Top 16 món bánh truyền thống của Việt Nam | Daisudaiduongxanh

Ẩm Thực 0 lượt xem

Những món bánh truyền thống của Việt Nam không chỉ thơm ngon mà còn mang đậm bản sắc dân tộc. Mang trong mình hương vị mộc mạc, giản dị là cả quá trình xây dựng và phát triển quê hương. Những món quà thú vị được nhận qua nhiều thế hệ đã trở thành một nét văn hóa rất riêng của người Việt Nam.

Bánh phu thê là một loại bánh truyền thống của Việt Nam. Bánh được làm từ những nguyên liệu quen thuộc nhất, ăn vào bánh giòn và dai, cảm giác sần sật của cọng dừa non, nhân béo ngậy của dầu mỡ, vị thơm mềm của lá dứa, thanh thanh, đường cát trắng.

Bánh Phu Thê (5.000 - 7.000 đồng / cái)
Bánh Phu Thê (5.000 – 7.000 đồng / cái)

Bánh khúc hay còn gọi là xôi vò được làm từ lá của loại rau non mềm mọc trên nương rẫy, bờ biển, bãi cát. Nhân bánh được làm từ đậu xanh xay nhuyễn cùng tiêu, bên ngoài phủ một lớp nếp, ăn nóng sẽ rất ngon.

Bánh khúc (7.000 - 10.000 VND / phần)
Bánh khúc (7.000 – 10.000 VND / phần)

Bánh xèo là một món ăn phổ biến ở Việt Nam và được người Việt Nam cũng như bạn bè quốc tế yêu thích. Bánh xèo được chiên vàng, nặn thành hình tròn và gấp lại thành hình bán nguyệt, nhân tôm, thịt và giá đỗ, một truyền thống rất phổ biến của người Việt Nam. Bạn có thể ăn kèm nhiều loại rau củ quả chấm với nước mắm chua ngọt ăn kèm với bánh xèo ngon như rau sống, xà lách, cải xanh, sung, khế …

READ  Chè Cung Đình Huế - món ăn nổi tiếng đã mở rộng ra toàn miền Trung | Daisudaiduongxanh

Bánh xèo (15.000 - 25.000 đồng / đĩa)
Bánh xèo (15.000 – 25.000 đồng / đĩa)

Đây là một loại bánh truyền thống trong ngày tết trung thu của người dân Việt Nam. Cách làm bánh khá phức tạp, nhân bánh đa dạng, nhiều loại dễ lựa chọn, lớp vỏ bánh bên ngoài mềm, hơi ngọt, thường được dùng với trà khi ăn thì hương vị bánh sẽ đậm đà hơn.

Bánh dẻo (20.000 - 60.000 đồng / cái)
Bánh dẻo (20.000 – 60.000 đồng / cái)

Bánh trôi là một loại bánh đơn giản, dễ làm, có thể ráp đi, ráp lại. Vỏ bánh được làm từ gạo nếp trộn với gạo tẻ, nhân bánh thường dùng đường nếp, trụng nước sôi, khi bánh chín sẽ nổi lên trên mặt bánh. Miếng bánh trắng, mịn, mềm có thể ăn kèm với dừa nạo hoặc vừng rang.

Bánh trôi (12.000 - 25.000 đồng / đĩa)
Bánh trôi (12.000 – 25.000 đồng / đĩa)

Bánh Chàng là một loại bánh truyền thống của Việt Nam có nguồn gốc từ vùng đồng bằng Bắc Bộ Việt Nam, thường thấy trong các dịp lễ Tết. Nhân bánh có vị ngọt, bùi, thơm và dẻo, mát nhờ lớp vỏ bánh. Bột trong bánh được làm từ lá gai, gói bằng lá chuối khô, đen, có mùi thơm rất dễ chịu.

Bánh Guy (5.000 - 10.000 đồng / cái)
Bánh Guy (5.000 – 10.000 đồng / cái)

Bánh bèo là một loại bánh dân dã nhưng rất ngon. Với tôm băm hoặc tinh, hành phi rắc lên trên bánh và nước dùng trực tiếp phía dưới thơm, béo, thanh mát và đậm đà vô cùng.

Bánh bèo (20.000 - 50.000 đồng / đĩa)
Bánh bèo (20.000 – 50.000 đồng / đĩa)

Bánh có mùi thơm, vị béo ngậy, cắn vào có cảm giác xốp và hơi dai, bề mặt mịn trông rất hấp dẫn. Cách làm bánh bò tuy đơn giản nhưng làm khá lâu vì bột phải giữ, đây là thành phần quan trọng quyết định chất lượng của bánh.

READ  Bánh ướt thịt nướng – cách làm bánh ngon chuẩn vị tại nhà | Daisudaiduongxanh

Bánh bò (30.000 - 60.000 đồng / đĩa)
Bánh bò (30.000 – 60.000 đồng / đĩa)

Ngày nay, bánh đậu xanh vẫn được bán với số lượng lớn để làm bánh ăn sáng hoặc thường xuất hiện trong các bữa tiệc cưới hỏi. Bánh đẹp, nhân đậu xanh và nhân dừa bên trong rồi hấp chín. Bánh đậu xanh mềm thơm ngon với nhân đậu ngọt bên trong lớp bánh, ăn rất ngon. Đây là món bánh truyền thống mang đậm bản sắc Việt Nam.

Nhân đậu xanh (3.000 - 5.000 đồng / phần)
Nhân đậu xanh (3.000 – 5.000 đồng / phần)

Bánh giò hay bánh tét là một loại bánh truyền thống của Việt Nam. Bánh có vị thanh nhẹ, thơm mùi tro vôi, chấm với chút mật mía thì quả là tuyệt. Màu sắc hay mùi vị của bánh tạo cảm giác ngọt ngào, là món quà dân dã hoàn hảo cho mùa hè.

Bánh gio mật ong (3.000 - 7.000 đồng / chiếc)
Bánh gio mật ong (3.000 – 7.000 đồng / chiếc)

Với thành phần chính là bột gạo tẻ nên bánh không quá ngấy và nhão. Loại bánh này có nhân thịt và mộc nhĩ đậm đà, rất dễ ăn. Đây là món ăn vặt phổ biến ở làng quê Việt Nam, ngày nay được bán rộng rãi như một món ăn sáng khi đói bụng.

Bánh mì (3.000 - 5.000 đồng / cái)
Bánh mì (3.000 – 5.000 đồng / cái)

Bánh được làm từ bột sắn, nhân tôm và thịt gia vị. Loại bánh này thường không cần gói lá bên ngoài, bánh được làm chín và luộc trực tiếp với nước sôi cho đến khi nhúng vào nước lạnh. Miếng bánh dai kết hợp với nhân tôm thịt kho đậm đà, khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt rất ngon.

READ  Về đất cảng Hải Phòng thưởng thức bánh đa cua THƠM NGON "vị biển" | Daisudaiduongxanh

Bánh bột lọc (15.000 - 30.000 đồng / đĩa)
Bánh bột lọc (15.000 – 30.000 đồng / đĩa)

Bánh Diều là một loại bánh truyền thống của Việt Nam, đặc biệt phổ biến ở miền Bắc. Bánh tét thường được chấm với nứa, có nơi còn được chấm với mắm tôm. Đây là một món ăn bình dị và quen thuộc với người Việt Nam.

Bánh Khuôn (10.000 - 15.000 VND / tô)
Bánh Khuôn (10.000 – 15.000 VND / tô)

Cách làm bánh giò khá đơn giản, bánh được làm từ bột gạo tẻ, bột sắn dây trộn với nước hầm xương và nhân bánh thường là thịt, mộc nhĩ và các gia vị khác, tương ớt.

Chả giò (8.000 - 12.000 đồng / cái)
Chả giò (8.000 – 12.000 đồng / cái)

Miếng bánh trắng ngần, tròn trịa ăn cùng với xúc xích càng làm tăng thêm hương vị. Bánh ngày được chọn từ loại gạo nếp ngon, nấu kỹ, vo sạch cho đến khi dẻo, có thể dùng với nước cốt dừa hoặc sữa tươi tùy theo sở thích của người sản xuất.

Bánh Ngày (7.000 - 10.000 đồng / cái)
Bánh Ngày (7.000 – 10.000 đồng / cái)

Là món bánh truyền thống lâu đời của người Việt, bánh chưng là đặc sản miền Bắc thường được bày biện trong dịp Tết. Trong đó có gạo nếp, thịt mỡ, đậu xanh được gói trong một lớp lá dong tạo nên hương vị dân tộc.

Bánh Chưng (40.000 - 80.000 VND / cái)
Bánh Chưng (40.000 – 80.000 VND / cái)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud