Top 7 Người Thấp Nhất Thế Giới Có Thể Bạn Chưa Biết | Daisudaiduongxanh

Có rất nhiều người nhỏ trên thế giới ngày nay. Cùng ReviewNao điểm qua top 7 Người lùn nhất thế giới Cho đến bây giờ.

Những người có thân hình “thấp bé nhẹ cân” chủ yếu là do lùn nguyên phát. Căn bệnh này ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của họ và dẫn đến “tuổi thọ ngắn”. Ngay bây giờ, ReviewNao sẽ giới thiệu đến bạn 7 người lùn nhất thế giới từ trước đến nay.

Chandra Bahadur Dungi

Câu trả lời cho ai là người lùn nhất thế giới là một người đàn ông đến từ Nepal – Chandra Bahadur Dungi (30 tháng 11 năm 1939 – 3 tháng 9 năm 2015). Với chiều cao 54,6 cm, anh là người thấp nhất thế giới. Dangi được biết đến như một người lùn nguyên thủy. Ông đã phá kỷ lục của Gul Mohammad (1957-1997) là người cao 57 cm.

Những người tốt nhất trên thế giới

Sau khi đo chiều cao vào tháng 2 năm 2012, anh được mệnh danh là người thấp nhất thế giới từ trước đến nay. Sau đó anh đã được ghi vào kỷ lục Guinness thế giới. Trong gia đình anh, ba trong số năm anh em trai của anh cao dưới 1,22 mét, trong khi hai chị gái và hai anh trai khác của anh có chiều cao trung bình.

Dangi qua đời ở tuổi 75 vào ngày 3 tháng 9 năm 2015 tại Trung tâm Y tế Nhiệt đới Lyndon B. Johnson ở Pago Pago, American Samoa. Tờ Kathmandu Post cho biết trước đó anh ta đã bị viêm phổi. Anh đã lưu diễn Nam Thái Bình Dương trong nhiều năm với Rạp xiếc ảo thuật của Tupa’l Bruno ở Samoa.

Gul Mohammed

Gul Mohammed (15 tháng 2 năm 1957 – 1 tháng 10 năm 1997) Người đàn ông của New Delhi, Ấn Độ. Với chiều cao 57 cm, anh chàng hiện nằm trong top 2 trong danh sách những người lùn nhất thế giới. Theo Kỷ lục Guinness Thế giới, sự tồn tại và chiều cao của ông đã được xác minh độc lập là người trưởng thành ngắn nhất trong thời đại của ông.

READ  Lễ hội ở Nghệ An – Điểm danh 10 lễ hội độc đáo nhất xứ Nghệ | Daisudaiduongxanh

Những người tốt nhất trên thế giới

Ông được khám vào ngày 19 tháng 7 năm 1990 tại bệnh viện Ram Manohar Lohia, New Delhi, Ấn Độ. Kết quả chính xác lúc đó cho thấy anh cao 57 cm và nặng 17 kg. Anh ấy là một trong những người lùn nhất thế giới. Ông qua đời vào ngày 1 tháng 10 năm 1997 vì các biến chứng hô hấp và một thời gian dài chiến đấu với bệnh hen suyễn và viêm phế quản.

Junrey Balawing

Để trả lời câu hỏi ai là người thấp nhất trên thế giới hiện nay vào năm 2020, tức là Junrey Balawing. Balawing (12 tháng 6 năm 1993 – 28 tháng 7 năm 2020) là người Philippines giữ kỷ lục Guinness thế giới về người đàn ông thấp nhất cao 60 cm. Thông báo được đưa ra nhân dịp Balawing tổ chức sinh nhật lần thứ 18. Balawing đã phá kỷ lục chiều cao của Khagendra Thapa Magar của Nepal là 67 cm.

Những người tốt nhất trên thế giới

Vào tháng 2 năm 2012, Chandra Bahadur Dangi của Nepal được công nhận là người đàn ông thấp nhất thế giới với chiều cao 54,6 cm. Kết quả là Junrey giữ kỷ lục trong vòng chưa đầy một năm.

Sau cái chết của Chandra Bahadur Dangi vào ngày 3 tháng 9 năm 2015, Balaving đã giữ danh hiệu người đàn ông sống ngắn nhất cho đến khi qua đời vào ngày 28 tháng 7 năm 2020 ở tuổi 27. Trước khi chết, ông sống với gia đình ở Dapitan.

Pauline Musters

Pauline Musters (26 tháng 2 năm 1878 – 1 tháng 3 năm 1895) Người phụ nữ Hà Lan. Với chiều cao vỏn vẹn 61 cm, cô đứng thứ 4 trong danh sách những người lùn nhất thế giới. Kỷ lục Guinness thế giới đã công nhận Bo là người phụ nữ ngắn nhất từng được ghi nhận.

Những người tốt nhất trên thế giới

Pauline Musters sinh ngày 26 tháng 2 năm 1878 tại Ossendrecht, Hà Lan. Cô mất năm 17 tuổi tại thành phố New York. Nguyên nhân là sự kết hợp giữa viêm phổi và viêm màng não. Chiều cao của cô vào thời điểm qua đời chính xác là 61 cm.

READ  {Review} Nồi chiên không dầu Rapido có tốt không? Giá bao nhiêu? | Daisudaiduongxanh

Lucia Zarate

Lucia Zarate (2 tháng 1 năm 1863 – 15 tháng 1 năm 1890) là một nghệ sĩ giải trí người Mexico bị chứng lùn. Với chiều cao vỏn vẹn 61 cm, cô đứng thứ 5 trong danh sách những người lùn nhất thế giới. Zarate là người đầu tiên xác định bệnh lùn sơ cấp do nguyên nhân tạo xương loại II Majewski.

Những người tốt nhất trên thế giới

Cô sinh ra ở Veracruz, Mexico và định cư ở Agusta Dero, Veracruz (sau này là Kampala). Năm 12 tuổi, Zarate di cư đến Hoa Kỳ từ Mexico, nơi cô được trưng bày vì vóc dáng nhỏ bé của mình. Lần đầu tiên cô tham gia một chương trình được quảng cáo là “Fairy Sisters”. Sau đó cô hợp tác với Francis Joseph Flynn (được gọi là “General Mite”) cho một cuộc triển lãm quốc tế.

Năm 1889, Washington Post gọi cô là “Gnome tuyệt vời của Mexico.” Cô đã được mô tả như một “nam châm rất nhỏ nhưng mạnh mẽ” để thu hút quần chúng. Zarate chết vì hạ thân nhiệt vào năm 1890 khi đoàn tàu xiếc của cô chìm trong vùng núi tuyết Sierra Nevada. Cô lọt vào kỷ lục Guinness thế giới với tư cách là “người lớn nhẹ nhất được ghi nhận” với cân nặng 2,1 kg khi mới 17 tuổi.

Jyoti Kisange Amge

Jyoti Kisange Amge (16 tháng 12 năm 1993) là một nữ diễn viên Ấn Độ. Theo sách kỷ lục Guinness thế giới, bà được coi là người phụ nữ sống ngắn nhất thế giới. Với chiều cao 62,8 cm, cô đứng thứ 6 trong danh sách những người lùn nhất thế giới. Sau sinh nhật lần thứ 18 của Amge vào ngày 16 tháng 12 năm 2011, cô chính thức được Kỷ lục Guinness thế giới tuyên bố là người phụ nữ lùn nhất thế giới với chiều cao 62,8 cm.

READ  Du lịch Cần Thơ 3 ngày 2 đêm: trọn bộ kinh nghiệm ăn gì - chơi gì | Daisudaiduongxanh

Những người tốt nhất trên thế giới

Chiều cao của cô bị hạn chế do một chứng rối loạn di truyền được gọi là chứng lùn nguyên phát. Năm 2012, cô gặp người đàn ông lùn nhất thế giới Chandra Bahadur Dangi người Nepal. Cặp đôi chụp ảnh kỷ lục Guinness thế giới lần thứ 57.

Amge xuất hiện trong bộ phim tài liệu năm 2009 Body Shock Two Foot Tall Teen. Cô cũng làm khách mời trong chương trình truyền hình Ấn Độ Bigg Boss 6. Vào ngày 13 tháng 8 năm 2014, cô được chọn vào vai Ma Petite trong mùa thứ tư của American Horror Story: Freak Show.

Madge Bester

Madge Bester (26 tháng 4 năm 1963 – 19 tháng 3 năm 2018) là một cựu phụ nữ thấp nhất thế giới đến từ Nam Phi. Với chiều cao 65 cm, cô đứng thứ 7 trong danh sách những người lùn nhất thế giới. Bester bị rối loạn cơ xương, đặc trưng bởi xương giòn và phải sử dụng xe lăn.

Những người tốt nhất trên thế giới

Cô ấy là một nhà vận động quyền của người khuyết tật và là một trong những người lùn nhất thế giới. Cô đã tổ chức một cuộc họp báo về vấn đề này vào năm 1998 với Lin Yih-Chih, người đàn ông nhỏ nhất thế giới. Bester sống trong một ngôi làng hưu trí ở Bloemfontein. Winnie (mẹ của Bester), mất năm 2001, cũng bị khiếm khuyết về xương và chỉ đo được 70cm. Bester qua đời vào ngày 19 tháng 3 năm 2018 ở tuổi 54.

Trên đây là top 7 người lùn nhất thế giới mà ReviewNao muốn giới thiệu đến các bạn. Trên thế giới còn rất nhiều người “thấp bé nhẹ cân” lùn nhất thế giới mà bạn không biết. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về những người này. Các bạn độc giả nhớ theo dõi những bài viết tiếp theo của ReviewNao về chủ đề Người đàn ông cao nhất thế giới nhé!

Viết một bình luận

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud