Top 15 địa điểm du lịch hấp dẫn ở Penang, Malaysia | Daisudaiduongxanh

Được xây dựng từ thời thuộc địa Anh của Malaysia, đến nay pháo đài Cornwallis đã trở thành một di tích lịch sử, một địa điểm du lịch hấp dẫn mỗi khi du khách ghé thăm Penang. Cornwallis được coi là pháo đài lớn nhất và theo lịch sử nó là pháo đài lâu đời nhất được xây dựng ở Malaysia.

Du khách đến thăm nơi đây sẽ thích nhìn lại khung cảnh xưa cũ thời chiến với nhà tù, bức tường thành cổ kính và những khẩu đại bác nồng nặc mùi thuốc súng trong chiến tranh. Du khách sẽ không thể bỏ qua khẩu súng thần công lớn nhất được trưng bày tại đây, đặc biệt là Sri Rambai. Dù trải qua bao thăng trầm nhưng bạn vẫn sẽ tìm thấy dáng vẻ thuộc địa ban đầu trong các hiện vật thể hiện cách sống và làm việc của người bản xứ, khắc phục những thay đổi do thời gian của các công chức Anh ở Malaysia thời bấy giờ.

Khi bắt đầu xây dựng, tượng đài này được làm bằng cây cọ và sau đó nó được biến thành đá, điều này có thể giải thích cho sự vững chắc và lâu bền của nó. Bên trong lâu đài, ngay khi bước vào cổng, bạn sẽ nhìn thấy bức tượng cao chót vót của Ngài Francis Lyte, một người đàn ông đã giám sát việc xây dựng nó vào thế kỷ 18, có lẽ để thể hiện mối quan hệ của ông với ông. Di tích lịch sử đặc biệt này.

READ  Đeo vòng trầm hương có tác dụng gì? | Daisudaiduongxanh

Ngày nay, ngoài vai trò là một di tích là một điểm du lịch, nó đã trở thành một phần văn hóa tín ngưỡng của người dân Penang, đặc biệt là phụ nữ địa phương.

  • Vị trí: Gần Tháp đồng hồ tưởng niệm Victoria trên Esplanade

  • * Thời gian mở cửa: 9 giờ sáng đến 6 giờ 30 chiều hàng ngày *

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud