Trích dẫn hay trong bộ sách Hạt giống tâm hồn dành tặng độc giả | Daisudaiduongxanh

Blog 0 lượt xem

“Seeds for the Souls” là bộ sách do First New sáng tác với thông điệp mang đến cho người đọc nguồn năng lượng sống tích cực. Hôm nay, Sách Tốt 24h mời các bạn cùng xem lại những câu nói hay nhất trong bộ sách này do chúng tôi tổng hợp.

Ý nghĩa của cuộc sống không nằm ở những gì nó mang lại cho chúng ta, mà ở cách chúng ta có thái độ đối với nó; Nó không phải là về những gì xảy ra với chúng ta, mà là về cách chúng ta phản ứng với nó. (Tập 1)

Chúng ta chợt nhận ra quy luật sâu xa của cuộc sống là quá trình cho và nhận. Chúng tôi cảm thấy rằng sự tha thứ, sự kiên nhẫn và sự chấp nhận cũng là sự tha thứ, và nỗi đau không có nguồn bù đắp là đủ nhẹ. (Tập 1)

Con người không thể chọn nơi sinh ra mình, nhưng có thể chọn cho mình một cách sống; Rèn luyện bản thân để xây dựng sức mạnh và lòng quyết tâm vượt qua những thử thách, khó khăn, bất hạnh và thất bại. Thất bại, bất hạnh có thể là điều tuyệt vọng đối với một người nhưng cũng có thể là điều may mắn đối với người khác – tất cả phụ thuộc vào cách chúng ta chấp nhận nó với lòng dũng cảm hay sự tủi thân. (Tập 1)

Vẻ đẹp thực sự của đàn ông không nằm ở hình dáng bên ngoài mà nằm ở tâm hồn. Điều thực sự quan trọng không phải là những gì chúng ta thấy, mà là những gì chúng ta không thấy. Tình yêu đích thực không tồn tại ở những gì được thể hiện và biết đến, mà ở những gì không ai biết. (Âm lượng mức 2)

Dù một số người không nói thẳng điều đó với mẹ nhưng chúng ta hãy dành một chút thời gian cho người con, người mẹ, với sự trân trọng. Không thể làm gì thay mẹ. Làm tình mọi lúc Có thể mẹ không phải là người hiểu chúng ta nhất trong đám bạn, có thể không đồng tình với suy nghĩ của chúng ta, nhưng mẹ vẫn là mẹ của bạn. (Âm lượng mức 2)

Bạn bè sẽ luôn bên bạn và ủng hộ bạn. Họ nắm tay bạn để có sức mạnh và niềm tin. Họ theo dõi bạn từng bước, bạn theo dõi cuộc sống của họ và học hỏi từ đó. (Âm lượng mức 2)

READ  Six Senses Côn Đảo – Khu thiên đường trong mơ ở Việt Nam | Daisudaiduongxanh

Cuộc sống luôn đầy rẫy những khó khăn, thử thách, thất vọng và buồn phiền bởi tự nhiên. Hãy luôn đủ bản lĩnh để là chính mình, đừng bao giờ để bất cứ điều gì lấn át ước mơ, niềm tin và khát vọng của bạn. (Chương 3)

Chiến thắng hay chinh phục không phải lúc nào cũng có nghĩa là gục ngã. Đó là bằng chứng cho thấy người đó đã trải qua thất bại vài lần. Nếu ai khẳng định mình chưa từng thất bại, chưa từng thất bại thì đó là một dự báo chắc chắn về sự sa sút, thất bại lớn trong tương lai. (Chương 3)

Yêu một người bằng cả trái tim mà không cần bất kỳ sự đáp lại nào. Đừng vội mong tình yêu đến sớm mà hãy kiên nhẫn chờ đợi để tình yêu còn mãi trong tim họ; Nếu không, hãy chắc chắn rằng bạn đã có nó trong tim. (Chương 3)

Trong cuộc sống luôn có những cơ hội dành cho những ai đủ dũng cảm chấp nhận rủi ro, đối mặt với thử thách, vượt qua những định kiến ​​và lối mòn để bước vào một con đường mới. (Chương 3)

Đôi khi, một người nào đó bước vào cuộc đời bạn một cách tình cờ, bạn không biết trước được người đó là ai, và chỉ khi gặp họ, bạn mới nhận ra họ quan trọng với mình như thế nào. Họ giúp bạn hiểu bạn là ai và bạn muốn trở thành ai. (Tập 4)

Cho đến khi rơi vào một tình huống thực sự tồi tệ, chúng ta sẽ không bao giờ nhận ra những điều tốt đẹp có giá trị như thế nào trong mọi tình huống. (Tập 4)

Trong cuộc sống, có những lúc tai họa, khó khăn hay sóng gió bất ngờ ập đến với chúng ta. Đôi khi dù cố gắng đến đâu chúng ta cũng không thể thay đổi được điều đó. Có những người thay đổi hoặc từ bỏ con đường đi, nhưng cũng có những người khôn ngoan, sáng suốt và dũng cảm chiến đấu để vượt qua mọi nghịch cảnh. Sau một cơn bão, gió sẽ giảm. (Tập 4)

Cuộc sống đầy rẫy những thử thách và thất bại. Đủ dũng cảm để chấp nhận rủi ro, nhìn thấy bài học từ những lần thất bại để vượt qua và quyết tâm vượt qua những con đường của cuộc đời. (Tập 4)

Dũng cảm không phải là một cái thùng rỗng kêu gào. Đôi khi lòng can đảm chỉ là tiếng nói nhỏ nhẹ cuối ngày. Nó cũng nói, “Chúng tôi sẽ thử lại vào ngày mai.” (Tập 5)

READ  Du lịch Huế mùa mưa và những trải nghiệm LÃNG MẠN có 1-0-2 | Daisudaiduongxanh

Những món quà xuất phát từ trái tim được mọi người đặc biệt cần, nhất là trong các dịp lễ, tết. Trong thế giới nhịp độ nhanh này, thanh toán bằng thẻ tín dụng dễ hơn bằng một món quà chân thành. (Tập 6)

Hạnh phúc không đến từ sự quan sát và lắng nghe thông thường. Hạnh phúc chỉ đến từ một trái tim rộng mở để cảm nhận những thay đổi kỳ diệu trong cuộc sống. Thực ra, khi bạn biết mở lòng mình sẽ thấy hạnh phúc đôi khi rất đơn giản. Nó đến từ cuộc sống, từ thiên nhiên, từ cái hữu hình và vô hình. Hạnh phúc đến, nhưng thường không đến như bạn mong đợi. (Tập 7)

Điều quan trọng không phải là bạn có trong tay bao nhiêu tấm bằng danh giá mà là bạn đã học được gì, học với ai và ở đâu mà là cách bạn áp dụng chúng vào cuộc sống này như thế nào và chúng hoạt động như thế nào. Giúp bạn mạnh mẽ, trưởng thành hay không. (Tập 7)

Đừng chờ đợi một bước ngoặt nào đó sẽ giúp bạn tạo dựng cuộc sống mới cho chính mình. Đừng đợi đến khi bạn học xong, mua nhà mới, kết hôn hay nuôi dạy con cái, vì điều đó chẳng có ý nghĩa gì cả. Đừng đợi mùa xuân kết thúc, mùa hè đến, mùa thu đến, và mùa đông qua đi. Bài học rút ra khi bạn nghỉ hưu hoặc tái sinh trong một cuộc sống khác là: “Không có thời điểm nào tốt hơn khi bạn hạnh phúc.” (Tập 7)

Ngày hôm qua chỉ là một giấc mơ và ngày mai chỉ là một giấc mơ. Nhưng hãy sống tốt ngay hôm nay. Hãy biến những ngày cuối cùng thành một giấc mơ hạnh phúc. (Tập 8)

Một lời khen không tốn nhiều tiền nhưng có thể mang lại niềm vui và những thay đổi tích cực lớn cho người nhận. Một triển vọng tích cực khuyến khích sự thay đổi tích cực. Mọi người cần động viên, khích lệ hơn là xì xầm, mắng mỏ. Nếu bạn muốn giúp ai đó tiến bộ, hãy luôn nhìn vào điểm mạnh của họ. (Tập 8)

Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta không muốn bị bắt buộc phải thay đổi cả thế giới với mình, chúng ta chỉ muốn thay đổi tầm nhìn và cách suy nghĩ của mình. (Tập 8)

READ  Công viên Kittyd & Minnied | Daisudaiduongxanh

Nhiều người thường phàn nàn rằng họ không thành công vì họ không có cơ hội để phá hoại. Nhưng họ quên rằng họ có thể tự tạo ra cơ hội cho mình. (Tập 9)

Chủ nghĩa anh hùng chân chính rất giản dị, đời thường. Đó không phải là mong muốn vượt lên trên người khác bằng mọi giá, mà là mong muốn cứu người khác bằng mọi giá. (Tập 10)

Thảm họa là cơ hội để kiểm tra bản thân. Không khó thì người ta khó mà biết được mình là người như thế nào. (Tập 11)

Trên đời này không có lợi, không có chi mà không có lợi. Một người tiêu bao nhiêu tiền quyết định số tiền anh ta thắng. (Tập 12)

Khi đứng trước một sự lựa chọn khó khăn và không thể quyết định, tốt nhất chúng ta nên chọn điều gì đó mà chúng ta chưa từng trải qua. Không có nhiều cơ hội trong cuộc sống, vì vậy đừng chần chừ, đừng để muộn. Còn rất nhiều việc phải làm trong cuộc sống mà bạn phải lãng phí thời gian để sám hối sau này. Đừng ngần ngại sám hối, hãy ghi nhớ điều này! (Tập 12)

Trong nhiều trường hợp, quyền lực, tiền bạc và danh vọng giống như một sợi dây xích đeo bám suy nghĩ và hành động của con người. Trên thực tế, chỉ bằng cách cắt đứt những ràng buộc đó thì cổng thiên đàng sẽ mở ra trước mắt chúng ta, và cuộc sống mới của chúng ta sẽ bắt đầu. (Tập 12)

Bí quyết thành công không khó: đó là phát triển thói quen thành công. Ở đời, sức mạnh đáng sợ nhất chính là thói quen, và thứ quý giá nhất chính là thói quen. (Tập 13)

Chúng tôi đến từ Trang chủ Sách Hay 24h và chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng bạn vì những bài viết đầy cảm hứng về việc đọc. Chúc mọi người can đảm theo đuổi ước mơ và hài lòng với những gì mình đang có.

Từ Khóa Tìm Kiếm: truyện ngắn hạt giống tâm hồn, hạt giống tâm hồn, chân lý cuộc sống, hạt giống tâm hồn, tổng hợp hạt giống tâm hồn, những câu nói hay trong sách, hạt giống lớn lên cùng sách tâm hồn, hạt giống câu chuyện tình bạn, hạt giống tâm hồn thơ, câu nói hay hạt giống tâm hồn, trích dẫn sách Biểu cảm hay hạt giống tâm hồn

.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud