Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Của Nguyễn Nhật Ánh Về Cuộc Sống | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Nguyễn nhật anh Được biết đến là tác giả viết sách cho trẻ em và thanh thiếu niên thành công nhất. Với kinh nghiệm viết văn và kinh nghiệm sống lâu năm, Nguyễn Nhật Ánh đã cho ra đời hơn 100 tác phẩm, những tác phẩm của anh luôn để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng người đọc. Nếu bạn là fan ruột của Nguyễn Nhật Ánh thì nhất định không thể bỏ qua bài viết dưới đây Một cuốn sách hay cho 24 giờ Sẽ được tổng hợp Những câu nói hay nhất trong sách của Nguyễn Nhật Ánh Về cuộc sống.

Những câu nói hay nhất trong cuốn sách về cuộc đời của Nguyễn Nhật Ánh

 1. Người lớn tuổi ít nói hơn. Họ nghĩ nhiều hơn. (Tôi cá là vậy)

 2. Lần đầu tiên tôi cảm thấy buồn, tôi nhận ra rằng tuổi thơ của tôi đã qua. (Màu đỏ dưới cùng)

 3. Hạnh phúc thái quá đôi khi là cạm bẫy trong cuộc đời. (Hai con mèo đang ngồi bên cửa sổ)

 4. Đồng cảm là một cách lắng nghe. Trái tim có đôi tai, có chắc không? (Tôi cá là vậy)

 5. Trẻ em không biết cách đối phó với đau buồn lâu như người lớn. (Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh)

 6. Để sống tốt hơn, có lẽ chúng ta nên học cách làm trẻ con trước khi trở thành người lớn. (Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ)

 7. Với trái tim tràn đầy yêu thương, cuộc sống không bao giờ có thể là gánh nặng. (Làm bạn với bầu trời)

 8. Khi một người quan tâm nhiều hơn những người khác, anh ta đương nhiên trở thành cái gai trong lòng người khác. (Tôi cá là vậy)

 9. Cuộc sống đã thực sự thay đổi. Có những thay đổi sâu sắc, dường như không thể phân biệt được, có sự khác biệt về màu sắc của mệnh. (mắt xanh)

 10. Để đến được thảo nguyên yên bình, con người ta đôi khi buộc phải leo lên những ngọn núi cao trong lòng. (Ngày xưa có một câu chuyện tình yêu)

 11. Nếu nó gửi những thông điệp đẹp đẽ đến tâm hồn, thức ăn sẽ có mùi trong miệng chứ không phải dùng nó để mang thông điệp đến dạ dày. (Tôi cá là vậy)

 12. Khi bạn tin tưởng hoặc tôn thờ một ai đó quá nhiều, bạn chắc chắn không bao giờ suy nghĩ thấu đáo, thậm chí là không hoài nghi. Có thể bạn chết vì sự ngây thơ của mình. (Tôi cá là vậy)

 13. Khi bạn thay đổi cách nhìn, thế giới bạn đang sống sẽ được nhìn dưới một ánh sáng khác, và có lẽ vì thế, cách nhìn nhận của bạn về thế giới cũng sẽ thay đổi. (Tôi cá là vậy)

 14. Tình bạn là mảnh đất hoàn hảo để gieo mầm tình yêu. Một ngày chiếc áo tình bạn chật lại và cô gái muốn một chiếc áo khác. (Ngày xưa có một câu chuyện tình yêu)

 15. Bạn biết đấy, cái tên đó có thể do bố mẹ bạn đặt cho bạn một cách tình cờ, nhưng nó đã trở thành một phần trong lối sống của bạn trong nhiều năm, và nó sẽ giúp bạn ngửi thấy nó liên tục. (Tôi cá là vậy)

 16. Thế giới thay đổi hàng năm và tôi đủ lớn để hiểu rằng trái tim mọi người thay đổi. Chỉ có một cách là đi du lịch cùng nhau khi còn nhỏ. Khi chúng ta lớn lên, có nhiều lối sống, nhiều số phận, nhiều khúc quanh, làm sao người ta không quên được? (mắt xanh)

 17. Khi con người lớn lên, niềm vui và nỗi buồn của họ cũng vậy. Không chỉ là châu chấu và chuồn chuồn, như trong những giấc mơ thời thơ ấu của tôi. Có những cơn bão trong đêm như gió thổi qua mái nhà. Chà, ngay cả những giấc mơ cũng lớn lên ở đó. (Cây chuối non đi giày xanh)

 18. Nhiều người sợ đau buồn. Nhưng tôi không sợ, tôi sợ cuộc sống buồn tẻ, tẻ nhạt không có hạnh phúc nói chung. Đôi khi chúng ta cần đau buồn để làm bạn, nhất là khi cuộc sống bỗng trở nên trống trải và nỗi cô đơn xâm chiếm chúng ta từng phút một. (Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ)

 19. Và tôi buồn đến mức quay mặt vào tường và khóc. Tôi là một con cá nhỏ buồn. Buồn như biển, tôi bơi cả đêm vẫn chưa ra. Nhưng tôi vẫn bơi lặng lẽ, trầm ngâm, một mình, thỉnh thoảng vẫy cái đuôi dài của mình, tạo ra những đốm bọt trắng đục như những ngôi sao nhỏ. (mắt xanh)

 20. Con người nếu sống đủ trăm tuổi, nếu bớt đi một chút, thời gian sẽ thật sự vui vẻ, an lạc và vui vẻ. Chín mươi chín năm còn lại được định nghĩa bằng những từ khóa: đau buồn, tính toán, lo lắng, lo lắng và vô số điều tẻ nhạt khác. (Ngày xưa có một câu chuyện tình yêu)

 21. Mọi người có thể sống theo nhiều cách khác nhau. Và có những người có thể chết theo nhiều cách khác nhau, có những người chết khi còn sống. Tôi thấy không có lý do gì để nghĩ về sự tức giận, hận thù hay nghĩ về anh ta. Nếu ai đó vẫn đáng để bạn hận thì người đó vẫn còn giá trị trong mắt bạn. Nói cách khác, anh đã mất hút trong cuộc đời tôi. (Tôi cá là vậy)

 22. Tất nhiên, tình trạng cũng nên cài nút, nhưng khi quên cài, chúng ta thường không cảm thấy mờ nhạt. Nhiều người lớn coi trọng thứ tự quần áo của họ hơn thứ tự của tính cách của họ. Bởi vì quần áo lười biếng dễ bị người khác nhận ra, tính cách lười biếng càng khó xác định và có vô số lý do ngụy biện khi bị phát hiện. (Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ)

 23. Luôn nhìn thấy may mắn trước những hoàn cảnh không may, luôn vui mừng trước những số phận kém hạnh phúc, luôn đối xử tốt với cuộc đời nhưng không phải lúc nào cuộc đời cũng đối xử tốt với nó. Những đức tính đó thường chỉ có ở Tio, người coi việc được làm bạn với bầu trời cao xanh và tính tình cởi mở là một niềm vui lớn. Nhiều hơn mất mát của tôi. (Làm bạn với bầu trời)

 24. Khi những suy nghĩ tươi sáng đó được xếp thành hàng và viết trên giấy, Lợi có thể đang cười về tương lai, hoặc có thể rơi nước mắt ở hiện tại. Nhưng tôi tin, dù một nụ cười hay giọt nước mắt thấm vào trang giấy, câu chuyện tuyệt vời của chàng kỵ sĩ có thể đã góp phần đưa nó vượt qua những cơn ác mộng của cuộc đời. Cũng giống như một người chìm trong con sóng cố vươn tới chiếc cột nhọn thì một đứa trẻ như Lợi, người đang chìm trong số phận, dường như đang cố gắng bắt lấy ước mơ để vượt qua những giông tố cuộc đời. (Lá trong lá)

 25. Đôi bàn tay của chúng ta như những người bạn thân thiết, luôn cùng ta chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. Bạn thử nghĩ xem, khi vui mừng hay phấn khích, bạn hãy vỗ tay thật mạnh để nhân đôi niềm vui trong lòng. Khi bạn khóc, bàn tay bạn kiên nhẫn lau khô với những giọt nước mắt chảy dài trên má. Đôi bàn tay ấy giống như những chú chim vàng anh trong câu chuyện cổ tích, chăm chỉ nhả từng hạt sáng trên mặt bạn, gửi cho nắng gió, mưa gió, một lúc sau mặt bạn lại hồng hào trở lại mới cảm thấy tươi tắn. Lá dài. (Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh)

 26. Trẻ em nghĩ về mọi thứ, trừ cái chết. Họ không coi đó là thứ liên quan đến cái chết. Hoặc giả rằng cái chết đã quá xa ở phía bên kia của cuộc sống, vì vậy trẻ em không thực sự quan tâm. Trưởng lão gần chết, do đó sợ hãi. Cái chết giống như một cuộc chiến. Khi chiến tranh đã lùi xa, người ta chỉ thấy trên thời sự hay truyền hình nên người ta không sợ. Mọi người đọc tin tức chiến tranh một cách bình tĩnh như họ đọc tin tức thời tiết. Nhưng khi cuộc chiến lan đến cửa trước và quả bom đáp xuống nóc đường hầm, nỗi sợ hãi sẽ tóm cổ mọi người. Trên thực tế, mọi người thường ít nghĩ về cái chết. Bởi vì nếu bạn nghĩ đến cái chết mỗi ngày, chẳng ai quan tâm đến việc sống. Nhưng đáng buồn thay, cái chết đôi khi vẫn nghĩ đến chúng ta. Đó là khi ai đó trong thị trấn chết và chúng tôi buộc phải nghĩ về điều đó. Vào lúc đó tim tôi bắt đầu đập. “Cái chết khiến người lớn sợ hãi, nhưng chỉ trẻ con mới bị hấp dẫn”. (Cảm ơn người lớn)

Xem thêm:

Chúng tôi đến từ Ngôi nhà Hay 24h và rất vui được đồng hành cùng bạn vì những bài viết đầy cảm hứng khi đọc. Mong rằng những gì chúng tôi mang lại sẽ là nguồn động lực giúp các bạn tiếp cận được với nhiều cuốn sách hay. Xin chân thành cảm ơn quý vị và các bạn đã chú ý theo dõi. Đừng quên trích dẫn yêu thích của bạn khi bình luận để chúng tôi cùng tìm hiểu nhé!

.

READ  Tháp cổ Bình Thạnh Tây Ninh | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud