Top 8 Các Nhà Văn Nổi Tiếng Nhất Việt Nam đến Hiện Tại | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Dù ở thời đại nào cũng luôn tồn tại những nhà văn vô cùng tài hoa và lãng mạn. Cùng điểm lại Nao để gọi tên Top 8 Nhà văn nổi tiếng nhất việt nam Kể từ đó!

Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, chúng ta đã thấy nền văn học nước nhà trải qua nhiều giai đoạn. Dù là thời bình hay thời chiến, những nhà văn này vẫn miệt mài sáng tạo ra những tác phẩm có giá trị. Trong bài viết hôm nay, hãy để ReviewNao đồng hành cùng bạn tìm hiểu 8 nhà văn nổi tiếng nhất Việt Nam là ai nhé!

đến Hoi

Được đề cử là tác giả thiếu nhi, đến Hoi Nhân vật đầu tiên trong danh sách những nhà văn nổi tiếng nhất của Việt Nam. Người viết cho biết Hoài tên thật là Nguyễn Sen, quê ở Hà Đông. Biệt danh Tô Hoài lấy cảm hứng từ hai địa danh yêu thích của ông là sông Tô Lịch và phủ Hoài Đức. Tuy sinh trưởng trong một gia đình nghệ nhân nhưng ngay từ nhỏ ông đã yêu thích văn chương và chữ nghĩa.

Nhà văn nổi tiếng nhất việt nam

Cuốn sách đầu tay “Dế mèn phiêu lưu ký” của anh đã được độc giả cả nước yêu thích. Trong chiến tranh, ông tiếp tục được biết đến với những tập truyện Tây Bắc, trong đó nổi bật nhất là Vợ chồng A Phủ. Với những đóng góp không ngừng của mình, Tô Hoài được coi là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất Việt Nam.

Giải thưởng của Tô Hoài

 • Hội Văn nghệ Việt Nam 1956 Giải nhất truyện hư cấu (Truyện Tây Bắc).
 • Giải A, Giải thưởng Hội Văn nghệ Hà Nội 1970 (Tiểu thuyết Quê hương).
 • 1970 Giải thưởng Hội Nhà văn Á-Phi (Tiểu thuyết phương Tây).
 • Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học – Nghệ thuật (Đợt I – 1996).
 • Giải thưởng Bùi Xuân Phái – Hà Nội 2010 Vì tình yêu.

To the hoo

Liên quan đến các tác phẩm văn học cách mạng, To the hoo là cái tên đầu tiên xuất hiện trong tâm trí hầu hết mọi người. Hữu tên thật là Nguyễn Kim Thanh. Anh sinh ra ở Quảng Nam và lớn lên ở Thừa Thiên Huế.

Nhà văn nổi tiếng nhất việt nam

Ngoài sự nghiệp văn chương, nhà văn nổi tiếng nhất Việt Nam này còn là một nhà chính trị cực kỳ năng nổ. Sinh ra trong một gia đình có bố và mẹ đều theo đạo Nho, ông vốn có hiếu với ca dao, tục ngữ. Những tác phẩm tiêu biểu trong sự nghiệp của Tố Hữu gồm Tự thất, Việt Bắc, Máu và Hoa, Một tiếng đàn, v.v. Tố Hữu là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất của Việt Nam, người được mệnh danh là “lãnh tụ của nền thơ ca cách mạng Việt Nam”. Không ai có thể thay thế được.

READ  Suối Đá Giăng - Điểm đến mới nổi CỰC HOT tại Nha Trang | Daisudaiduongxanh

Xuân Diệu

Chắc chắn với những ai còn ngồi trên ghế nhà trường Xuân Diệu Không phải là một nhà văn xa lạ. Nhà văn nổi tiếng nhất của Việt Nam này được biết đến với biệt danh “Ông hoàng thơ tình” trong lòng người yêu văn học. Xuân Diệu lớn lên trên đất võ Bình Định trong những năm đất nước có chiến tranh.

Nhà văn nổi tiếng nhất việt nam

Một số tác phẩm của nhà văn Xuân Diệu

 • Phấn Thông Vàng (1939, Truyện ngắn), 17 truyện.
 • Trường Ca (1945, bút tích), 9 bài.
 • Nam Việt Nam (1945, 1946, 1947, bút ký).
 • Việt Nam Một Ngàn Dặm (1946, bút ký).
 • Việt Nam Đi Lao Động (1948, bút tích).
 • Biên niên sử một chuyến thăm Hungary (1956, bút ký).
 • Rising Tide (1958, bút tích).
 • Yêu một thành phố chung Đừng nói xa nhau.
 • Nguyệt có thể bắt Cung Tiến làm nhạc.
 • Tại sao Phạm Duy lại trở nên phổ biến với cái tên Mơ Khúc?

Cũng như những nhà văn khác, anh phải vật lộn để tìm kiếm lý tưởng của mình. Chính vì vậy, nhiều kiệt tác của ông ở thời điểm này thể hiện cái nhìn bi quan, nhưng ẩn dưới mỗi đường nét là một mạch ngầm sức sống. Với câu thoại nổi tiếng “Yêu là chết đi một chút trong tim”, nhà văn nổi tiếng nhất Việt Nam đã để lại dấu ấn riêng cho nền thơ ca nước nhà.

Tên kao

Hình ảnh chị Dậu và lão Hạc là một trong số ít những nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bao thế hệ học sinh Việt Nam. Và chủ nhân của hai tác phẩm đó không ai khác chính là nhà văn Tên kao. Nam Cao tên thật là Trần Hữu Tri, là một trong những nhà văn nổi tiếng nhất của Việt Nam xưa.

Nhà văn nổi tiếng nhất việt nam

Dù đến với văn chương với mục đích kiếm sống nhưng những tác phẩm của Nam Cao lại mang đến những giá trị không thể phủ nhận. Ông chuyên viết truyện ngắn viết về cái đói và cái nghèo trước năm 1945. “Tài năng và Số phận” kể về cuộc đời của nhà văn nổi tiếng nhất Việt Nam này, người đã hy sinh dưới họng súng của quân đội Pháp khi mới 36 tuổi.

READ  Bãi biển Xuân Thiều - Điểm đến THƠ MỘNG bậc nhất Đà Nẵng | Daisudaiduongxanh

Nam Cao đã nhận được nhiều giải thưởng. Trong số đó có Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật năm 1996. Đặt tên cho các đường phố thuộc quận Nam Cao Ba Đình, Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Đà Nẵng và một số khu vực khác. Ngoài ra, tên của ông còn được đặt cho một số trường trung học phổ thông và dự định là tên một huyện đại học ở Hà Nam.

Nguyễn Minh Châu

Tác giả tiếp theo được ReviewNao lựa chọn trong bài viết này về những nhà văn nổi tiếng nhất của Việt Nam Nguyễn Minh Châu. Sinh ra và lớn lên trên mảnh đất văn hiến Nghệ An, Nguyễn Minh Châu quyết định cống hiến cuộc đời mình cho nền văn học Việt Nam hiện đại. Bản thân ông là một trong những nhà văn Việt Nam nổi tiếng có ảnh hưởng lớn trong giai đoạn 1954-1975 và đầu thời kỳ Đổi mới.

Nhà văn nổi tiếng nhất việt nam

Nhiều học sinh biết đến ông qua hai tác phẩm trong sách giáo khoa “Trong làng” và “Chiếc thuyền ngoài xa”. Bằng cảm quan nghệ thuật nhạy bén, cái nhìn sâu rộng về cuộc sống, tác phẩm của Nguyễn Minh Châu dễ dàng đi thẳng vào lòng người đọc.

Cùng với những thành tựu to lớn của mình, Nguyễn Minh Châu đã để lại cho các thế hệ sách văn chương đầy tâm huyết và giàu tính nhân văn. Bạn phải đọc những cuốn sách hay tác phẩm của anh ấy để thấy một thời mà quê hương sẽ thoát khỏi đói nghèo. Có như vậy bạn mới hiểu được những nỗi đau khổ ngày xưa của ông bà mình.

Hoài niệm

Nổi tiếng với cuốn “Thi nhân Việt Nam”, Hoài niệm Cái tên tiếp theo của nhóm nhà văn nổi tiếng nhất Việt Nam này. Hoài Thanh tên khai sinh là Nguyễn Đức Nguyên, là một nhà thơ, nhà văn, nhà báo rất thành công của thế kỷ XX. Ngoài sự nghiệp văn học, ông còn được biết đến rộng rãi với tư cách là một nhà phê bình văn học.

Nhà văn nổi tiếng nhất việt nam

Tác phẩm “Thi nhân Việt Nam” của ông cùng với người em là Hồi Chân là một trong những tác phẩm có giá trị lớn đối với nền văn học nước nhà. Trong sự nghiệp của mình, ông đã liên tục đảm nhiệm các chức vụ danh giá như Chủ tịch Hội Văn hóa Cứu quốc, Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật Việt Nam, v.v. Năm 2000, ông được chính phủ truy tặng. Giải thưởng Minh đã giúp anh trở thành một trong những nhà văn nổi tiếng nhất Việt Nam.

READ  Xem Ngay Top 10 Địa Chỉ Cung Cấp Iphone Cũ Tại Hải Dương Uy Tín | Daisudaiduongxanh

Nguyễn Ngọc Tú

Nguyễn Ngọc Tú Có lẽ là bóng hồng duy nhất được ReviewNao lựa chọn để vinh danh trong danh sách những cây bút nổi tiếng nhất Việt Nam này. Cô là con gái của một gia đình làm nông ở miền sông nước Cà Mau. Lớn lên với niềm đam mê văn học, cô xin việc vào một hãng báo sau khi hoàn thành chương trình học phổ thông.

Nhà văn nổi tiếng nhất việt nam

Tại đây, trong một môi trường làm việc thuận lợi, nhà văn nữ Nguyễn Ngọc Tư đã ra đời. Cuốn sách “Cánh đồng bất tận” là cuốn sách đánh dấu cột mốc quan trọng giúp tên tuổi của nhà văn nổi tiếng Việt Nam này nổi lên khắp cả nước. Không dừng lại ở vòng nguyệt quế, Nguyễn Ngọc Tư sau đó tiếp tục với những tập truyện ngắn và trở thành nhà văn nổi tiếng thế giới với vô số giải thưởng danh giá.

Cô từng nhận được nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực văn học nghệ thuật. Được tạp chí Forbes bình chọn là một trong 50 phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2018, Cánh đồng bất tận đã được trao giải LiBeraturpreis 2018 do Hiệp hội Quảng bá văn học châu Á và châu Phi tại Mỹ Latinh, Đức trao tặng. Nó sẽ không đi ra ngoài ”đoạt giải B Hội Nhà văn Việt Nam.

Nguyễn nhật anh

Qua danh sách những nhà văn nổi tiếng nhất Việt Nam này, tác giả quen thuộc với nhiều thế hệ là – Nguyễn nhật anh. Hiện nay, nhà văn nổi tiếng nhất Việt Nam này là nhà văn được yêu thích, chuyên viết về tình cảm tuổi mới lớn của giới trẻ. Ngoài được biết đến với vai trò là một nhà văn bình dân, Nguyễn Nhật Ánh còn làm việc tại báo Hoa Học Trò với cái tên Anh Bồ Câu.

Nhà văn nổi tiếng nhất việt nam

Tác phẩm văn học của Nguyễn Nhật Ánh

 • Áo trắng sân trường (1994).
 • The Little Devil / Balloons in the Sky (1997).
 • Cậu bé rắc rối (1998).
 • Kính vạn hoa (2004-2006).
 • Nữ sinh (2008).
 • Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh (2015).
 • Cô Gái Đến Từ Hôm Qua (2017).
 • Đôi mắt xanh (2019).

Dưới góc nhìn sâu sắc và hồn nhiên, anh luôn thể hiện những câu chuyện ngắn đầy ắp tiếng cười nhưng xen lẫn nỗi buồn. Cho đến nay, nhiều tác phẩm của anh đã được chuyển thể thành phim và gặt hái được nhiều thành công. Có thể nói Nguyễn Nhật An là nhà văn Việt Nam được yêu thích nhất hiện nay vì những gì anh đã và đang làm.

Văn học không chỉ là nghệ thuật, văn học là tiếng nói của trái tim, là tiếng nói của cả một thế hệ. ReviewNao mong rằng với 8 nhà văn nổi tiếng nhất của Việt Nam mà chúng tôi giới thiệu, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về sự phát triển của văn hóa nước nhà!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud