Top 8 lễ hội mùa thu nổi tiếng nhất ở Nhật Bản | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Jidai Matsuri của đền Heian ở Kyoto là một trong ba lễ hội lớn nhất của thành phố, được tổ chức hàng năm vào ngày 22 tháng 10. Lộ trình diễu hành dài khoảng 2 km và mất 3 giờ đồng hồ. Với hơn 12.000 món đồ cổ được sử dụng để tái tạo lại nó, bạn sẽ thấy một bức chân dung sống động của Nhật Bản qua các thời kỳ.

Lễ hội jidai bắt đầu vào năm 1868 khi hoàng đế, hoàng gia và hàng trăm quan chức chính phủ khác dời đô đến Tokyo (cố đô của Nhật Bản là Kyoto). Thiên hoàng ban hành sắc lệnh khi chính quyền thủ đô và các quan chức thành phố Kyoto tổ chức lễ kỷ niệm một trăm lẻ một trăm năm thành lập Kyoto để bảo tồn danh tiếng và sức hấp dẫn của Kyoto trong nhân dân. Kammu (737-806) năm 794.

Để giới thiệu lễ hội Jidai đầu tiên được tổ chức vào năm 1895, chính quyền địa phương đã xây dựng Đền Heian để tưởng nhớ và thờ cúng thần linh của Hoàng đế Kammui. Lễ hội Jidai là về việc tái hiện những con người từ từng thời kỳ trong lịch sử của thành phố Kyoto.

Cho đến năm 1940, Lễ hội Jidan còn được tổ chức để tưởng nhớ Hoàng đế Kammui và tôn vinh Hoàng đế Kome (1831-1867), người đã có công thống nhất đất nước, quyền lực hoàng gia và sự công nhận. Lễ hội này còn được gọi với cái tên khác: Lễ hội Kỷ nguyên hay Lễ hội Thời đại. Bởi vì điểm nổi bật của lễ hội là lễ rước Gyoretsu Jidai.

READ  Chuỗi Nhà Hàng Thế Giới Hải Sản | Daisudaiduongxanh

Trong 5 giờ khoảng 2000 người được chia thành nhiều đỉnh nhỏ, mỗi đỉnh tượng trưng cho một giai đoạn lịch sử. Mỗi đỉnh được chia thành các nhóm đại diện cho các nhân vật lịch sử nổi tiếng, có thể là nhân vật hoàng gia, có thể là tướng quân, có thể là samurai nổi tiếng, có thể là phụ nữ, hoặc có thể là những người bình thường có tầm quan trọng trong lịch sử.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud