Top 20 món ăn đặc sản thơm ngon nổi tiếng ở Hà Nội | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

4. Đậu phụ

Một hương vị của Hà Nội Tao Phố

Tàu hủ hay còn gọi là tàu hũ miền trung, tàu hủ miền nam. Tuy nhiên, người ta chỉ có thể cảm nhận được hương vị đặc trưng và truyền thống của nó khi thưởng thức những món ăn vặt Hà Nội này.

Khi ăn đậu phụ thường được cho vào bát có pha thêm nước đường. Từng miếng phở trắng phau, giòn tan trong nước đường tan trên đầu lưỡi, đọng lại vị ngọt thanh, thanh mát và thoang thoảng hương lài.

Điểm đặc biệt của tô hủ tíu trắng là những miếng thạch, những viên trân châu nhỏ màu xanh đen và những miếng trân châu giòn rụm, ăn một lần là muốn ăn mãi không thôi.

Ăn phở ở Hà Nội vào lúc nào?

Đậu phụ là món ăn vặt có thể thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong năm. Là món ăn giải nhiệt hiệu quả trong những ngày hè nắng nóng. Cùng một bát tào phớ nhưng vẫn nóng hổi, ​​tỏa khói nghi ngút và thơm mát bụng những ngày se lạnh.

Từ học sinh, sinh viên, người lao động đến dân văn phòng, ai cũng là người thường xuyên với món ăn đơn giản, rẻ mà ngọt này. Đậu phụ thường được thưởng thức như một món tráng miệng nhẹ vào buổi chiều hoặc tối, sau bữa trưa hoặc trước bữa tối.

READ  Top 9 quán cafe view cực đẹp ngắm hồ gươm Hà Nội | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud