TÔM CÀNG XANH LÀM MÓN GÌ NGON? CÁC MÓN NGON VỚI TÔM CÀNG XANH | Daisudaiduongxanh

Tôm hùm hay còn gọi là tôm càng xanh lớn, là một loại tôm có nguồn gốc từ Thái Bình Dương-Ấn Độ Dương và miền bắc Australia. Tôm hùm quan trọng về mặt thương mại vì thịt của nó là nguồn thực phẩm quý có giá trị dinh dưỡng cao.


Tôm hùm tuy không to bằng tôm hùm bông nhưng lại có mùi vị rất đặc trưng, ​​thịt tôm hùm săn chắc, có độ dai thơm ngon với vị bùi bùi tự nhiên. Có rất nhiều cách nấu tôm hùm khác nhau, bài viết này sẽ giúp bạn nấu món tôm hùm ngon.

1. Tôm hùm sốt me

Nguyên liệu làm tôm hùm sốt me

– 500 gram tôm hùm tươi

– Nước me

– Bơ không muối, 1 củ tỏi, 1 quả ớt

– 100g lạc rang

– Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt.

Cách làm tôm hùm sốt me

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cơ bản để làm món tôm hùm sốt me

– Tôm hùm sau khi mua về, bạn cạo vỏ, cắt bỏ đầu tôm rồi rửa sạch và thấm khô.

READ  Top 10 địa Chỉ Bán Cây Cảnh ở Huế đẹp, Uy Tín Nhất Hiện Nay | Daisudaiduongxanh

– Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ

– Rửa sạch và cắt ớt

– Đậu phộng rang giã nhỏ

Bước 2: Làm nước sốt me

– Đặt 2 thìa dầu lên bếp, đun nóng chảo, cho tỏi băm và ớt xanh vào phi thơm rồi cho nước me, 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa bột năng vào khuấy đều. Nêm nếm, hòa tan, nêm lại cho vừa ăn, nấu đến khi có nước sốt sền sệt thì tắt bếp.

Bước 3: Chiên tôm

– Đặt chảo lên bếp đun nóng, cho ít bơ vào, phi tỏi băm cho thơm rồi cho tôm vào chiên vàng đều.

Bước 4: Làm tôm hùm sốt me

– Giữ nguyên chảo sốt me, cho từ từ tôm đã chiên bơ vào đảo đều cho tôm ngấm gia vị, lúc này bạn đun tôm trên lửa nhỏ khoảng 5 phút để tôm bám đều vào thân tôm. Khi tôm chín đều thì tắt bếp.

– Khi ăn, bày tôm ra đĩa, rưới phần nước sốt còn lại lên trên tôm và rắc một ít lạc rang giã nhỏ lên trên là có thể thưởng thức.

Món tôm hùm sốt me đã hoàn thành

Tôm hùm sốt me

Món tôm hùm sốt me chua ngọt đã hoàn thành

Tôm hùm sốt me sau khi hoàn thành có vị rất đặc trưng, ​​thịt tôm chắc, dai, vịt thơm ngon tuyệt vời khi chấm với nước mắm me chua ngọt ăn với cơm nóng hoặc nhâm nhi với ly rượu.

2. Tôm Hùm Hấp Gừng Hành

Nguyên liệu cho món tôm hùm hấp hành gừng

– 1kg tôm hùm tươi

– 5 nhánh hành lá, 3 trái ớt tươi

– 1 củ gừng, 2 quả chanh

– Gia vị: đường, gia vị, tiêu, bột ngọt

Cách làm Tôm Hùm Hấp Hành Gừng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cơ bản để làm món tôm hùm hấp hành gừng

– Tôm hùm sau khi mua về bạn cắt bỏ râu, đầu tôm rồi dùng dao rạch dọc lưng tôm để lấy chỉ tôm. Sau đó rửa sạch bằng nước và lau khô.

– Gừng gọt vỏ rửa sạch rồi thái sợi nhỏ.

– Ớt sừng rửa sạch cắt khúc, hành tây nhặt rửa sạch với nước, thái sợi nhỏ.

Bước 2: Tôm hùm hấp hành gừng

– Cho 500 ml nước vào nồi, thêm gừng, ớt, hạt nêm, đường rồi cho tôm vào nồi, đậy vung hấp chín.

READ  5 kinh nghiệm cho người lần đầu đi máy bay | Daisudaiduongxanh

– Khi tôm chín, cho hành lá vào và đậy nắp khoảng 2-3 phút để dậy mùi thơm của hành và tỏi.

Thành phẩm Tôm Hùm Hấp Gừng Hành

Tôm Hùm Hấp Hành Gừng

Tôm hùm hấp hành gừng là thành phẩm

Sau khi hấp hành gừng, tôm hùm có mùi thơm rất dễ chịu và vô cùng hấp dẫn, vị ngọt đậm đà của tôm hòa quyện với vị thơm mát của hành gừng, thêm chút muối tiêu chanh chắc chắn sẽ làm nên một món ăn không thể chê vào đâu được. thực hiện. Gia đình bệnh tật, gia đình bạn phải thất vọng.

3. Tôm hùm rim thịt ba chỉ

Nguyên liệu làm tôm hùm với thịt heo

– 500 gram tôm hùm tươi

– 300 gram thịt ba chỉ

– 1 trái dừa xiêm

– 3 nhánh hành lá, 1 củ tỏi, 1 củ hành khô.

– Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, tiêu ..

Cách làm tôm hùm với thịt lợn

Bước 1: Chuẩn bị trước nguyên liệu làm món tôm hùm cuộn thịt heo

– Tôm hùm mua về bạn làm sạch, cắt bỏ râu, bỏ đầu tôm, dùng dao tách phần lưng tôm để loại bỏ phần lưng đen, sau đó rửa sạch và thấm khô.

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ.

– Hành lá nhặt rửa sạch, cắt khúc

– Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

– Chắt lấy nước dừa để riêng.

Bước 2: Ướp gia vị cho tôm và thịt heo

– Cho tôm vào tô, sau đó ướp với chút hạt nêm, bột ngọt, tiêu rồi trộn đều cho tôm ngấm gia vị, ướp khoảng 15-20 phút.

– Trong một bát riêng, trộn thịt ba chỉ gia vị, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ướp trong vòng 15 phút.

Bước 3: Làm tôm hùm với thịt heo

– Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho 2 thìa dầu ăn vào phi thơm, cho hành khô, tỏi băm vào phi thơm, cho thịt vào, đảo đều một chút, cho nước dừa vào đun nhỏ lửa cho đến khi thịt săn lại. được nấu. và được hấp thụ hoàn toàn.

– Cho tôm vào xào riêng với hành khô, tỏi băm cho đến khi chín thì tắt bếp, trút tôm vào xào cùng với thịt, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước, nêm nếm lại.

– Khi ăn, bạn bày tôm thịt ra đĩa, sau đó cho hành hoa thái nhỏ trang trí cho đẹp mắt là có thể thưởng thức ngay.

READ  Mách Bạn 10 Cửa Hàng Kính Cường Lực Hải Phòng Giá Tốt Nhất | Daisudaiduongxanh

Thành phẩm Tôm hùm với thịt lợn

Tôm hùm chiên giòn với bụng heo

Thành phẩm Tôm hùm với thịt lợn

Khi làm xong, món tôm hùm nấu thịt ba chỉ có mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt của thịt lợn quyện trong thịt tôm, thêm chút nước cốt dừa, vị the the của tiêu và màu xanh bắt mắt của hành lá. Ăn với cơm nóng thì ngon và hao cơm vô cùng.

4. Tôm hùm sốt bơ tỏi

Nguyên liệu cho Tôm Hùm Sốt Bơ Tỏi

– 500 gram tôm hùm tươi

– 100 gram bơ không ướp muối

– 2 củ tỏi, 3 trái ớt tươi

– Xà lách, 2 quả cà chua, 1 quả dưa chuột

– Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn

Cách Làm Tôm Hùm Sốt Bơ Tỏi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cơ bản để làm món tôm hùm sốt bơ tỏi

– Tôm hùm sau khi mua về bạn cắt bỏ râu, đầu tôm, sau đó rửa sạch với nước và lau khô.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ.

– Lá lốt nhặt, rửa sạch với nước rồi lau khô.

– Rửa sạch cà chua rồi cắt thành những lát tròn mỏng, dưa chuột gọt vỏ rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng.

Bước 2: Chiên tôm

– Cho chảo lên bếp đun nóng một ít bơ, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho từ từ tôm vào chiên đến khi vàng đều hai mặt thì tắt bếp, để tôm sang một bên. .

Bước 3: Làm Tôm Hùm Sốt Bơ Tỏi

– Bắc chảo lên bếp đun nóng, cho bơ tỏi vào phi thơm, 1/2 muỗng cà phê gia vị, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu. , cho ít nước vào chảo rồi đảo đều tay cho đến khi gia vị tan hết, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho tôm đã chiên vàng vào chảo trộn đều với sốt bơ tỏi để nước sốt phủ đều thân tôm. Đun sôi cho đến khi tôm chín và ngấm đều gia vị thì tắt bếp.

– Khi ăn, bày tôm ra đĩa đã lót sẵn xà lách, rưới đều nước sốt bơ tỏi lên tôm rồi thưởng thức cùng với cà chua và dưa leo.

Tôm hùm sốt bơ tỏi thành phẩm

Tôm hùm sốt bơ tỏi

Tôm hùm sốt bơ tỏi thành phẩm

Tôm Hùm Sốt Bơ Tỏi là một món ăn siêu hấp dẫn với hương vị thơm ngon của bơ tỏi, vị béo ngậy của thịt tôm và vị thơm, ngọt của nước sốt, hứa hẹn sẽ là một lựa chọn tốt cho bữa ăn cùng bạn bè.

5. Tôm hùm nướng phô mai

Nguyên liệu cho món tôm hùm nướng phô mai

– Tôm hùm 1kg

– 2 thanh phô mai Con Bò Cười

– Mayonaise

– Bơ thực vật

– Lá ngò gai, tiêu

– Gia vị: đường, nước mắm ..

Cách làm tôm hùm nướng phô mai

Bước 1: Nguyên liệu cơ bản để làm món tôm hùm nướng phô mai

– Tôm mua về bạn cạo vỏ, đầu tôm rồi chẻ đôi chỉ lấy phần thịt tôm, rửa sạch với nước rồi để ráo.

– Nhặt lá rau mùi, rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ.

Bước 2: Pha nước sốt

– Tạo hỗn hợp sền sệt bằng cách trộn đều phô mai, sốt mayonnaise, bơ thực vật, đường, tiêu và lá ngò cắt nhỏ.

– Đổ nước trộn đều lên phần tôm đã tách.

Bước 3: Nướng tôm

– Xếp đều tôm vào lò, nướng ở 180 độ C trong 10 phút, lật mặt lại nướng ở 170 độ C thêm 3 phút nữa.

– Bây giờ tôm đã chín, bạn bày tôm ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Tôm hùm nướng phô mai

Thành phẩm tôm hùm nướng phô mai

Trên đây là tổng hợp những món ngon được chế biến từ tôm càng xanh, hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho gia đình và những bữa tiệc của bạn.

Các bài viết tương tự:

Tui Van

Ngày 27 tháng 12 năm 2021

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud