Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Ngô Tất Tố | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Đỗ Ngọc Yến, người sáng lập Nhật báo Việt Nam từng nói: “Ngô Tất Tố là nhà Hán học hiện đại sâu sắc nhất”. Có lẽ khi nói đến nó Ngô Tất Tố Tất cả chúng ta đều nhớ “Lights Out” – một cuốn sách tuyệt vời Văn học việt nam. Vậy nhà văn đã làm được gì với ngòi bút sắc sảo này, mời bạn đọc theo dõi bài viết để hiểu thêm về Ngô Tất Cuộc đời và sự nghiệp của Ngô Tất Tố Xin vui lòng!

Ngô Tất Tố Tiểu sử một nhà văn và cuộc đời viết văn

1. Tiểu sử

Ngô Tất Tố Nhà văn, nhà báo, nhà Nho, dịch giả, nhà nghiên cứu có ảnh hưởng lớn ở Việt Nam trong năm 1954. Ông sinh ra và lớn lên trong một ngôi nhà nghèo của Khổng Tử ở làng Lokha, Tổng hội Việt Nam, Từ Sơn, Bắc Ninh. Ngô Tất Tố được học chữ Nho từ nhỏ. Năm 1898, Ngô Tất Tố được ông nội dạy chữ Hán ở quê.

Năm 1912, Ngô Tất Tố học tiếng Pháp một thời gian ngắn và sau đó bắt đầu các phiên tòa truyền thống tại Triều đình nhà Nguyễn. Năm 1926 ông ra Hà Nội làm phóng viên An Nam tạp chí. Vì không đủ tiền nên ông cùng Tản Đà phải vào Sài Gòn, có thể nói ông đã không thực sự thành công trong cuộc thử thách Nam Kỳ. Nhưng ở đây anh đã được tiếp cận với kiến ​​thức và văn hóa thế giới trong thời kỳ thuộc địa.

READ  Top 30+ đặc sản Đà Nẵng nên thử và mua về làm quà | Daisudaiduongxanh

Tác giả Vũ Trọng Phụng Ông từng nhận xét: “Ngô Tất Tố là một nhà hùng biện lớn trong giới Nho sĩ, ông luôn mạnh dạn và bộc trực trong lĩnh vực báo chí, và ông rất quyết liệt trong việc phê phán xã hội thuộc địa”.

2. Phong cách sáng tác

Ngô Tất Tố là nhà văn hiện thực lớn Chuyên viết về đề tài bần cố nông trước cách mạng. Ông được coi là tác giả hàng đầu của trào lưu hiện thực phê phán ở Việt Nam trước năm 1945, khi ngòi bút của Ngô Tất Tố luôn hướng đến những người nông dân nghèo khổ, nơi ông khai thác và khám phá vẻ đẹp tiềm ẩn trong tâm hồn. Sau Cách mạng Tháng Tám, ông tập trung viết các tác phẩm tuyên truyền trong cuộc kháng chiến chống Pháp của đất nước.

Nhà văn Ngô Tất Tố Tắt đèn

Nổi bật trong Sự nghiệp sáng tác của Ngô Tất Tố Công việc đã được làm xong “Tắt đènĐoạn trích: “Tức nước vỡ bờ” là một trong những tác phẩm tiêu biểu của dòng văn học hiện thực phê phán về những kiếp người khốn khổ của nhân dân ta dưới ách thống trị của thực dân Pháp. Tác phẩm này dường như khẳng định chỗ đứng của ông trong nền văn học Việt Nam hiện đại. Ngô Tất Tố đã xây dựng thành công hình ảnh Tính cách của con gà trống – Người phụ nữ có tâm hồn đẹp thì dù trong hoàn cảnh khó khăn nhất, vẻ đẹp của chị vẫn tỏa sáng. Những tình tiết bi thảm của tác phẩm được đẩy lên cao trào, và cuộc nổi dậy của bà Dow được hé lộ rõ ​​ràng. Để lên án sự thối nát của xã hội phong kiến, bọn quan lại quyền lực đã sách nhiễu dân nghèo và đẩy họ đến cùng cực.

READ  Hủy vé máy bay và những lưu ý QUAN TRỌNG không thể bỏ qua | Daisudaiduongxanh

Ngô Tất Tố Tiểu sử một nhà văn và cuộc đời viết văn

3. Công việc bình thường

Light Out, Lều, Thơ và tình, Địa lý Việt Nam, Ải Ching, Con kênh thép, Trước trận hỏa hoạn, Lão Tử, Đại lộ thi, Đệ Tam, Làm mát thiên đường, Đẫm máu, Nông thôn, Địa lý đồng quê châu Âu, Văn học và Văn học của Vương triều chuyên chế …

4. Tôn trọng

Ngô Tất Tố được truy tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn hóa – Nghệ thuật năm 1996.

Tác phẩm chung của tác giả Ngô Tất Tố

5. Nhận xét về Ngô Tất Tố

Trong suy nghĩ của nhiều độc giả, anh vẫn là một thế hệ mới, một người đàn ông hiện đại. Người thầy Nho ban đầu về Nho giáo và Đông phương học đó là một người rất hiện đại, rất đồng thời với chúng ta trong mọi tác phẩm của ông với tư cách là nhà văn, nhà báo, phóng viên và nhà văn. Tất Tố luôn khiến chúng ta kinh ngạc về sự nhạy cảm với những tầng sâu tiềm ẩn của cuộc sống và văn hóa nói chung, cũng như sự nhạy bén với những cập nhật, tin tức cập nhật và các sự kiện thời sự. – GS Phong Le

Không chỉ các nhà văn, nhà báo nổi tiếng Ngô Tất Tố Đã đóng góp vào nền Văn học việt nam rất lớn. Một nhà Nho có nhân cách và dũng khí, những trang văn của ông luôn có một nét riêng không trộn lẫn với các nhà văn khác. Dù đã trải qua lớp bụi thời gian nhưng những tác phẩm của ông luôn để lại dấu ấn khó phai mờ trong lòng người đọc, hãy đọc tác phẩm của Ngô Tất Tố để hiểu thêm về cuộc sống của những người nông dân nghèo trong hoàn cảnh chiến tranh. Đây là bài báo Tóm tắt cuộc đời và sự nghiệp của tác giả Ngô Tất Tố làm Sách hay 24HOURS Được tổng hợp, hi vọng sẽ mang lại nhiều giá trị cho bạn đọc, nếu thấy hay hãy chia sẻ cho nhiều bạn đọc nhé!

READ  {TOP} 7+ Máy ép chậm Philips tốt nhất, bán chạy nhất 2022 | Daisudaiduongxanh

Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi và đồng hành cùng Sách Hay 24H trong thời gian qua, chúng tôi sẽ phát triển thêm nhiều chuyên mục khác nhau để quảng bá trong thời gian sắp tới. Văn hóa đọc. Mong nhận được sự ủng hộ của các bạn, thân mến!

.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud