Trích Dẫn Hay Nhất Trong Sách Văn Học Việt Nam | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

Văn học việt nam Là dòng luôn mang đến những hoài niệm về quá khứ, sống về hiện tại khi thời gian trải qua cát bụi, hai đứa trẻ, kể câu chuyện qua những tác phẩm như Giông tố, nhưng những cuốn sách này vẫn có giá trị và mang lại nhiều bài học quý giá cho người đọc. hôm nay, Một cuốn sách hay cho 24 giờ Mời độc giả cùng tìm những câu nói hay nhất trong sách văn học Việt Nam, cùng bắt đầu nhé!

Những câu nói hay trong sách văn học việt nam

 1. Làm sao tôi có thể nói rằng mùa xuân vẫn đang tuần hoàn? Nếu thanh xuân một đi không trở lại hai lần. (nhanh lên)

 2. Có hàng trăm thứ tương tự như tình yêu. Nhưng tình yêu đích thực là một. (Người tìm tình yêu)

 3. Có bạc trong máu của mỗi người. Và tình trạng bỏ rơi vẫn đang diễn ra ở đâu đó. (Lạnh cả gáy)

 4. Vì vậy, nhiều người trong bóng tối mong đợi một điều gì đó tươi sáng cho sự nghèo khổ hàng ngày của họ. (Hai đứa trẻ)

 5. Khoảnh khắc đó tôi nhận ra rằng giọng hát đẹp nhất trong cuộc đời chính là giọng hát của một người đang yêu một người. (Khói trời vinh quang)

 6. Sự thật bên ngoài là bao la, mạnh mẽ, và hoàn toàn khó chịu đối với cuộc sống tưởng tượng, như được thấy trên giấy trắng mực đen. (Cuộc sống)

 7. Hầu hết mọi người trên thế giới đều mang một hoặc nhiều câu hỏi chưa được trả lời. Một cuộc sống tăm tối như vậy là gì? (Dòng sông)

 8. Có người nói anh ấy nhút nhát và thật thà trước các cô gái. Và tình yêu nhút nhát là tình yêu chân thành. (Ngày xưa có một câu chuyện tình yêu)

 9. Khoảng thời gian buồn nhất, cô đơn nhất khi người ta thức giấc. Và khi ngoài trời đang nắng và bạn không biết phải đi đâu, về đâu. (Biển người rộng lớn)

 10. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, việc tôi không thể nói hết những điều mình nghĩ với người mình yêu, thật là buồn. (Thư cho một người)

 11. Tôi không muốn nói với ai rằng tôi tốt. Tôi không muốn ai nghĩ rằng tôi quá mềm yếu, tôi có thể bắt nạt mọi người vào bất cứ điều gì họ muốn. (Cuộc sống)

 12. Người ta thích thú bởi vẻ hào hoa, mê mẩn bởi vẻ rực rỡ, nhưng lại rơi lệ vì sự bình dị của lòng người. (Ngày mai ngày mai)

 13. Ngày hội càng đông, những người xung quanh càng cô đơn, chúng ta càng cô đơn, bởi có những tâm hồn không ai có thể chạm tới. (Mọi người đều là biển)

 14. Khi bạn tin tưởng hoặc tôn thờ một ai đó quá nhiều, bạn chắc chắn không bao giờ suy nghĩ thấu đáo, thậm chí là không hoài nghi. Có thể bạn chết vì sự ngây thơ của mình. (Tôi cá là vậy)

 15. Bản chất của tình yêu là hy vọng. Thông thường, trước khi một sự thật phũ phàng được làm sáng tỏ, người ta vẫn cố gắng giải thích nó theo cách ít bi quan nhất. (mắt xanh)

 16. Không ai quan tâm đến việc phàn nàn, họ bị kìm nén suốt đời, lý do duy nhất để kìm nén suốt đời là khiển trách họ khi họ khuất phục, vì họ không biết phải làm thế nào. (Chi Fio)

 17. Thời gian chưa bao giờ là người bạn tốt nhất của con người. Thời gian biến tóc chúng ta thành ống, và tâm hồn chúng ta nhuộm đỏ thành xanh. Và một ngày nào đó nó sẽ biến cuộc đời tôi thành một đám mây trắng lang thang. (Cảm ơn người lớn)

 18. Nghệ thuật không nên là ánh trăng lừa dối, nghệ thuật không nên là ánh trăng lừa dối; Nghệ thuật chỉ là tiếng buồn ngân vang tận đáy lòng, giải thoát khỏi những mảnh đời khốn khó. (Trăng sáng)

 19. Bằng cách hy sinh cho người khác, hương thơm luôn bay theo gió. Sức nặng của tình yêu song hành với sức mạnh vô song. Bất kỳ viên đá hay gỗ nào chạm vào tình yêu đều kiên nhẫn và mềm mại. (Không thường xuyên)

 20. Ngay cả những tựa sách hay như Sự thật cũng có thể được xuất bản chỉ trong 180 giây nếu tác giả sẵn sàng trả giá bằng mạng sống của mình cho những giây quý giá đó. (Đúng ba phút)

 21. Cuộc đời có rất nhiều khoảnh khắc, biết bao biến cố, chúng ta không thể dừng lại để nhìn kỹ câu hỏi khiến trái tim mình đau nhói. Chúng tôi đang bối rối. Chúng tôi nghĩ rằng nỗi buồn và bất hạnh đè nặng lên vai chúng tôi. (Không thường xuyên)

 22. Một người bị đau chân có thể quên đi cơn đau chân của họ và nghĩ về điều gì khác không? Khi con người ta khốn khổ như vậy không còn ai nghĩ được nữa. Bản chất tốt đẹp của đàn ông bị lu mờ bởi những rắc rối và nỗi buồn ích kỷ. (Cẩu già)

 23. Đau buồn là một hỗn hợp của thất vọng, bối rối, bối rối, thiếu mục đích, ngu ngốc, mất mát, mất mát, vô nghĩa, và định hướng. Bị bóng tối bao trùm, đau buồn không thể nắm bắt. Tôi không biết làm thế nào để thoát ra khỏi nó. (Ngày mai ngày mai)

 24. Chúng ta tức giận với chính mình, nhưng chúng ta sẽ làm gì khi chúng ta ghét cuộc sống của mình? Cuộc sống là vậy, luôn có một điều gì đó xảy ra khiến ta vui sướng hay đau khổ rồi lại đau khổ hơn trước… ai cũng chịu chung số phận nhưng ta ở đâu. (Có sấm sét)

 25. Trong mọi hình thức sống, tôi đã dùng nhiều phương pháp khác nhau để tìm từ “con ong” bị mất đã thay hình đổi dạng. Có những ngày tôi cố gắng nhìn rõ hơn nhưng vô ích, tôi chỉ còn lại trong một thế giới im lặng. (Tôi là ai, tôi là ai)

 26. Khi con người lớn lên, niềm vui và nỗi buồn của họ cũng vậy. Không chỉ có châu chấu và chuồn chuồn trong giấc mơ của tôi như hồi còn bé. Có những cơn bão trong đêm như gió thổi qua mái nhà. Ngay cả giấc mơ cũng lớn lên ở đó. (Cây chuối non đi giày xanh)

 27. Một tác phẩm thực sự có giá trị, một tác phẩm vượt qua mọi ranh giới và ranh giới, phải là một tác phẩm chung cho cả nhân loại. Nó phải chứa đựng một cái gì đó to lớn, mạnh mẽ, đau đớn và vui vẻ. Nó tôn vinh tình yêu, sự hy sinh, công lý… đưa con người đến gần con người hơn. (Đời cuối)

 28. Trên thực tế, trong một xã hội chỉ chú trọng đến vẻ bề ngoài, sự phù phiếm giả tạo, đạo đức ích kỷ, niềm tin vào sức mạnh của vàng và sự cạnh tranh khốc liệt về vật chất đã làm hư hại tâm trí con người. Vì vậy, khi nghèo người ta còn gầy, đã giàu rồi thì có khi người ta cũng lẹt đẹt. (Có sấm sét)

 29. Mà buồn như tuổi trẻ, gân cốt thắt lại, máu chảy cùng trái tim chân thành nhưng lại phải sống theo khuôn phép bằng phẳng. Tôi vẫn không muốn nhắm mắt lại để hối hận vì không biết ngoài rìa cánh đồng mênh mông ấy có gì lạ và cuộc sống nơi đây là như thế nào. (Nhật ký cuộc phiêu lưu của Dế Mèn)

 30. Một ngày nào đó bạn sẽ nhận ra rằng ý nghĩa của giấc mơ không phụ thuộc vào việc nó có phù hợp với thực tế hay không. Quan trọng nhất, nó cho phép bạn sống một cuộc sống khác với cảm xúc của chính mình trong một thế giới nơi Đấng toàn năng có thể hiện thân bạn một cách hồn nhiên hơn. (Tôi cá là vậy)

 31. Cảm giác tù đọng khi thức dậy với bốn bức tường im lặng mở đầu cho những làn sóng âm thanh hỗn độn của phố phường. Bình minh lại đến, bình minh chưa từng thấy, vội vàng mặc quần áo, vội vàng đi giày, mặc quần áo vội vàng, vội vã ra đường, ngày, tháng, năm tháng trôi qua … (Bình minh khác)

 32. Trong cuộc sống, có những sự kiện, những mặt lướt qua ta như một cơn gió ngẫu nhiên, chẳng để lại gì trong ký ức, nhưng cũng có những sự kiện mãi hằn sâu vào tâm hồn ta như những nhát dao đá. Đánh bóng nó, nhưng nó không thể bị xóa. (Hoa Cúc đi qua)

 33. Cuộc sống có thể khiến một người không vui và một người khác buồn một chút. Anh ấy tìm ra cách sống của riêng mình để cuộc sống không bao giờ bị coi là bức hại. Sống vui vẻ, hoặc ngủ lâu hơn. Tôi có một niềm vui không bao giờ đến gần. Thông thường, anh ấy sống một mình và cố gắng tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình. (Thư cho một người)

 34. Sứ mệnh của người nghệ sĩ là mang lại cái đẹp, cái đẹp của tâm hồn, của thiên nhiên cho cuộc sống, nhưng không phải là cái đẹp sáng tạo chưa từng có. Sáng tạo là ngọn lửa, là ngọn đuốc soi đường, soi đường. Những bài hát và sáng tác đích thực sẽ sưởi ấm và xoa dịu thế giới lười biếng, cô đơn và lạnh lẽo. Người nghệ sĩ có tấm lòng chân thành luôn là người bạn ấm áp và tốt bụng với mọi người. (Sự cải tiến)

 35. Sự cẩu thả của bất kỳ ngành nghề nào là thiếu tôn trọng. Nhưng sự lười biếng của văn chương thật đáng khinh bỉ. Ồ! Anh ấy đã viết gì? Mọi thứ đều cảm thấy vô vị, mềm mại, rất nhẹ, rất nông, phẳng và rất dễ bị loãng chỉ thành một vài ý tưởng rất chung chung. Ông không mang lại điều gì mới mẻ cho nền văn học. Điều đó có nghĩa anh ta là một kẻ vô dụng, thừa thãi. Văn chương không cần những người thợ lành nghề làm theo một khuôn mẫu cho sẵn. Văn chương chỉ có sức chứa những ai biết đào sâu những nguồn chưa được khám phá, tìm tòi, khám phá và sáng tạo những gì chưa có. (Đời cuối)

Một cuốn sách hay cho 24 giờ Rất vui được gặp bạn cho một số bài báo đầy cảm hứng về việc đọc. Trên đây là những câu nói hay nhất trong sách văn học sử Việt Nam mà chúng tôi tổng hợp được, sau khi đọc các bạn nhớ để câu nói yêu thích của mình dưới phần bình luận để chúng mình cùng tìm hiểu nhé!

.

READ  Top 10 Cơ Sở Làm Kỷ Niệm Chương Hà Nội Uy Tín, Chất Lượng | Daisudaiduongxanh
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud