Trải nghiệm từng “ngóc ngách” khu phố người Hoa tại Sài Gòn | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Dim sum là một món ăn phổ biến của người Hoa được rất nhiều người Việt Nam yêu thích hiện nay. Đây là một bộ sưu tập các món ăn sáng từ vùng Quảng Đông, Trung Quốc. Bắt đầu từ những quán chè trước đây chuyên phục vụ các thương gia và phải đi xa buôn bán, thực khách luôn mong muốn những món ăn dễ dàng, nhanh chóng và ít tốn kém. Chính vì vậy, dimsum dần ra đời với nhiều hình dáng, hương vị và cách chế biến khác nhau nhưng vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng và thơm ngon.

Nhân bánh Dimsum thường bao gồm các loại thịt gồm tôm, cua, cá, chả, … và các loại rau củ, khoai mỡ, nấm, … băm nhuyễn trộn đều, nêm gia vị vừa đủ. Công đoạn ướp hương cũng phải khéo léo để nhân bánh không mất đi vị ngọt tự nhiên mà vẫn phải đậm đà. Dimsum có thể hấp, luộc, chiên, … để món ăn không bao giờ bị nhàm chán.

Ngoài ra, cách gói vỏ bên ngoài cũng cần hết sức khéo léo và cẩn thận. Hầu hết tất cả các món dimsum đều có kích thước nhỏ để vừa miệng khi ăn, Dimsum được đựng trong giỏ tre có nắp đậy để giữ được độ nóng và hương vị của từng món ăn.

Từ cách bày trí, đến cung cách phục vụ, tạo hình cũng đều chi tiết và tỉ mỉ. Vì vậy có thể nói, Dimsum là một trong những món ăn nghệ thuật và tinh tế nhất của ẩm thực Trung Hoa. Ở khu vực Chợ Dài, Dimsum được bán ở các nhà hàng Trung Hoa hầu như khắp nơi với giá chỉ từ 10.000 đồng đến 25.000 đồng / phần.

READ  Dinh 1 Đà Lạt địa điểm "check-in" độc đáo cho giới trẻ | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud