Top 10 cuốn sách thiếu nhi hay nhất dành cho bé từ 0 đến 10 tuổi | Daisudaiduongxanh

Sách 0 lượt xem

Trẻ trong độ tuổi từ 0 đến 10 là giai đoạn phát triển quan trọng. Trong cuộc hành trình này, các bé sẽ lần đầu tiên được tiếp xúc với thế giới xung quanh. Và cách tốt nhất là đọc những câu chuyện từ sách. Sách không chỉ là cách để trẻ tiếp thu kiến ​​thức mới mà còn là cách để cha mẹ gắn kết với con và dành nhiều thời gian hơn cho con. Nếu con dưới 10 tuổi, bố mẹ không nên bỏ qua những cuốn sách này Sách thiếu nhi Hoặc đọc bên dưới.

1. Vườn thú thân thiện – Rod Campbell (thích hợp cho trẻ từ 0 đến 1 tuổi)

Trẻ em trong độ tuổi từ 0 đến 1 không được tiếp xúc với nhiều thế giới xung quanh. Vì vậy, bạn nên lưu ý rằng thông tin được xuất bản trong thời đại này phải chính xác và phù hợp. Đặc biệt đối với trẻ dưới 1 tuổi, những cuốn sách có nhiều hình ảnh thu hút sự chú ý hơn những cuốn sách có nhiều nội dung. Cuốn sách “Vườn thú thân yêu” là một lựa chọn tốt cho trẻ em vì đây là cuốn sách thông thường nhất về tranh.

Vườn thú thân thiện - Rod Campbell (thích hợp cho trẻ 0-1 tuổi)

Sách “Sở thú thân yêu”

Mua tại Fahasa Mua tại Shopee ở Tiki

Chứa đựng nhiều hình ảnh khác nhau của các loài động vật, “vườn bách thú yêu dấu” gửi đến trẻ em một câu chuyện bắt đầu từ một đứa trẻ. Cuốn sách này nêu lên đặc điểm của các loài động vật giúp trẻ tự do khám phá.

READ  Top 5 cuốn sách về đầu tư hay nhất mọi thời đại | Daisudaiduongxanh

Xem thêm: 10 cuốn sách hay mà bố mẹ không nên bỏ qua

2. Mẹ hỏi trẻ trả lời – đa số tác giả (phù hợp với trẻ 4-5 tuổi)

Bên cạnh việc giáo dục trẻ, khi trẻ lên 2 tuổi, cha mẹ cần tương tác dễ dàng hơn với con để đánh giá mức độ tiếp thu của trẻ.

Mẹ hỏi con trả lời - đa số tác giả (phù hợp với trẻ 4-5 tuổi)

Cuốn sách “Mẹ Hỏi Con Trả Lời”

Mua tại Fahasa Mua tại Shopee ở Tiki

Cuốn sách “Mẹ hỏi bé câu trả lời” nêu ra một số câu hỏi thú vị giúp trẻ phát triển những suy nghĩ đầu tiên để trả lời. Lưu ý: Khi sử dụng phương pháp hỏi đáp này lần đầu, bạn có thể hỏi và trả lời đồng thời các câu hỏi để trẻ hình dung cách suy nghĩ của mình. Chỉ khi đó, bạn mới cho phép đứa trẻ tự trả lời câu hỏi.

Xem thêm: Bí mật đằng sau những hành động nhỏ – Những bí mật cần được tiết lộ

3. Ehon Nhật Bản: Những quả trứng cho bé – Lời của Kangawa Jeshrika và tranh của Yaggu Gerichira (thích hợp cho bé từ 2 đến 3 tuổi)

Ehon là một bộ Manga gồm 7 cuốn sách khác nhau dành cho trẻ em dưới 10 tuổi ở Nhật Bản. Mỗi cuốn sách gồm những câu chuyện khác nhau phù hợp với từng lứa tuổi. Có một cuốn Ehon Nhật Bản: Những quả trứng trẻ thơ, phù hợp với trẻ em dưới 3 tuổi.

Ehon Nhật Bản - quả trứng

Mua tại Fahasa Mua tại Shopee ở Tiki

Mỗi quả trứng trong cuốn sách gần như là một bí ẩn cần được hé lộ. Nó có thể là một con gà, một con rùa hoặc một con rắn.

Xem thêm: Đánh giá sách: Đã Quá Muộn Để Chờ Đến Mẫu Giáo – Ibuka Masaru

4. Anh Yêu Em Bao Nhiêu – Sam McBratney (Phù hợp với trẻ từ 3 đến 4 tuổi)

4 tuổi là độ tuổi tuyệt vời để trẻ bắt đầu thể hiện tình cảm của mình với những người thân trong gia đình và những người xung quanh. Cuốn sách “Con Yêu Bố Biết Bao” cùng các bậc cha mẹ giúp các con học cách yêu thương mọi người.

Nội dung cuốn sách

Một phần của cuốn sách “Con Yêu Bố Nhiều Như Thế Nào”

Mua tại Fahasa Mua tại Shopee ở Tiki

READ  Những cuốn sách hay tâm linh giúp bạn đọc khai sáng tâm trí | Daisudaiduongxanh

Thông qua cuộc trò chuyện đơn giản giữa thỏ nâu và bố, các bé có thể dễ dàng nhận được những thông tin hữu ích. Từ đó, bạn nên hướng dẫn con cách áp dụng câu chuyện này vào cuộc sống của chính mình.

Xem thêm: Top 5 Cuốn Sách Giúp Bạn Sống Thanh Tâm Và Hạnh Phúc

5. Green Eggs, Green Ham – Dr Seuss (Thích hợp cho trẻ 4-5 tuổi)

Trong cuộc sống hiện đại, các bậc cha mẹ luôn mong muốn con mình được tiếp xúc với nhiều ngôn ngữ hơn. Đặc biệt, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay. Trong thời gian này, “trứng xanh, giăm bông xanh” sẽ là bước khởi đầu cho quá trình học tiếng Anh dần dần của trẻ.

Trung tâm jpg bong bóng màu xanh Tiến sĩ seuss

Mua tại Fahasa Mua tại Shopee ở Tiki

Song ngữ với từ vựng sử dụng tiếng Anh và tiếng Việt. Trẻ dễ tiếp thu hơn khi nội dung được xây dựng thành một câu chuyện đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Trẻ em và cha mẹ có thể cùng nhau tìm thấy những điều thú vị về một ngôn ngữ mới.

Xem thêm: 10 cuốn sách nên đọc về hôn nhân và gia đình

6. I Will Never Be Lost – Dagma Geisler (Phù hợp cho bé 5-6 tuổi)

6 tuổi là một cột mốc mới đối với trẻ khi chúng bắt đầu một giai đoạn mới trong hành trình của mình. Lúc này, trẻ đang bước vào một thế giới quan mới và tiếp cận với nhiều người hơn. Ngoài trường học, trẻ có thể đi cùng bố mẹ đến các địa điểm công cộng khác. Trong cuộc hành trình này, đó là thời gian để trẻ học các kỹ năng mới.

Tôi sẽ không bao giờ thua - Dagma Geisler

Cuốn sách “Tôi sẽ không bao giờ thua”

Mua tại Fahasa Mua tại Shopee ở Tiki

Với câu chuyện gia đình “Tôi sẽ không bao giờ bị lạc” tôi bị lạc trong một trung tâm mua sắm đông đúc. Trẻ em có thể học cách giải quyết vấn đề này. Cuốn sách này chỉ cho bạn 6 quy tắc vàng để con cái và cha mẹ cùng nhau học hỏi.

Xem thêm: Bộ sưu tập những cuốn sách đầu tiên được trẻ em yêu thích nhất

7. Cơ thể là của bạn – Dagma Geisler (Phù hợp với trẻ từ 6 tuổi trở lên)

Sau 6 tuổi, cha mẹ cần dạy con kỹ năng ứng xử với các tình huống trong cuộc sống. Đặc biệt, việc giúp trẻ nhận biết và tự bảo vệ cơ thể mình là điều vô cùng cần thiết.

READ  Top 7 Quyển Sách Nhân Tướng Học Nên đọc Hiện Nay Nên đọc | Daisudaiduongxanh

Cơ thể của bạn là của bạn - Dagma Geisler

Mua tại Fahasa Mua tại Shopee ở Tiki

“Cơ thể của tôi là của tôi” giải quyết câu hỏi này theo cách nhẹ nhàng hơn từ câu chuyện của Clara bé nhỏ. Cuốn sách dạy trẻ em rằng cơ thể của chúng luôn thay đổi và đây là điều đáng tự hào. Ngoài ra, bé cần biết cách tự bảo vệ mình và cách từ chối sự động chạm của người lạ.

Xem thêm: Top 10 cuốn sách hay nhất về sức khỏe giúp bạn có lối sống lành mạnh

8. Công chúa nhỏ – Francis Hodgson Burnett (Phù hợp với trẻ trên 7 tuổi)

Khi trẻ lớn lên, chúng muốn biết nhiều hơn về những câu chuyện có nhiều màu sắc khác nhau. Truyện cổ tích là một yếu tố cần thiết. Câu chuyện về Sarah, một cô công chúa nhỏ phải đối mặt với những khó khăn thử thách sẽ giúp cô hiểu ra một khía cạnh mới của cuộc sống.

Công chúa nhỏ - Francis Hodgson Burnett

Cuốn sách “Công chúa nhỏ”

Mua tại Fahasa Mua tại Shopee ở Tiki

Đây sẽ là một bài học về lòng dũng cảm và sự kiên trì của cô. Đồng thời ca ngợi tình cảm giữa Sarah và những người bạn của cô. Mỗi câu chuyện mới được đưa đến cho trẻ em đều mang đến cho trẻ những kiến ​​thức mới về cuộc sống rộng lớn.

Xem thêm: Hoàng tử và cậu bé nghèo – Truyện cổ tích dựa trên lịch sử [Mark Twain]

9. Nhật ký cậu bé nhút nhát – Jeff Kinney (Phù hợp với trẻ trên 8 tuổi)

Nhật ký cậu bé nhút nhát - Jeff Kinney

Mua tại Tiki Fahasa Mua tại Shopee

Greg là một cậu bé 9 tuổi đã mô tả cuộc sống của mình trong một bộ truyện độc đáo. Khi người lớn, trẻ em hoàn toàn có thể đọc và học những câu chuyện có nội dung cải biên kiểu mới này. Các bé chắc chắn sẽ thích thú với những diễn biến trong câu chuyện được kể dưới góc nhìn của một cậu bé 9 tuổi.

10. Hoàng tử bé – Antoine de Saint-Exupery (Phù hợp với trẻ trên 8 tuổi)

Hoàng tử bé - Antoine de Saint-Exupery

Mua tại Fahasa Mua tại Shopee ở Tiki

Hoàng tử bé kể câu chuyện về một hoàng tử trẻ trong chuyến hành trình tìm kiếm những điều mới mẻ trong cuộc sống. Thông qua câu chuyện hoàng tử bé mở mang kiến ​​thức của mình bằng cách du hành đến các vùng khác nhau trên trái đất. Trẻ có thể học được những bài học quý giá cho bản thân và suy nghĩ về những thứ chúng muốn tìm, giống như các nhân vật trong truyện.

Mỗi giai đoạn của trẻ đều cần những kiến ​​thức chính xác từ sách vở. Cha mẹ hãy cẩn thận lựa chọn những đầu sách phù hợp. Lựa chọn những cuốn sách phù hợp cho con bạn là một phần quan trọng trong hành trình phát triển của con bạn. Vì sách là kiến ​​thức quý giá đối với trẻ nhỏ. Hãy xem những gợi ý trên và mua những cuốn sách phù hợp nhất cho con bạn.

.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud