Top 10 cuốn sách tâm lý học hay nhất mọi thời đại | Daisudaiduongxanh

Sách 0 lượt xem

Tâm lý con người là một yếu tố rất khó đoán và cần phải có sự siêng năng mới hiểu được nó. Tuy nhiên, với những kiến ​​thức có được xoay quanh chủ đề Tâm lý Điều này sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho mình. Sách Tâm lý học Nó không chỉ giúp bạn hiểu tâm lý người đối diện mà còn giúp bạn nhanh chóng thành thạo các kỹ năng giao tiếp. Nếu bạn có ý định trở thành một nhà lãnh đạo, những kiến ​​thức này cũng sẽ giúp bạn quản lý con người tốt hơn.

1. Tâm lý học của sự hài hước – Richard Weissman

Cái này Sách Tâm lý học Nội dung rất đặc biệt khi chủ yếu xoay quanh những vấn đề thường ngày của cuộc sống. Đây là những điều thường xảy ra, nhưng đôi khi bạn không thể giải thích chúng. Ví dụ, những đặc điểm tâm lý mà một người ích kỷ thường có khi bạn đang trong quá trình ra quyết định là gì?

Tâm lý học của sự hài hước - Richard Weissman

Mua tại Tiki Fahasa Mua tại Shopee

Bạn có thể giải thích một số điều trong cuộc sống mà bạn nghĩ là số phận. Ví dụ, nguyên nhân của sự may mắn hay bất hạnh của con người là gì? Tên của bạn có thực sự là một sự trùng hợp và nó có ảnh hưởng gì đến bạn không?

Để tìm hiểu tất cả những thông tin đơn giản nhưng rất thú vị này, hãy sở hữu cuốn sách này trong tay của chính bạn. “Tâm lý học hài hước“.

Xem thêm: 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc

2. Sức mạnh của Thói quen – Charles Duhig

Tất cả chúng ta đều có những thói quen lặp đi lặp lại hàng ngày, dù già hay trẻ, dù lớn hay nhỏ. Dù là thói quen trong học tập, trong công việc hay trong cuộc sống hàng ngày. Nhưng những điều này có thể ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của bạn. Nếu bạn có những thói quen tốt và tích cực, bạn sẽ dễ dàng trở thành một người thành công trong tương lai. Và ngược lại.

READ  Top Sách Ôn Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Lý 2020 | Daisudaiduongxanh

Sức mạnh của thói quen - Charles Duhig

Mua tại Tiki Fahasa Mua tại Shopee

Cuốn sách này sẽ giúp bạn tìm thấy kết quả tuyệt vời của việc phát triển và hình thành những thói quen tốt. Thông tin này không chỉ được phân tích từ quan điểm của một người. Nhưng cũng có quyền lực theo thói quen của một tổ chức hoặc doanh nghiệp.

Xem thêm: Những cuốn sách phát triển bản thân hay nhất nên đọc một lần trong đời5

3. Thay đổi – Bí quyết thay đổi khi khó thay đổi – Chip và Dan Heath

Trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào, yếu tố tâm lý là yếu tố quan trọng giúp bạn vượt qua. Vì nó phụ thuộc vào cách bạn giải quyết vấn đề. Hiểu được điều này, tác giả cuốn sách “Thay đổi – Bí quyết thay đổi khi khó thay đổi” đã phân tích 3 cách đơn giản để vượt qua khó khăn:

Đầu tiên, hãy xem các ví dụ trước đó và xác định lại mục tiêu của bạn để áp dụng vào tình huống hiện tại.

Thứ hai, luôn hướng đến những cảm xúc tích cực và tìm cách tác động tốt đến cảm xúc.

Thứ ba, tạo ra sự khác biệt. Bạn cần chia nhỏ mọi khuôn khổ hiện có để bắt đầu với một môi trường mới.

Bạn có thể áp dụng những tình huống thực tế này vào cuộc sống của chính mình. Đó là lý do tại sao cuốn sách này rất phổ biến.

Thay đổi - Bí quyết thay đổi khi khó thay đổi

Mua tại Tiki Fahasa Mua tại Shopee

Xem thêm: 10 cuốn sách truyền cảm hứng nhất mọi thời đại

4. Tâm lý đám đông – Gustave Le Bon

Tâm lý con người có xu hướng ảnh hưởng đến quần thể. Nhưng ở đây “Tâm lý đám đông” phân tích chiều tâm lý này theo tiến trình phát triển của một dân tộc. Trong đó, mỗi con người đều chịu ảnh hưởng một cách vô thức nào đó của dân tộc.

READ  Top 8 Cuốn Sách Dạy Nấu ăn Hay Giúp Bạn Nâng Cao Tay Nghề | Daisudaiduongxanh

Tâm lý đám đông - Gustave Le Bon

Mua tại Tiki Fahasa Mua tại Shopee

Theo tác giả, tâm lý của một nhóm người chịu ảnh hưởng của các yếu tố khách quan bên ngoài. Đó là lý do tại sao những người này thường không ổn định, bồn chồn và không tỉnh táo. Bạn có thể khám phá các dạng tâm lý du côn khác trong cuốn sách này.

Xem thêm: Những cuốn sách hay nhất để thay đổi thói quen để tạo ra thành công6

5. Làm thế nào để chúng tôi quyết định? – Jonah Lehrer

Mỗi ngày trong cuộc sống, chúng ta phải đưa ra nhiều quyết định khác nhau, từ những quyết định đơn giản như ăn gì, mặc gì, … cho đến những quyết định quan trọng trong công việc. Nhưng bạn có biết bộ não được thiết kế và hoạt động như thế nào để ảnh hưởng đến những hành vi ra quyết định này không?

Làm thế nào để chúng tôi quyết định?

Mua tại Tiki Fahasa Mua tại Shopee

“Cách chúng tôi quyết định” cung cấp một minh họa thực tế đầy đủ nhất về vấn đề này. Thông qua đó, bạn có thể sẽ biết được sự thật đáng kinh ngạc rằng cảm xúc giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

Xem thêm: 8 cuốn sách kinh doanh hay nhất nên đọc để thành công

6. Cuộc tấn công tâm lý của sự thuyết phục – Robert B.Cialdini

Kiềm chế cảm xúc cũng như nắm bắt tâm lý người đối diện là công cụ đắc lực để bạn thành công trong việc đối nhân xử thế hàng ngày. Đặc biệt là trong quá trình thuyết phục người khác. Với những đòn đánh tâm lý mạnh mẽ mà cuốn sách gợi ý, bạn sẽ ngạc nhiên trước những hiệu quả mà nó mang lại.

Sự tấn công tâm lý của sự thuyết phục - Robert B.Cialdini

Mua tại Tiki Fahasa Mua tại Shopee

Khi nắm vững những chiến thuật tâm lý này, chắc chắn bạn sẽ làm chủ được môn thể thao và ngày càng tạo ra nhiều khả năng ảnh hưởng đến tâm lý của người khác.

7. Giận không tha – Đặng Hoàng Giang

Đây được coi là cuốn sách giúp “bật mí” những sự thật thú vị từ những sự kiện quen thuộc trong cuộc sống như phẫu thuật thẩm mỹ, ăn thịt chó,…. Một góc nhìn và cách diễn giải mới sẽ giúp tác giả thấy được những điều thú vị mà bạn không ngờ tới. Liên quan đến các chủ đề quen thuộc nhất.

READ  Top 5 cuốn sách về đầu tư hay nhất mọi thời đại | Daisudaiduongxanh

Giận không tha - Đặng Hoàng Giang

Mua tại Tiki Fahasa Mua tại Shopee

Từ những vấn đề nhỏ này, tác giả đã khéo léo nâng tầm phân tích của mình lên tầm vĩ mô hơn. Đồng thời cung cấp các giải pháp để giải quyết các vấn đề này.

8. Phi lý trí – Dan Ariely

Mỗi chúng ta thường đưa ra quyết định không tuân theo bất kỳ quy tắc nào trước những vấn đề của cuộc sống. Khi đó trong tâm lý học nó được gọi là sự phi lý trí. Và cuốn sách này để làm gì?

Phi lý trí - Dan Ariel

Mua tại Tiki Fahasa Mua tại Shopee

Tác giả Dan Ariely mong muốn mọi độc giả có nội dung mà cuốn sách cung cấp đều biết cách đánh giá lại các quyết định của mình. Những quyết định này có đúng không và cần thay đổi những gì? Khi đó bạn sẽ nhận được những bài học quý giá.

9. Bất cứ ai Đọc – Dr. David J. Lieberman

Bạn đã bao giờ muốn biết suy nghĩ của ai đó nhưng nghĩ rằng nó không thể thực hiện được? Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy các bước để hiểu ai đó đang nghĩ gì trong các tình huống cụ thể. Và bạn sẽ có thể áp dụng trong những trường hợp đơn giản. Ví dụ, nếu bạn muốn biết một người nào đó có đáng tin cậy hay không hoặc nếu bạn đã gặp một người mà bạn chưa từng gặp bao giờ … thì bạn chắc chắn có thể làm được điều đó nhờ nội dung đắt giá. Giá “Mời đọc ai”.

Bất cứ ai đọc

Mua tại Tiki Fahasa Mua tại Shopee

10. Tư duy Nhanh và Chậm – Daniel Canman

Đây là một trong những cuốn sách đạt nhiều giải thưởng đặc biệt và được nhiều nước trên thế giới công nhận. Nội dung cuốn sách được xây dựng theo hướng gây hứng thú và thách thức người đọc từ các góc độ tâm lý. Điểm cộng của cuốn sách là được viết theo phong cách hài hước, giải trí. Điều này giúp người dùng dễ dàng nhận biết giá trị mà cuốn sách mang lại. Nó cũng có thể kích hoạt những suy nghĩ và khát vọng mới cho cuộc sống.

Suy nghĩ nhanh và chậm

Mua tại Tiki Fahasa Mua tại Shopee

10 cuốn sách Tâm lý học được gợi ý trên đây là nguồn tài liệu cần thiết cho những ai quan tâm đến việc nghiên cứu tâm lý con người. Bạn có thể áp dụng những kiến ​​thức này một cách sâu rộng trong mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày, từ cuộc sống hàng ngày đến học tập cho đến công việc.

.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud