Top 10 địa điểm du lịch hấp dẫn nhất Hàng Châu | Daisudaiduongxanh

Nằm trên đỉnh núi Leifeng ở Đồi Hoàng hôn, phía nam Hồ Tây, Leifeng là ngôi chùa bằng đồng nhiều màu sắc lâu đời nhất của Trung Quốc. Đứng trên đỉnh của ngôi chùa này, du khách có thể nhìn thấy chùa Jinchi gần đó, thưởng ngoạn phong cảnh Hồ Tây, thậm chí có thể ngắm nhìn toàn cảnh thành phố Hàng Châu ở phía xa. Vào buổi tối, ánh sáng rực rỡ của hoàng hôn phản chiếu xuống mặt hồ cùng với màu xanh của núi non tạo nên một khung cảnh tuyệt đẹp. Vì vậy, Leifeng là ngôi chùa nổi tiếng với biệt danh “Shine of the Night” và là một trong mười danh lam thắng cảnh quanh khu vực Hồ Tây.

Về lịch sử, Leifeng là một ngôi chùa cổ được xây dựng vào năm 977 bởi vua Taiping Xingguo của Vương quốc Wuyue – triều đại Bắc Tống (960-1127). Nó được xây dựng để kỷ niệm sự mang thai của người yêu thích đặc biệt của anh ấy, Huangfei. Vì vậy, ban đầu ngôi chùa này có tên là Huangfei. Tuy nhiên, vào năm thứ hai (1120) thời Huyền Tông của triều đại Bắc Tống, chùa bị chiến tranh tàn phá nặng nề. Sau đó nó đã được cải tạo vào thời Qingyuan (1195-1200) của triều đại Nam Tống (1127-1279). Kể từ đó, Huangfei được đặt tên là Leifeng và trở thành một ngôi chùa nổi tiếng với lịch sử lâu đời.

Trong thời kỳ Gia Kinh (1522-1566) của nhà Minh (1368-1644), hải tặc xâm lược Hàng Châu và đốt cháy tháp, vì sợ rằng binh lính đã ẩn náu ở đó. Kết quả là tất cả các công trình kiến ​​trúc bằng gỗ đã bị phá hủy, chỉ còn lại khung gạch. Tệ hơn nữa, từ cuối thời nhà Thanh (1644-1911) đến đầu thời Trung Hoa Dân Quốc (1912-1949), gạch dần bị đánh cắp vì người dân địa phương tin rằng gạch có thể xua đuổi tà ma. Những người có trẻ em, và thúc đẩy sự phát triển của tằm. Do đó, nó hoàn toàn sụp đổ vào ngày 25 tháng 9 năm 1924.

READ  Hà Nội 12 mùa hoa | Daisudaiduongxanh

Sau đó, từ năm 2000 đến năm 2001, chùa được khai quật và trùng tu trở lại. Trong quá trình khai quật, một số lượng lớn đồ tạo tác có giá trị được tìm thấy trong một chiếc hộp, bao gồm tượng Phật bằng đồng mạ vàng, gương đồng, tiền đồng, tượng ngọc, bảo tháp mạ vàng. Đến ngày 26 tháng 12 năm 2000, việc trùng tu chùa Lai Phong bắt đầu và hoàn thành vào ngày 25 tháng 10 năm 2002.

Lịch sử của ngôi chùa này đã trải qua nhiều cuộc chiến tranh và được xây dựng lại. Chính quyền nơi đây đã cố gắng bảo tồn và gìn giữ di tích này. Vì vậy, du khách đến đây vẫn có thể chiêm ngưỡng những di vật của ngôi tháp cổ được lưu giữ dưới tầng hầm: viên gạch cổ, sự tích bạch linh. Tranh cổ động được trưng bày ở tầng 2, các bài thơ của các vĩ nhân về chùa Lôi Phong ở tầng 3, tranh về 10 cảnh đẹp của Hồ Tây được trưng bày ở tầng 4.

Ngoài ra, du khách còn được chiêm ngưỡng phần mái được lợp bằng ngói đồng như ngói đất nung. Khi đến thăm ngôi chùa lịch sử này, hãy treo những chiếc chuông đồng dưới mái nhà tạo ra âm thanh du dương khi bị gió thổi. Lưu ý rằng đây là một điểm thu hút khách du lịch với giá vé vào cửa là 40 CYN (hơn 100.000 VND) cho người lớn và miễn phí cho trẻ em dưới 1,2 mét.

  • Địa chỉ: Đền Leifeng, 15 Đường Nanshan, Quận Tây Hồ, Hàng Châu, Trung Quốc
READ  Top 5 Dịch Vụ Sửa Máy Giặt Quận Hoàn Kiếm Hà Nội Tốt Nhất | Daisudaiduongxanh

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud