Top 10 bức tượng Phật đẹp nhất tại Thái Lan | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Wat Rong Khun – một trong những công trình kiến ​​trúc nổi tiếng nhất ở Thái Lan, toàn bộ kiến ​​trúc ngôi chùa có màu trắng tượng trưng cho sự thuần khiết của Đức Phật. Ngôi chùa này không chỉ tạo nên nét độc đáo với màu trắng tinh khôi mà còn được mệnh danh là ngôi chùa thiên đường và địa ngục đẹp nhất thế giới. Đặc biệt, những bức tượng được chạm khắc tinh xảo, công phu được tìm thấy trong khắp khuôn viên của nó.

Các bức tượng ở Wat Rong Khun được làm hoàn toàn bằng thủy tinh và thạch cao. Các bức tượng ở đây đa dạng từ cổ xưa đến hiện đại, với các hình tượng từ các tín ngưỡng Phật giáo và Ấn Độ giáo, tất cả đều được tìm thấy ở đây dưới dạng tượng, chưa kể đến những con rắn hổ mang biển kỳ lạ đáng chết và thành Rome. Các tinh linh với đôi tay tuyệt vọng vươn lên bầu trời và những nhân vật của nền văn hóa đương đại như Batman, Superman hay Spiderman.

Mỗi bức tượng ở Wat Rong Khun đều mang một biểu tượng khác nhau mang ý nghĩa tâm linh của người Thái. Cùng với vai chính, phần mái gần điện được trang trí bằng bốn hình tượng đại diện là voi, rắn thần, thiên nga cánh, sư tử tượng trưng cho đất, nước, gió và lửa. Những chiếc răng dưới cây cầu dẫn đến chính điện tượng trưng cho miệng của Chúa Rahu và tượng trưng cho địa ngục và đau khổ. Những bức tượng Phật được tôn trí bằng màu vàng rực rỡ trong chánh điện, đến những bông hoa trên bốn bức tường, trên trần nhà và thậm chí trên sàn nhà, tất cả đều biểu thị sự giải thoát, trạng thái cao thượng của sự phấn đấu để vượt qua cám dỗ.

READ  Dân số TPHCM Năm 2022 bao nhiêu? | Daisudaiduongxanh

Từng bức tượng, từng nhân vật hóa thân trong Wat Rong Khun sẽ đưa du khách trải nghiệm những câu chuyện tâm linh về cuộc sống của người dân Thái Lan ở địa ngục và thiên đường.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud