Tiến sĩ Dương Ngọc Dũng - Một Đại sứ không chỉ có Tâm - tầm - tài mà còn phải có Trình - tình- tiền

Sáng nay (10/10), Ban tổ chức Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh đã tổ chức buổi họp mặt giao lưu với các khách mời, ứng cử viên. Buổi họp mặt thu hút gần 100 khách mời gồm Doanh nhân, Nhà báo, hoa hậu, người mẫu và nhiều ca sĩ nổi tiếng tại Tp.HCM.

Buổi họp có sự góp mặt của nhiều tên tuổi nhà báo kỳ cựu như: nhà báo Huỳnh Dũng Nhân – Nguyên Phó Chủ tịch Hội nhà báo Tp.HCM, Nhà báo Trần Bá Dung – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội nhà báo Việt Nam; Nhà báo Lưu Đình Triều - Nguyên Tổng thư ký tòa soạn báo Tuổi trẻ; Nhà báo Lê Viết Cường- Giám đốc phía Nam kênh M- Channel (VTV cab 15).

Ngoài ra, còn có sự góp mặt của gần 100 CEO, hoa hậu và nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Thánh chế Hồ Minh Tài, Nữ Hoàng nhan sắc Quốc tế Ngọc Phương, Hoa hậu miss U30 Hồng Vân, ca sĩ Đinh Kiến Phong, ca sĩ Cao Tùng Huy, Nhóm nhạc VMusic…

Đặc biệt, tới tham dự buổi họp còn có Tiến Sĩ Dương Ngọc Dũng – Ông được biết đến là người giới thiệu của Tổng thống Mỹ Barack Obama tại chùa Ngọc Hoàng (năm 2016). Có mặt tại buổi họp ông cũng bày tỏ những chia sẻ, nhận định thẳng thắn về “Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh” (HTTKĐSĐDX).

TS Dương Ngọc Dũng (áo tím) cùng Khách mời là những nhà báo kỳ cựu

Ông cho biết: “Khi được Nhà báo Chu Loan mời tham gia vào Hội đồng chuyên môn tôi rất vinh dự. Có mặt tại đây ngày hôm nay tôi cảm thấy rất xúc động khi chứng kiến có sự góp mặt của nhiều doanh nhân tài năng, Nhà báo uy tín, và nhiều anh chị em nghệ sĩ, người đẹp, hoa hậu…

Nhắc đến vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay tại nước ta, tôi cho rằng nguyên nhân phần lớn vẫn là do ý thức của con người. Việc thay đổi đầu tiên ở đây là chúng ta cần thay đổi nhận thức của con người. “HTTKĐSĐDX” ra đời tôi mong muốn các bạn sẽ là những người tiên phong làm tốt được việc này.

Đặc biệt với đội ngũ Ban tổ chức có đều là những người có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội như: Nhà Báo Chu Loan, Nam Vương Huy Hoàng, Nhà báo Trần Bá Dung…Tôi tin tưởng chắc rằng Hành trình này sẽ đem lại những kết quả hết sức bất ngờ, có sự đột quá và chúng ta có đầy đủ lý do để tin tưởng vào sự thành công cuối cùng của Hành trình. Sự thành công của Hành trình sẽ mang lại cho chúng ta mục tiêu xây dựng ý thức về việc bảo vệ môi trường- hệ sinh thái của chúng ta.

TS Dương Ngọc Dũng cùng bài phát biểu đầy tính thuyết phục trong buổi họp mặt

Duy chỉ có một điều tôi băn khoăn về Hành trình là Ban tổ chức làm sao xây dựng dự án một cách bền vững và hiệu quả và mang tính chiến lược. Ngay từ khi khởi động cho tới nay, Hành trình này đã rất hoành tráng và chuyên nghiệp. Tôi mong muốn nhiệt huyết này sẽ được duy trì trong suốt hành trình.

Tuy đây là lần đầu tiên Hành trình tìm kiếm Đại sứ Đại dương xanh được tổ chức tại Việt Nam nhưng đây không phải là chương trình đầu tiên mà các thành viên trong Ban tổ chức đồng hành. Chính vì thế tôi tin rằng ban tổ chức sẽ được ra những Đại sứ xứng đáng để đủ năng lực thực hiện sứ mệnh của Đại sứ.

TS Dương Ngọc Dũng chụp ảnh lưu niệm cùng khách mời.

TS.Dương Ngọc Dũng và sư trụ trì Thích Minh Thông bên cạnh TT Obama tại chùa Ngọc Hoàng

Cũng theo tiến sĩ Dương Ngọc Dũng, tiêu chí của Đại sứ không chỉ có Tâm-tầm-tài mà còn cần có Trình –tình- tiền. Trình ở đây là trình độ, tình là tình cảm, tình cảm giữa con người với con người, tình cảm với quê hương đất nước…và yếu tố quan trọng không thể thiếu đó là tiền, chúng ta không thể chỉ hô hào bằng khẩu hiệu mà cần có những hành động cụ thể thì mới có sự lan tỏa.

Sao Hôm
Tin liên quan