Tìm hiểu về Songkran: Lễ hội té nước của Thái Lan | Daisudaiduongxanh

Tết Songkran diễn ra 3 ngày kể từ ngày đầu năm theo Phật lịch (tương ứng với ngày 13-15 / 4 theo Dương lịch). Bắt đầu từ Wan Sungkharn Long, mọi người ngày nay dành nhiều thời gian để dọn dẹp nhà cửa, rũ bỏ những gì cũ kỹ và chờ đợi những điều tốt lành trong năm mới.

Ngày thứ 2 là Wan Nao: ngày dành riêng cho việc chuẩn bị đồ ăn cho những ngày lễ sắp tới. Wan Nao tương ứng với ngày 30 Tết cổ truyền của Việt Nam.

Cuối cùng, Van Payawan: Đây là ngày đầu tiên của năm mới và ngày 15 tháng 4 cũng là ngày lễ Phật đản. Vào ngày này, lễ tắm Phật được tổ chức ở khắp các chùa với sự tham gia của đông đảo bà con phật tử. Tất cả các phật tử và du khách đến chùa đều có thể thực hiện nghi lễ trên. Sau khi tắm Phật, mọi người đón mừng năm mới bằng lễ hội té nước truyền thống. Nhiều nơi họ rắc bột lên nhau để rửa sạch tội lỗi của năm trước.

Theo quan niệm của người Thái, nếu ai đó té nhiều nước vào người thì người đó sẽ gặp may mắn và thịnh vượng cả năm, vì vậy mọi người đều cố gắng hết sức để có một mùa thu vui vẻ. Dù mang màu da khác nhau và tiếng nói chưa hiểu nhưng ở đây mọi người dường như gắn kết với nhau hơn, thể hiện tình bạn, tình cảm nồng ấm. Tương truyền, những người con ở nước ngoài về dự hội dù ở xa đến đâu cũng vì lễ hội té nước là mối lương duyên của nhiều người.

READ  Hướng dẫn sử dụng GitHub cho người mới | Daisudaiduongxanh

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud