Top 11 điều bạn nên biết về văn hóa Thái Lan | Daisudaiduongxanh

Trong văn hóa Thái Lan, mỗi bộ phận trên cơ thể con người đều có ý nghĩa riêng. Tự ý chạm vào đầu được coi là thô lỗ và xúc phạm vì đầu là nơi thiêng liêng nhất của mỗi người theo quan niệm của người Thái.

Ngược lại, nơi “kém giá trị nhất” là đôi chân, và việc bạn đặt chân lên trên đầu người khác là một sự xúc phạm nghiêm trọng, đặc biệt nếu người đó có địa vị xã hội cao hơn bạn. Chính vì nguyên tắc này nên khi ngồi ở Thái Lan có rất nhiều điểm cần lưu ý, không được chỉ chân vào người đối diện trong ngôi nhà, chùa ở Thái Lan. Ngoài ra, bạn không nên chỉ tay hoặc chạm vào bất cứ thứ gì bằng chân.

Một phong tục nhạy cảm khác mà du khách đến Thái Lan nên biết là cởi giày trước khi bước vào các tòa nhà tôn giáo hoặc nhà của ai đó. Đừng bước lên bồn tắm của người Thái có hình ảnh nhà vua, nếu không bạn sẽ bị mắng ngay lập tức!

Theo văn hóa Thái Lan, tay phải tượng trưng cho sự cao quý và tay trái tượng trưng cho sự xấu xa và xấu xa. Vì vậy, khi tặng quà cho người khác, bạn nhất định không nên tặng bằng tay trái mà nên tặng bằng tay phải hoặc cả hai tay. Tương tự, khi đến một cửa hàng ở Thái Lan, nếu bạn muốn gọi phục vụ, bạn không nên dùng tay ra hiệu với ngón tay đưa lên, điều đó thật thô lỗ. Bạn có thể chìa tay ra hoặc cúi xuống khi gọi.

READ  Du lịch Huế Đà Nẵng lịch trình đầy đủ từ A đến Z | Daisudaiduongxanh

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud