nhận được thông tin “Khu đèn đỏ” Đà Nẵng sẽ được mở cửa Để kích cầu du lịch. Đây là một khía cạnh khá nhạy cảm, bởi từ lâu người Việt Nam đã có cái nhìn ái ngại khi nhắc đến hai từ “mại dâm”. Chính vì vậy, từ khi xuất hiện luồng thông tin này, giới trẻ cũng trở nên hào hứng hơn và dành sự quan tâm đặc biệt.

Thông tin về đề xuất mở Phố Đèn Đỏ tại Đà Nẵng

Sau tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đến du lịch Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung, nhiều giải pháp, dự án đã được triển khai nhằm kích cầu du lịch. Đặc biệt, du lịch Đà Nẵng đang hướng đến sự kiện được cho là hoành tráng và hấp dẫn nhất trong năm mang tên “Đà Nẵng sắc màu 2020”, dự kiến ​​tổ chức từ 30/7 đến 5/8/2020 với các hoạt động: mới và giải trí thú vị.

khu đèn đỏ đà nẵng
Đề xuất mở khu đèn đỏ ở Đà Nẵng có phù hợp thuần phong mỹ tục?

Gần đây, trên mạng lan truyền thông tin Đề xuất mở “khu đèn đỏ” ở Đà Nẵng Để tái kích cầu du lịch. Ông Lê Tấn Thanh Tùng, Phó Giám đốc Công ty Du lịch Việt Nam, cũng đưa ra phương án trình bày đề xuất với Đà Nẵng tại hội thảo “Kích thích du lịch Đà Nẵng – Vai trò của Sản phẩm và Dịch vụ Cuộc sống Về đêm”. Để phát triển du lịch.

=> Tham khảo: 9 địa điểm đi chơi về đêm ở Đà Nẵng đẹp và lãng mạn

Ông Tùng cũng bày tỏ quan điểm Đà Nẵng có thể tiến tới thí điểm, triển khai khu đèn đỏ. Đây có thể coi là một trò giải trí không quá mới trên thế giới. Nói một cách đơn giản, chúng ta thấy khu đèn đỏ rất phổ biến ở Nhật Bản, Pháp, Đức và đặc biệt là nước láng giềng Thái Lan được coi là đất nước rất nổi tiếng về du lịch. Dịch vụ khu đèn đỏ.

Ông cũng chỉ ra rằng kinh doanh du lịch cần cởi mở hơn, đặc biệt là trong một số hoạt động được coi là nhạy cảm như cờ bạc, cá độ, mại dâm. Vì đây là những yêu cầu thiết yếu đối với cả du khách quốc tế. Và thực tế hoạt động mại dâm lớn nhỏ vẫn diễn ra hàng ngày, hàng giờ, không bao giờ được công khai.

Mở “khu đèn đỏ” Đà Nẵng để mại dâm dễ quản lý?

Tại hội thảo, ông Tùng gợi ý triển khai mô hình “khu đèn đỏ” ​​mà chúng ta có thể học hỏi từ Singapore tại các khu du lịch hoặc resort khép kín. có nghĩa, “Phố đèn đỏ” Nhưng không phải những người phục vụ Việt Nam, mà là sự lựa chọn của nước ngoài. Đặc biệt, những người hoạt động trong khu Đèn Đỏ phải có giấy phép hành nghề, khám sức khỏe cũng như khai thuế.

Khu đèn đỏ của Thái Lan
Thái Lan đã “hợp pháp hóa” mại dâm, còn Việt Nam thì sao?

Như vậy, có thể dễ dàng nhận thấy, ý tưởng mở khu đèn đỏ không hẳn sai, nó đi ngược lại thuần phong mỹ tục, và Đà Nẵng đã xây dựng được hình ảnh du lịch sạch đẹp, hiện đại, văn minh. năm. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn nhiều quan điểm trái chiều dù các giải pháp để khu đèn đỏ hoạt động đúng chức năng đã có mối liên hệ với nhau.

Bạn không cần phải đến khu đèn đỏ để phát triển Đà Nẵng

Tất nhiên, đề xuất mở khu đèn đỏ mới chỉ là ý kiến ​​và chưa có thông tin chính thức nào được chính phủ và quốc hội đưa ra. Nếu nhìn ở góc độ khác, dù các nước hiện đại như Đức, Bỉ, Hà Lan đã “hợp pháp hóa” nghề buôn bán đâm, và nghề “bán hoa” cũng được coi là một nghề, nhưng việc đưa nó vào Việt Nam là một thách thức. biến đổi.

Hình ảnh đẹp về đà nẵng
Đà Nẵng – biểu tượng của thành phố hiện đại và văn minh.

Đà Nẵng luôn được gọi là Các thành phố du lịch hàng đầu ở miền Trung Việt Nam, là điểm đến của hàng triệu du khách quốc tế. Đà Nẵng dường như làm du lịch rất tốt, chúng ta cũng đã từng thấy những khu du lịch nổi tiếng như Núi Bà Nà, Hơn cả Núi Thái, Công viên Châu Á thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Ngoài ra, Đà Nẵng cũng đã xây dựng các khách sạn để đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí về đêm Phố đêm Sơn Trà, Lê Duẩn, Skay 36 Bar, OQ Lounge Pub DnD, On The Radio Pub, … Mỗi ngày đều thú vị.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho biết: Việt Nam không có khu đèn đỏ. Anh ấy cũng ngụ ý Du lịch Đà Nẵng Nó sẽ không cải thiện. Vì mại dâm chỉ là một phần lợi ích của thiểu số khách du lịch. Việt Nam cũng sẽ không học theo Thái Lan, mà sẽ phát triển bằng tiềm năng, thế mạnh của mình theo hướng du lịch cộng đồng, văn hóa, ẩm thực. => Tham khảo: Tour Bà Nà Hills 1 Ngày Giá Rẻ

Cầu Vàng Bà Nà Hills
Cầu Vàng Bà Nà Hills – biểu tượng mới cho vẻ đẹp Đà Nẵng

Chúng ta cũng cần hiểu rằng du lịch phải xuất phát từ 3 yếu tố: thể chế chính sách, cộng đồng du lịch và xây dựng thương hiệu. Điều này có nghĩa là điều quan trọng nhất trong du lịch là tuân thủ pháp luật, cộng đồng tạo ấn tượng tốt với khách du lịch. Tất cả những điều này đều được Dana làm rất tốt. Trong khi mại dâm là bất hợp pháp ở Việt Nam, thì du lịch không thể là bất hợp pháp.

Đó là những gì chúng ta vừa nói về Đề xuất mở Khu đèn đỏ, Để mọi người có cái nhìn trung thực. Còn không thì hãy đợi thông tin chính thức từ chính phủ.

Xin chào mọi người, tôi tên Điền, một cái tên lạ nhưng đặc biệt như chính con người và sở thích của tôi. Tôi thích đi lang thang, đến những nơi có phong cảnh đẹp, và ăn những món ăn ngon. Vì tôi nghĩ, tuổi trẻ là thế, hãy sống và trải nghiệm nhiều để không phải hối tiếc. Nếu bạn cũng có niềm đam mê du lịch như tôi, hãy đồng hành cùng chúng tôi!

READ  Đặc sản Nghệ An - 19 món ngon nhất kèm địa chỉ mua uy tín | Daisudaiduongxanh

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud